Giới thiệu về đồng tiền Peso của Philippines

Ngày 19/05/2022
188 lượt xem

Xuất cảnh sang Philippines, chắc hẳn bạn cần đổi đơn vị tiền tệ phù hợp để phục vụ nhu cầu mua bán. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về đồng tiền peso của Philippines và cách thức đổi tiền.

1. Giới thiệu Đồng Peso

Peso (ký hiệu là PHP) hay có thể gọi là Piso là đơn vị tiền tệ chính thức của Philippines. Trong quá trình trao đổi, mua bán, mọi người thường đổi đồng tiền Peso sang loại tiền của người bản xứ.

Hiện nay người dân Philippines thường sử dụng 2 loại tiền phổ biến là tiền xu và tiền giấy. Tiền giấy có cấu tạo từ chất liệu polymer. Từ đó hạn chế số lượng tiền giả lưu hành trong đất nước.

Trên mặt tiền giấy thường in hình ảnh chân dung của những người có công lớn trong quá trình xây dựng và phát triển Philippines. Còn mặt sau của tờ tiền xuất hiện các địa danh, biểu tượng nổi tiếng.

Còn tiền xu có mệnh giá nhỏ hơn, tương tự như tiền lẻ của Việt Nam. Người dân chủ yếu sử dụng tiền lẻ trong các giao dịch nhỏ.
– Tiền giấy: 20 peso, 50 peso, 100 peso, 200 peso, 500 peso và 1000 peso
– Tiền xu: 5 centavo, 10 centavo, 25 centavo, 1 peso, 5 peso và 10 peso.

Đồng tiền peso của Philippines
Đồng tiền peso của Philippines

2. Quy đổi đồng tiền peso sang tiền Việt Nam

Tỷ giá quy đổi hiện tại từ tiền Philippines sang Việt Nam là 1 Peso Philippines = 433,23 VNĐ. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu về tỷ giá Philippines khi đổi sang các loại tiền tệ khác.

– 1 Peso (PHP) =  0.017 EURO
– 1 Peso (PHP) = 0.015 Bảng Anh
– 1 Peso (PHP) = 0.027 Đô la Úc
– 1 Peso (PHP) = 0.021 Đô la Mỹ
Nhờ vào tỉ giá này, người dân có thể đổi tiền dễ dàng hơn rất nhiều.
(Lưu ý: tỷ giá bên trên sẽ thay đổi từng ngày)

3. Địa điểm quy đổi tiền peso Philippines

Khi đổi ngoại tệ cần đảm bảo 2 yếu tố tỷ giá ngoại tệ và địa điểm đổi ngoại tệ. Đối với đổi tiền Peso cũng vậy, ngoài biết được tỉ giá 1 Peso Philippines bằng bao nhiêu tiền Việt Nam thì việc tìm kiếm nơi đổi tiền là vô cùng quan trọng. Điều này quyết định đến việc bạn đổi được giá tốt và có an toàn hay không. Trên thực tế, chúng ta có thể đổi tiền Peso sang tiền Việt ở cả Philippines và Việt Nam.

Địa điểm quy đổi tiền Philippines
Địa điểm quy đổi tiền Philippines

3.1. Đổi tiền peso tại Việt nam

Việc trao đổi, mua bán ngoại tệ nói chung và đồng tiền Peso nói riêng vô cùng phổ biến. Tại Việt Nam, có rất nhiều địa điểm đổi tiền Peso nhanh chóng và dễ dàng.

  • Tại các ngân hàng nhà nước: đây là nơi đổi tiền phổ biến nhất bởi sự an toàn và tránh tình trạng lừa đảo. Đa số các tỉnh và thành phố đều có ngân hàng giúp người dân đổi tiền.
  • Tại các cửa hàng vàng bạc: bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín có giấy phép để tránh bị phạt hoặc lừa đảo.

3.2. Đổi tiền peso tại Philippines

Đổi tiền tại Philippines cũng vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Sau khi đến Philippines, bạn cũng có thể đổi tiền tại những địa điểm sau:
– Tại sân bay Philippines
– Tại các ngân hàng ở Philippines
– Tại các cửa hàng trong các thành phố lớn của Philippines. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất một khoản phí lớn khi đổi tiền tại đây.

Địa điểm quy đổi tiền Philippines
Địa điểm quy đổi tiền Philippines

4. Những lưu ý khi đổi tiền Peso Philippines

Trước hết, bạn cần nắm rõ và thường xuyên cập nhật tỷ giá của đồng tiền peso sang tiền Việt Nam và ngược lại. Bạn có thể tra cứu thông tin này trên các trang web uy tín. Điều này có thể hạn chế tình trạng lừa đảo hay gian lận.

Tiếp theo, bạn nên tìm kiếm địa chỉ uy tín để không xảy ra trường hợp rủi ro trong quá trình đổi tiền.
Sau khi đổi nhất định phải kiểm tra và đếm lại tiền. Ngoài ra, bạn cũng cần hạn chế đổi tiền ở sân bay vì chi phí phát sinh khá cao.

Tin liên quan
Tìm hiểu Philippines nằm ở đâu, có an toàn không?

Tìm hiểu Philippines nằm ở đâu, có an toàn không?

Philippines nằm ở đâu, có an toàn không? Sự an toàn luôn là mối quan tâm hàng đầu của khách du lịch quốc tế và du học sinh khi có ý định chọn đây là nơi nghỉ dưỡng, học tập và sinh hoạt. Những nội dung dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông […]
Du học Philippines có an toàn không và sự thật bạn nên biết

Du học Philippines có an toàn không và sự thật bạn nên biết

Du học Philippines có an toàn không? Làm sao để có thể tự bảo vệ mình trong quá trình học tập và sinh sống tại đây? là hai vấn đề được nhiều bạn quan tâm khi có dự định lựa chọn Philippines là môi trường phát triển bản thân trong thời gian sắp tới. Thông […]
Lịch sử về đất nước và con người Philippines 

Lịch sử về đất nước và con người Philippines 

Philippines được ví von là “Xứ sở nghìn đảo” với hơn 7.000 hòn đảo và 70 ngôn ngữ khác nhau, tuy nhiên chỉ có khoảng hơn 2.000 đảo có người dân sinh sống. Hôm nay, hãy cùng GIP tìm hiểu về lịch sử đất nước và con người Philippines nhé.1. Vị trí địa lý lãnh […]
Khám phá văn hóa lễ hội, ngày lễ đặc trưng ở Philippines

Khám phá văn hóa lễ hội, ngày lễ đặc trưng ở Philippines

Philippines là một quốc gia có sự giao thoa của hai nền văn hóa phương Đông và phương Tây. Chính vì vậy, các lễ hội là hình ảnh thu nhỏ của văn hóa Philippines. Nếu bạn đang muốn hiểu về văn hóa của đất nước này, hãy tìm hiểu các lễ hội, ngày lễ đặc […]
Ngôn ngữ của người Philippines đa dạng như thế nào?

Ngôn ngữ của người Philippines đa dạng như thế nào?

Lý do nhiều người mong muốn du học tiếng Anh tại Philippines bởi lẽ đây là ngôn ngữ chính của đất nước này bên cạnh tiếng Filipino (quốc ngữ). Nhờ vậy, Philippines có môi trường giao tiếp thuận lợi cho tất cả học viên. Hãy cùng GIP tìm hiểu những ngôn ngữ chính của Philippines […]
084.8484.777 Đăng ký học