Mẫu hộ chiếu phổ thông mới dành cho công dân Việt Nam

Ngày 02/07/2022
52 lượt xem

Từ ngày 01/07, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Bộ Công an chính thức cấp hộ chiếu mẫu mới cho công dân. Mẫu hộ chiếu được thiết kế công phu và đạt tiêu chuẩn ICAO, giúp bảo an cao và chống nguy cơ làm giả.

Hộ chiếu mẫu mới có những đặc điểm mới
Hộ chiếu mẫu mới có những đặc điểm mới

Hộ chiếu mẫu mới bao gồm 50 trang, bao gồm 2 trang bìa màu tím than và được in trên chất liệu giấy dày hơn so với mẫu hộ chiếu cũ.

So với hộ chiếu cũ, bìa trái của hộ chiếu mới được bọc một lớp giấy bóng dán lên trang in thông tin cá nhân của công dân. Nếu soi bằng thiết bị chuyên dụng, bên dưới lớp giấy bóng này có in chìm hình quốc huy Việt Nam và biểu tượng hoa sen.

Cục Quản lý xuất nhập cảnh còn in hình ảnh của những danh lam thắng cảnh, di tích văn hóa, lịch sử nổi tiếng của Việt Nam như đền Hùng, vịnh Hạ Long, cố đô Huế, phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn, bến cảng Nhà Rồng, cột cờ Lũng Cú… lên các trang bên trong hộ chiếu mới.

Mẫu hộ chiếu in hình danh lam thắng cảnh Việt Nam
Mẫu hộ chiếu in hình danh lam thắng cảnh Việt Nam

Hình quốc huy Việt Nam và biểu tượng hoa sen được in chìm trên hộ chiếu phổ thông mẫu mới.

Với những đặc điểm này, hộ chiếu mới có mức độ bảo mật cao hơn. Lực lượng làm công tác quản lý xuất nhập khẩu sẽ dễ dàng phân biệt được so với mẫu cũ.

Bên cạnh đó, theo thông báo từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh, người dân có thể làm thủ tục cấp đổi hộ chiếu trực tuyến từ ngày 1/7. Nhờ vậy, công dân không cần đến trụ sở cơ quan cấp hộ chiếu để xếp hàng, chen chúc làm loại giấy tờ này. Theo quy định, hộ chiếu sẽ được trả cho công dân sau 8 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ được tiếp nhận.