Tìm hiểu về đặc điểm việc làm tại Philippines

Ngày 09/07/2022
49 lượt xem

Làm việc tại nước ngoài ngày càng được nhiều người săn đón vì những cơ hội hấp dẫn như mức lương cao, nhiều cơ hội thăng tiến cũng như rèn luyện thêm khả năng ngoại ngữ. Philippines cũng là một trong những quốc gia có nhiều người lao động nước ngoài. Để hiểu rõ hơn về đặc điểm việc làm tại Philippines, bạn hãy tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm việc làm tại Philippines
Đặc điểm việc làm tại Philippines

1. Những lợi thế khi làm việc tại Philippines

Philippines là quốc gia nằm trong khu vực Đông Nam Á. Nhìn chung, thu nhập bình quân của người Philippines cao hơn so với người Việt Nam. Đây cũng là lý do chính thu hút số lượng người lao động nước ngoài ngày càng nhiều.

Ngoài ra, làm việc tại Philippines cũng giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh do có môi trường giao tiếp mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể học hỏi người dân tại đây để phát triển kỹ năng tiếng Anh.

Điều kiện sống tại Philippines khá ổn định và nếp sống cũng có nhiều nét tương đồng so với Việt Nam. Chi phí sinh hoạt tương đối rẻ giúp bạn tiết kiệm chi phí.

2. Những khó khăn khi làm việc tại Philippines

Bên cạnh những lợi thế trên, Philippines cũng là nơi thường xuyên hứng chịu những thiên tai với vô số cơn bão nhiệt đới mạnh. Nhưng bạn cũng đừng lo lắng vì ảnh hưởng của những cơn bão này không quá lớn do diện tích của quốc gia khá lớn và các tòa nhà tại đây vô cùng chắc chắn và kiên cố.

Khó khăn khi làm việc Philippines
Khó khăn khi làm việc Philippines

3. Các công việc ngành nghề tại Philippines

Cũng giống như các quốc gia khác trên thế giới, Philippines có rất nhiều công việc, ngành nghề phổ biến được nhiều người lựa chọn.

3.1. Nhân viên chăm sóc khách hàng

Đối với vị trí công việc này, bạn sẽ trực tiếp làm việc và giao tiếp với khách hàng, hỗ trợ và giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan đến sản phẩm, dịch vụ tại công ty.

Để làm tốt công việc này, bạn cần có sự khéo léo trong giao tiếp cũng như thành thạo các ngôn ngữ.

3.2. Sales Marketing

Đây được xem là bộ phận nhân sự đông đảo nhất tại các công ty Philippines. Nhiệm vụ của vị trí này chính là tìm kiếm những khách hàng mới cũng như duy trì những khách hàng cũ. Bạn cũng cần vốn ngoại ngữ vừa đủ để đáp ứng nhu cầu công việc.

Mức lương của công việc Sales Marketing khá cao, bởi bạn không chỉ được hưởng lương cứng mà còn cộng thêm doanh số hoa hồng.

Công việc Sales Marketing
Công việc Sales Marketing

3.3. Nhân viên nhân sự

Nhiệm vụ chính của bạn là tuyển dụng những nhân viên còn trống trong công ty và thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến vấn đề lao động. Mức lương cũng sẽ dao động tùy thuộc vào doanh số khi tuyển dụng mỗi ứng viên thành công.

3.4. Công nghệ thông tin

Vị trí IT hay còn gọi là công nghệ thông tin thường thực hiện các công việc vận hành và điều chỉnh các lỗi phần mềm. Ngoài ra, nhân viên cũng nâng cấp, sửa chữa hệ thống.

Đa số các nhân viên làm vị trí này đều đã có kinh nghiệm trong việc xây dựng, thiết kế website theo yêu cầu của công ty và thành thạo sử dụng các ngôn ngữ lập trình. Mức lương đãi ngộ cho công việc này tương đối cao do đặc thù công việc khá áp lực.

3.5. Kế toán

Đây cũng là công việc được nhiều người ưa chuộng bởi mức lương khá ổn định. Công việc này đòi hỏi bạn có sự cẩn thận và có kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán.

Công việc kế toán tại Philippines
Công việc kế toán tại Philippines

4. Một vài lưu ý khi tìm việc tại Philippines

4.1. Xác định năng lực bản thân

Để tìm được một công việc ưng ý và gắn bó lâu dài, bạn cần xác định năng lực và mong muốn của bạn thân. Tùy theo từng người mà sẽ có những công việc phù hợp tương ứng.

Ví dụ, nếu bạn giỏi các kỹ năng về máy tính, phần mềm có thể tham gia các công việc công nghệ thông tin. Nếu bạn mạnh trong lĩnh vực giao tiếp, bán hàng thì Sales Marketing sẽ là lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, hành chính nhân sự cũng là lựa chọn tuyệt vời cho những bạn muốn làm việc với mọi người xung quanh.

Mỗi ngành nghề cũng đòi hỏi những kỹ năng, kinh nghiệm khác nhau. Để tự tin ứng tuyển vào các vị trí này, bạn cần rèn luyện bản thân từng ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất trong công việc. Sau khi đã lựa chọn công việc phù hợp, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm việc làm hơn ở Philippines.

4.2. Chọn nơi làm việc

Nơi làm việc cũng là một yếu tố quan trọng bởi lẽ bạn sẽ đồng hành cùng công ty, doanh nghiệp trong một thời gian dài. Đa số các công ty lớn và có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại đều nằm tại các thành phố lớn như thủ đô Manila. Mức lương ở đây cũng cao hơn, tương ứng với áp lực của công việc.

Chọn nơi làm việc phù hợp tại Philippines
Chọn nơi làm việc phù hợp tại Philippines

Bạn cũng có thể chọn các công ty, doanh nghiệp tại vùng ngoại ô hay các thành phố nhỏ hơn để dễ dàng thăng tiến trong công việc.

4.3. Bí kíp tìm việc làm uy tín

Để tìm được công việc phù hợp, bạn hoàn toàn không mất bất kỳ chi phí phát sinh nào. Trong trường hợp nhà tuyển dụng yêu cầu phí thì đa số là lừa đảo.

Bạn có thể tìm kiếm các công việc uy tín bằng cách chọn lọc trên các website về việc làm Philippines hoặc các nhóm việc làm lớn trên nền tảng mạng xã hội. Trước khi ứng tuyển vào bất kỳ công ty nào, hãy luôn chú ý kiểm tra mọi thông tin cần thiết để tránh tình trạng lừa đảo.

Trên đây là toàn bộ thông tin về đặc điểm việc làm tại Philippines. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn tìm được công việc phù hợp và có mức lương kỳ vọng.