Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Ngày 18/07/2024
21.012 lượt xem

Bất cứ ai làm thủ tục du học Philippine đều bắt buộc phải có giấy phép SSP. Tuy nhiên không phải ai cũng biết giấy phép SSP là gì? Làm sao để có được giấy SSP theo quy định? Vì thế trong bài viết hôm nay sẽ cung cấp thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về loại giấy tờ này giúp bạn đọc hiểu đúng, nắm bắt chính xác. Từ đó có thể nhanh chóng hoàn thiện thủ tục du học mà không vấp phải vướng mắc gì.

1. Giấy phép SSP là gì?

Giấy phép học đặc biệt (SSP) tiếng Anh: Special Study Permit là giấy phép được cấp cho người nước ngoài muốn học tại Philippines trong thời gian ngắn. Nó cho phép người nước ngoài đăng ký học tại trường học hoặc tổ chức tại Philippines, và cho phép họ sống tại đó trong thời gian học. Giấy phép này yêu cầu người nước ngoài có một lời mời từ trường học hoặc tổ chức tại Philippines và phải có một visa học tập cơ bản để có thể đăng ký.

Giấy phép SSP là gì?
Giấy phép SSP là gì?

Tên gọi khác của nó là Student Visa, cho phép học sinh nước ngoài để học tại Philippines.

Giấy phép du học đặc biệt SSP

2. Vậy làm sao để có được giấy SSP?

Để có được giấy phép học đặc biệt (SSP) tại Philippines, bạn cần làm theo các bước sau:

  • Tìm một trường học hoặc tổ chức tại Philippines mà bạn muốn học.
  • Yêu cầu một lời mời từ trường học hoặc tổ chức đó cho việc học tại Philippines.
  • Đăng ký và nộp đơn xin visa học tập cơ bản tại cửa khẩu hoặc tại đại sứ quán Philippines tại quốc gia của bạn.
  • Nộp đơn xin giấy phép học đặc biệt (SSP) tại cơ quan quản lý di trú của Philippines, trong đó bạn cần cung cấp các tài liệu cần thiết như lời mời, visa học tập cơ bản, bằng tốt nghiệp, chứng minh tài chính và một số tài liệu khác tùy thuộc vào trường hợp cụ thể của bạn.
  • Chờ xét duyệt và nhận giấy phép học đặc biệt (SSP). Quá trình xét duyệt có thể mất một thời gian và có thể yêu cầu bạn đến lại để thực hiện thêm các bước hoặc cung cấp thêm tài liệu.

Lưu ý rằng quy định về giấy phép học đặc biệt (SSP) có thể thay đổi theo thời gian và tùy thuộc vào từng trường học hoặc tổ chức, vì vậy bạn nên liên hệ với cơ quan quản lý di trú của Philippines hoặc trường học hoặc tổ chức mà bạn muốn học để có thông tin chính xác và đầy đủ nhất.

3. Giấy phép SSP và gia hạn visa khác nhau như thế nào?

Giấy phép SSP (Special Study Permit) và gia hạn Visa là hai loại giấy tờ khác nhau có mục đích khác nhau.

Giấy phép học đặc biệt (SSP) là giấy phép được cấp cho những người nước ngoài muốn học tại Philippines trong thời gian ngắn. Điều kiện để được cấp giấy phép này là phải có một lời mời từ trường học hoặc tổ chức tại Philippines và phải có một visa học tập cơ bản.

Giấy phép SSP và gia hạn visa khác nhau như thế nào?
Giấy phép SSP và gia hạn visa khác nhau như thế nào?

Gia hạn Visa là quá trình gia hạn thời gian của một visa cụ thể để cho phép người nước ngoài tiếp tục ở lại tại Philippines sau khi hết thời gian của visa ban đầu. Điều kiện để gia hạn visa là phải có một lý do hợp lý và phải đạt điều kiện theo quy định của chính phủ Philippines.

Tóm lại, Giấy phép SSP được cấp cho những người muốn học tại Philippines trong thời gian ngắn, trong khi gia hạn Visa là quá trình gia hạn thời gian cho phép người nước ngoài tiếp tục ở lại tại Philippines sau khi hết thời gian của visa ban đầu.

4. Lệ phí đăng ký giấy phép SSP bao nhiêu?

Lệ phí đăng ký giấy phép SSP tùy thuộc vào loại giấy phép mà bạn xin và thời hạn sử dụng của giấy phép. Theo thông tin mà tôi tìm được, lệ phí đăng ký giấy phép SSP cho du học tại Philippines thường khoảng từ 200 đến 500 PHP (tương đương từ 4 đến 10 USD) mỗi tháng. Tuy nhiên, bạn có thể liên hệ với trung tâm đào tạo tiếng Anh mà bạn muốn học hoặc tìm hiểu thông tin trên trang web của cơ quan có thẩm quyền để biết thêm chi tiết về lệ phí đăng ký giấy phép SSP.

Lệ phí đăng ký giấy phép SSP bao nhiêu

5. Kết luận

Vừa rồi là những thông tin chi tiết từ GIP về giấy phép SSP. Hy vọng sau khi tham khảo xong bài viết này bạn sẽ hiểu đúng giấy phép SSP là gì? Làm sao để có được giấy SSP theo quy định? Từ đó bạn sẽ biết mình phải làm gì để thủ tục du học tại Philippines dễ dàng được thông qua.

Tin liên quan
Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Bất cứ ai làm thủ tục du học Philippine đều bắt buộc phải có giấy phép SSP. Tuy nhiên không phải ai cũng biết giấy phép SSP là gì? Làm sao để có được giấy SSP theo quy định? Vì thế trong bài viết hôm nay sẽ cung cấp thông tin chi tiết và đầy […]
Khóa học tiếng Anh là gì?

Khóa học tiếng Anh là gì?

Khoá học trong Tiếng Anh là COURSE. Là một chương trình đào tạo có thời gian xác định, trong đó người học sẽ học các chủ đề cụ thể và được chấm điểm sau khi hoàn thành. Khóa học có thể được tổ chức tại trường học hoặc trực tuyến. 1. Một số từ vựng tiếng Anh […]
Du học tiếng Anh là gì?

Du học tiếng Anh là gì?

Du học hay đi du học tiếng Anh là Study Abroad /ˈstʌd.i əˈbrɔ:d/. Là việc học tập hoặc đào tạo tại một trường hoặc địa điểm khác nơi người học đang sống hoặc cư trú. Du học có thể là học tập định kỳ hoặc tạm thời, và có thể bao gồm cả học tập và kinh […]
Advanced Level là gì? Hướng dẫn chi tiết về kỳ thi Advanced Level

Advanced Level là gì? Hướng dẫn chi tiết về kỳ thi Advanced Level

Du Học Philippines sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về khái niệm Advanced Level, cũng như hướng dẫn chi tiết về kỳ thi Advanced Level. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của kỳ thi này và cách chuẩn bị cho nó. 1. Giới thiệu về khái niệm Advanced Level Advanced Level […]
Đăng ký ngay
0862961896 Đăng ký học