Mất gốc tiếng anh có nên du học Philippines?

Ngày 19/05/2022
21 lượt xem

Philippines thực sự là môi trường tốt để rèn luyện tiếng anh cho các bạn học viên đang gặp khó khăn. Tuy nhiên, nhiều bạn mất gốc còn đang lo lắng liệu rằng du học tiếng anh Philippines có phù hợp hay không.

1. Mất gốc tiếng anh là như thế nào?

Phần lớn học viên tại Việt Nam hay các nước châu Á gặp rất nhiều khó khăn khi chinh phục tiếng anh. Bắt đầu học từ những năm tiểu học, sau hàng chục năm nhiều người vẫn không tự tin giao tiếp bằng ngôn ngữ này.

Vậy mất gốc tiếng anh có những biểu hiện như thế nào? Trước hết, học viên không thể tự tin nói một vài câu tiếng anh hoàn chỉnh. Trong quá trình nói không thể phản xạ ý nghĩ của mình và sắp xếp các từ ngữ.

Mất gốc tiếng anh còn là những người không có khái niệm về ngữ pháp tiếng anh căn bản như các cấu trúc câu, các thì, các loại từ…

Ngoài ra, người học không có vốn từ vựng tiếng anh trong quá trình sử dụng ngoại ngữ. Đồng thời không thể phát âm chuẩn xác những từ dễ nhất.

Vì những rào cản và khó khăn này, bạn luôn cảm thấy tự ti khi giao tiếp với người nước ngoài. Do đó những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn đều bị bỏ lỡ một cách đáng tiếc.

Xây dựng lộ trình học tiếng anh phù hợp cho người mất gốc
Xây dựng lộ trình học tiếng anh phù hợp cho người mất gốc

2. Mất gốc tiếng anh có nên du học Philippines?

Mất gốc tiếng anh hoàn toàn có thể du học Philippines để nâng cao trình độ. Tại các trường đào tạo anh ngữ, có rất nhiều khóa học phù hợp với nhu cầu của học viên.

2.1. Ưu điểm khi mất gốc du học tiếng anh

Học lại từ đầu theo đúng phương pháp sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian học tập. Thay vì học tiếng anh sai phương pháp, học viên được hướng dẫn đúng lộ trình hiệu quả. Học và gặp vô số thất bại sẽ khiến bạn nản lòng hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó, học từ trình độ mất gốc sẽ tạo được sự hứng thú cho học viên. Bởi lẽ phương pháp và lộ trình học của giáo viên Philippines vô cùng thú vị. Trình độ tiếng anh của bạn sẽ được cải thiện đáng kể chỉ sau vài tuần.

Ưu điểm của người mất gốc tiếng anh khi du học
Ưu điểm của người mất gốc tiếng anh khi du học

2.2. Nhược điểm khi mất gốc du học tiếng anh

Tuy nhiên, du học tiếng anh Philippines sẽ gây ra một vài trở ngại trong thời gian đầu. Bởi lẽ bạn phải học một ngoại ngữ từ con số 0. Đồng thời tần suất học liên tục sẽ khiến bạn cảm thấy áp lực khi giáo viên nói tiếng anh 100%.

Tuy nhiên, bạn sẽ nhanh chóng thích nghi với cường độ học như trên và nhanh chóng thành thạo. Các hoạt động thú vị đan xen lịch học sẽ tạo ra những bước đột phá mạnh mẽ.

3. Mất gốc tiếng anh nên lựa chọn khóa học nào?

Nếu như bạn muốn giao tiếp thành thạo để phục vụ cho học tập và công việc, các khóa giao tiếp ESL sẽ là lựa chọn hàng đầu. Bạn sẽ được giáo viên Philippines kèm cặp với những bài giảng đơn giản nhất.

Thay vì học theo các phương pháp truyền thống, giảng viên sẽ xây dựng lộ trình riêng biệt phù hợp với trình độ của bạn. Chỉ trong vòng 3-6 tháng, khả năng giao tiếp tiếng anh của mỗi học viên sẽ được nâng cấp đáng kể.

Bên cạnh đó, sau khi đã hoàn thành khóa học giao tiếp, bạn có thể tự tin tham gia khóa học IELT để lấy các chứng chỉ ngoại ngữ. Khóa ESL là bước đệm hoàn hảo để bạn chinh phục các cấp độ khó hơn.

Tuy nhiên đối với những bạn học viên mất gốc, khoảng thời gian đầu tiên sẽ vô cùng áp lực. Bởi lẽ tiếp xúc với một ngoại ngữ từ đầu sẽ gặp nhiều trở ngại lớn. Đồng thời là tần suất học tập cao khiến bạn liên tục phải sử dụng tiếng anh.

Vì vậy, học viên cần xác định mục tiêu rõ ràng và chăm chỉ giao tiếp tiếng anh hàng ngày với giáo viên, bạn bè quốc tế…Lựa chọn một khóa học phù hợp kết hợp với sự cố gắng nhất định sẽ giúp bạn làm chủ ngoại ngữ này.

4. Mất gốc tiếng anh cần chuẩn bị gì khi du học Philippines

Để chuẩn bị đầy đủ nhất trước khi du học tiếng anh tại Philippines. học viên có thể học một số mẫu câu giao tiếp tiếng anh nhất. Bởi lẽ trong quá trình xuất cảnh yêu cầu bạn phải giao tiếp trao đổi cùng người bản ngữ.

Mất gốc tiếng anh cần chuẩn bị những gì?
Mất gốc tiếng anh cần chuẩn bị những gì?

Đặc biệt, khi bạn đã có vốn kiến thức nền việc học tiếng anh cũng trở nên dễ dàng hơn. Bởi lẽ bạn đã phần nào hiểu được ngôn ngữ này. Theo lời khuyên của GIP, bạn nên học trước các phần kiến thức như sau:

Phát âm căn bản: Lựa chọn các mẫu video dạy phát âm của người bản xứ và tập luyện mỗi ngày. Dần dần bạn sẽ có khả năng phát âm chuẩn các từ tiếng anh thông dụng nhất.

Các chủ đề giao tiếp căn bản: Hãy chuẩn bị trước vốn tiếng anh về các chủ đề giao tiếp thông dụng. Đặc biệt là các câu giao tiếp với chủ đề du lịch hay học tập.

Từ vựng thông dụng: Để diễn đạt suy nghĩ của mình, ít nhất bạn phải có một vốn từ vựng nhất định. Không thể nói đúng ngữ pháp nhưng có từ vựng, người nước ngoài vẫn có thể hiểu được suy nghĩ của bạn. Vì vậy, hãy trau dồi vốn từ vựng tiếng anh mỗi ngày.

Cho dù ở trình độ nào, khả năng tiếng anh của bạn đều được cải thiện khi du học Philippines. Hãy liên hệ với GIP để được hỗ trợ và thoát khỏi cơn ác mộng mất gốc tiếng anh.

Tin liên quan
Toàn cảnh về cơ sở vật chất CIP

Toàn cảnh về cơ sở vật chất CIP

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Phòng ăn2. Khu vực nghỉ ngơi3. Sân bóng rổ4. Thư viện Vậy cơ sở vật chất của CIP có gì đặc biệt hơn so với những trường khác trong khu vực hay không? Bạn sẽ tự tìm được câu trả lời ngay lập tức 1. Phòng ăn Mỗi […]
Bên trong kí túc xá tại CIA có gì?

Bên trong kí túc xá tại CIA có gì?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Giới thiệu chung về kí túc xá trường CIA2. Chi phí ở kí túc xá trường CIA2.1. Đối với học viên tham gia khóa học CIA2.2. Đối với học viên tham gia khóa học IELTS/ TOEIC Hãy cùng khám phá mọi ngóc ngách tại kí túc xá CIA […]
Giới thiệu về trường anh ngữ CIEC

Giới thiệu về trường anh ngữ CIEC

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Không gian học tập thoải mái và an toàn2. Các lớp nhóm có hiệu quả rõ rệt3. Giáo viên tận tâm hỗ trợ học viên4. Tỉ lệ học sinh đa quốc tịch cao5. Đa dạng các khóa học chất lượng Trường Anh ngữ CIEC nằm tại thành phố […]
Tất cả các khóa học tại trường Anh ngữ HELP Clark

Tất cả các khóa học tại trường Anh ngữ HELP Clark

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Khóa ESL2. Khóa học Speaking Intensive3. Khóa học TOEIC4. Khóa học TOEFL4.1. Khóa học TOEFL thông thường4.2. Khóa học TOEFL Guarantee5. Khóa học IELTS5.1. Khóa học thông thường5.2. Khóa học IELTS Guarantee6. Khóa học Business English 1. Khóa ESL Đây là khóa học giao tiếp căn bản dành […]
Những điều bạn cần biết về trường anh ngữ Wales Academy

Những điều bạn cần biết về trường anh ngữ Wales Academy

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Số lượng học viên ít đảm bảo chất lượng2. Không gian học tập tại trường3. Cơ sở vật chất sạch sẽ, cao cấp4. Học viên được phép nấu ăn  WALES (viết tắt của Widest Asian Learners English School). Đây là trường anh ngữ có quy mô nhỏ, được […]
Đặc điểm chung của trường anh ngữ Cebu Blue Ocean

Đặc điểm chung của trường anh ngữ Cebu Blue Ocean

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Đội ngũ giáo viên xuất sắc2. Mô hình học tập Semi Sparta3. Môi trường học tập đầy đủ tiện nghi4. Tọa lạc tại đảo Mactan xinh đẹp5. Môi trường đa dạng học viên nhiều quốc tịch  Để đáp ứng tối đa nhu cầu của học viên, PINES chính […]