Ý nghĩa của lá cờ Philippines

Ngày 15/01/2023
350 lượt xem

Gần đây, Philippines được biết đến là nơi đào tạo tiếng Anh với chất lượng giáo dục tuyệt vời. Trước khi du học tại đây, bạn đừng quên tìm hiểu văn hóa của nước này, bao gồm lá cờ của Philippines. Hãy cùng GIP tìm hiểu quốc kỳ của đất nước nổi tiếng với những hòn đảo xinh đẹp ngay bây giờ.

1. Lịch sử lá cờ của Philippines

Lá cờ Philippines hay còn gọi là quốc kỳ Philippines đã thay đổi nhiều lần trong quá trình lịch sử của đất nước này. Trong thời kỳ chế độ quốc tế thống trị, Philippines đã sử dụng quốc kỳ của Anh, Tây Ban Nha và Mỹ. Trong thời kỳ độc lập, Philippines đã sử dụng một quốc kỳ riêng có biểu tượng là một người đàn ông đứng trước một quốc kỳ và một người phụ nữ đang giữ một cờ. Từ năm 1898 đến 1935, quốc kỳ của Philippines là một cờ trắng với một con ngựa trên đầu, một con rồng trên cơ thể và một người đàn ông đứng trước một quốc kỳ. Từ năm 1935 đến 1941 và từ 1945 đến 1946, quốc kỳ của Philippines là một cờ trắng với một con ngựa trên đầu, một con rồng trên cơ thể và một người đàn ông và một người phụ nữ đang giữ một cờ.

Xem thêm:  Review 9 trường Anh ngữ tốt nhất tại Philippines và học phí 2022

Từ năm 1946 đến nay, Quốc kỳ Philippines đã được thay đổi hai lần. Quốc kỳ đầu tiên được áp dụng từ năm 1946 đến năm 1972, sau đó được thay đổi vào năm 1972 và được áp dụng đến nay. Quốc kỳ hiện tại bao gồm một cờ có ba chìa: màu trắng đại diện cho sạch, màu đỏ đại diện cho tình yêu và hứa hẹn, và màu xanh đại diện cho tinh thần tự do và sự giàu có. Nó cũng có một con chim và một cánh cờ có tên “Republika ng Pilipinas” (Cộng hoà Philippines) trong phần trên của cờ.

Lá cờ của đất nước Philippines
Lá cờ của đất nước Philippines

Vào năm 1896, trong cuộc khởi nghĩa Philippines chống lại quốc gia Tây Ban Nha, một nhóm người dân đã thiết kế một lá cờ gồm màu trắng và xanh với một con chim trắng trên một hình nền xanh, nhưng sau đó khi Philippines trở thành một quốc gia độc lập, lá cờ được thay đổi thành màu đỏ và xanh với một con chim trắng trên một hình nền xanh.

Sau khi Philippines trở thành một quốc gia độc lập, lá cờ đã được sử dụng như một biểu tượng quốc gia chính thức và được ưa chuộng bởi dân tộc. Tuy nhiên, sau khi Philippines bị chiếm đóng bởi Mỹ vào năm 1898, lá cờ đã bị cấm sử dụng cho đến năm 1919.

Sau khi Philippines trở thành một quốc gia tự trị vào năm 1946, lá cờ đã được sử dụng lại như là biểu tượng quốc gia chính thức. Trong thời gian này, một số thay đổi đã được thực hiện để tăng cường ý nghĩa của lá cờ, như thêm vào màu vàng cho con chim và thay đổi kích thước của hình tròn trung tâm.

Xem thêm:  Khóa học tiếng Anh thương mại tại Philippines

Hiện nay, lá cờ Philippines là một biểu tượng quốc gia được tôn trọng và kính trọng bởi người dân Philippines và được sử dụng trong các hoạt động chính trị, quốc gia và quốc tế.

2. Ý nghĩa lá cờ Philippines

Lá cờ Philippines có nhiều ý nghĩa và các màu sắc của nó đại diện cho những gì.

  • Màu trắng trong lá cờ đại diện cho sự trung thành và sự sạch sẽ của người dân Philippines.
  • Màu đỏ trong lá cờ đại diện cho sự can đảm và sự dũng cảm của người dân Philippines trong cuộc khởi nghĩa chống lại quốc gia Tây Ban Nha.
  • Màu xanh trong lá cờ đại diện cho sự yên bình và sự hòa bình của Philippines.
  • Con chim trắng trên lá cờ đại diện cho sự tự do và sự tự do trí tuệ của người dân Philippines.
Ý nghĩa của lá cờ Philippines
Ý nghĩa của lá cờ Philippines
  • Hình tròn trung tâm của lá cờ đại diện cho sự đoàn kết và sự hòa hợp của người dân Philippines.
  • 8 cánh trong hình tròn đại diện cho 8 tỉnh đã tự do trong thời độc lập, 3 quả hồng đỏ đại diện cho 3 thành phố lớn đã tự do trong thời độc lập.

Tổng thể, lá cờ Philippines là một biểu tượng của sự đoàn kết, sự tự do, sự yên bình và sự dũng cảm của người dân Philippines.

Tin liên quan
Những điều bạn cần biết trước khi du học tại Philippines

Những điều bạn cần biết trước khi du học tại Philippines

Tại sao ngày càng có nhiều phụ huynh chọn Philippines làm điểm đến du học cho con em họ? Vì mục đích này được thực hiện thường xuyên tại đất nước này với nhiều lý do khác nhau. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một điểm đến cho việc cải thiện tiếng Anh của con […]
Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Bất cứ ai làm thủ tục du học Philippine đều bắt buộc phải có giấy phép SSP. Tuy nhiên không phải ai cũng biết giấy phép SSP là gì? Làm sao để có được giấy SSP theo quy định? Vì thế trong bài viết hôm nay sẽ cung cấp thông tin chi tiết và đầy […]
Đăng ký ngay
0355.931.031 Đăng ký học