Khí hậu của Philippines có giống với Việt Nam không?

Ngày 19/05/2022
17 lượt xem
  1. 1. Khí hậu tại Philippines
  2. 2. Khí hậu tại các thành phố

Trước khi du học tiếng anh Philippines, chắc chắn bất kỳ ai cũng tìm hiểu thật kỹ về đất nước. Tìm hiểu khí hậu tại môi trường mới sẽ giúp bạn sắp xếp đồ đạc trang phục dễ dàng khi di chuyển. Bên cạnh đó, bạn cũng dễ dàng thích nghi hơn.

1. Khí hậu tại Philippines

Nằm trong khu vực Đông Nam Á nên khí hậu của Philippines có những điểm tương đồng với khí hậu của Việt Nam. Khí hậu chính của đất nước này là nhiệt đới gió mùa với nhiệt độ trung bình là 25 độ C. Có hai mùa rõ rệt tại đây là mùa khô và mùa mưa

Mùa khô thường bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5. Còn mùa mưa bão diễn ra từ tháng 6 đến tháng 10. Thời gian từ tháng 11 đến tháng 2 được xem là mùa khô với khí hậu mát mẻ.

Mỗi năm Philippines thưởng xảy ra hàng chục cơn bão lớn và chủ yếu ở vùng thủ đô Manila. Do đó đa số du học sinh thường chuẩn bị đầy đủ trước khi du học Philippines, đặc biệt là mùa bão lớn.

Khí hậu mát mẻ tại đất nước Philippines
Khí hậu mát mẻ tại đất nước Philippines

Trước hết, bạn không nên tham gia các hoạt động bên ngoài trong mùa bão. Đồng thời, luôn sẵn sàng cập nhật mọi thông tin mới nhất về dự báo thời tiết để điều chỉnh lịch trình bay khi cần. Trước mùa bão, bạn nên mua sắm đầy đủ đồ đạc cần thiết như đồ ăn, đồ dùng cá nhân.

Đa số các trường đào tạo anh ngữ mà bạn sẽ theo học tại Philippines tập trung tại các thành phố như Cebu, Baguio… Nằm tại vị trí khác nhau nên mỗi thành phố cũng chịu khí hậu khác nhau.

2. Khí hậu tại các thành phố

Khí hậu tại Philippines
Khí hậu tại Philippines

Bên cạnh thành phố Cebu nổi tiếng với những ngôi trường đào tạo anh ngữ nổi tiếng, Baguio cũng thu hút số lượng học viên lớn. Thành phố Baguio cách thủ đô của Philippines khoảng 250km nằm ở bán đảo Luzon.

Với địa hình cao nguyên cao 1400m tính từ mực nước biển, Baguio chính là điểm đến lý tưởng cho những kỳ nghỉ dài hay du học lâu dài.

Bởi lẽ thời tiết và khí hậu ở đây vô cùng thuận lợi, quanh năm mát mẻ và rất ít khi xảy ra tình trạng nóng bức khó chịu. Nhiệt độ trung bình ở khu vực này dao động từ 20 độ C. Tuy nhiên buổi đêm nhiệt độ giảm mạnh do đó du học sinh nên mang theo áo khoác để giữ ấm.

Nhờ vậy, Baguio thường được người Việt Nam mệnh danh là Đà Lạt thứ hai. Không chỉ vì không khí trong lành mà còn bởi phong cảnh nên thơ và hữu tình. Lựa chọn Baguio là nơi du học tiếng anh sẽ giúp bạn có một trải nghiệm tuyệt vời.

Những giờ học ngoài trời kết hợp với những tiết học 1:1 với giáo viên bản xứ sẽ giúp bạn cải thiện vốn tiếng anh nhanh chóng.

Nhận biết về khí hậu của đất nước Philippines, GIP mong rằng bạn sẽ chuẩn bị hành trang đầy đủ để bắt đầu hành trình du học tiếng anh của mình.