[Cập nhật] Thông tin về đại sứ quán Philippines tại Việt Nam

Ngày 16/01/2023
1.330 lượt xem

Nếu bạn có ý định du học Philippines hay là công dân Philippines đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam thì những thông tin liên quan tới đại sứ quán Philippines đều cần được nắm rõ nhằm hoàn thiện những thủ tục, giấy tờ liên quan tới xuất nhập cảnh. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Những điều cơ bản về đại sứ quán Philippines tại Việt Nam bạn nên biết

Những điều cơ bản về đại sứ quán Philippines tại Việt Nam bạn nên biết dưới đây:

 • Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam là đơn vị đại diện của Philippines tại Việt Nam. Nó được thành lập để quản lý mối quan hệ giữa hai quốc gia và hỗ trợ người Philippines tại Việt Nam.
 • Đại sứ quán có trách nhiệm chính là giúp đỡ người Philippines tại Việt Nam về các vấn đề liên quan đến hộ chiếu, hộ tịch và các vấn đề khác liên quan đến quốc tịch. Nó cũng cung cấp thông tin về các chương trình hỗ trợ và các dịch vụ của Philippines tại Việt Nam.
 • Đại sứ quán cũng làm việc với các tổ chức và cá nhân tại Việt Nam để hỗ trợ việc trao đổi kinh tế, kinh doanh, văn hóa, khoa học và các lĩnh vực khác giữa hai quốc gia.
 • Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam có thể trực tiếp liên hệ với các cơ quan chính phủ Việt Nam để giải quyết các vấn đề xảy ra giữa hai quốc gia.
 • Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam có thể tìm thấy tại thành phố Hà Nội, Việt Nam và có thể liên hệ thông qua điện thoại hoặc email.

a. Mối quan hệ giữa Việt Nam và Philippines

Mối quan hệ giữa Việt Nam và Philippines là tốt đẹp và đang ngày càng tốt đẹp hơn. Hai quốc gia đã thiết lập mối quan hệ đối tác vào năm 1973 và đã có nhiều hoạt động liên quan đến kinh tế, du lịch, văn hóa, quốc tế và an ninh hòa bình.

Xem thêm:  Cơ sở vật chất của trường Anh ngữ JIC

Hai quốc gia đã tăng cường trao đổi kinh tế và thương mại thông qua các chương trình hợp tác và các đại lý thương mại. Việt Nam và Philippines cũng đang cố gắng tăng c

ường các hoạt động liên quan đến du lịch, nhằm tăng số lượng du khách từ hai quốc gia lưu lại.

Việt Nam và Philippines cũng đang hợp tác trong các lĩnh vực như an ninh hòa bình, chính trị và quốc tế. Hai quốc gia đã tham gia các cuộc họp và hội nghị quốc tế về an ninh hòa bình và đang cố gắng giải quyết các vấn đề biển đông hòa bình.

Mối quan hệ hai nước và đại sứ quán Philippines

Quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Philippines trong suốt hơn 45 năm

Tổng thể, mối quan hệ giữa Việt Nam và Philippines là tốt đẹp và đang phát triển mạnh mẽ. Hai quốc gia đang cố gắng tăng cường trao đổi và hợp tác trong nhiều lĩnh vực nhằm tăng cường mối quan hệ giữa hai quốc gia.

b. Ngày thành lập Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam

Đại sứ quán Philippines được chính thức thành lập vào ngày 20 tháng 8 năm 1977, sau một năm hai nước chính thức thiết lập mối quan hệ ngoại giao. Trải qua 45 năm, đại sứ quán luôn thực hiện tốt vai trò và nhiệm vụ của minh trong việc giải quyết giấy tờ, thủ tục liên quan xuất nhập cảnh giữa hai nước Việt Nam – Philippines.

c. Dịch vụ chuyên môn đại sứ quán Philippines tại Việt Nam

Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam cung cấp một loạt các dịch vụ chuyên môn để hỗ trợ người Philippines tại Việt Nam và giữ cho mối quan hệ giữa hai quốc gia thuận lợi.

 • Dịch vụ hỗ trợ hộ tịch và hộ chiếu: Đại sứ quán có trách nhiệm hỗ trợ người Philippines tại Việt Nam với việc làm hộ chiếu và hộ tịch, giúp họ giải quyết các vấn đề liên quan đến quốc tịch.
 • Dịch vụ hỗ trợ tài chính: Đại sứ quán có thể hỗ trợ người Philippines tại Việt Nam với các vấn đề liên quan đến tài chính, bao gồm cấp hỗ trợ tài chính cho các trường hợp khẩn cấp hoặc các chương trình hỗ trợ tài chính của Philippines.
 • Dịch vụ hỗ trợ xuất nhập cảnh: Đại sứ quán có thể hỗ trợ người Philippines tại Việt Nam với việc xin visa và giúp họ giải quyết các vấn đề liên quan đến xuất nhập cảnh.
 • Dịch vụ hỗ trợ tình nguyện: Đại sứ quán có thể hỗ trợ người Philippines tại Việt Nam với các vấn đề liên quan đến tình trạng sức khỏe, tình nguyện và các vấn đề khác liên quan đến sự an toàn của họ.
Xem thêm:  Tìm hiểu về ruộng bậc thang Cordillera

d. Giờ làm việc đại sứ quán Philippines tại Việt Nam

Giờ làm việc tại Đại sứ quán tuân thủ theo quy định hiện hành, cụ thể là:

– Làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ các ngày Lễ, Tết).

– Thời gian làm việc: 8h – 17h mỗi ngày.

– Thời gian dịch vụ lãnh sư: 8h30 – 16h30 mỗi ngày.

2. Sự khác biệt giữa Đại sứ quán Philippines và Tổng Lãnh sự quán Philippines tại Việt Nam

Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán là hai loại đơn vị đại diện của một quốc gia tại một quốc gia khác. Tuy nhiên, họ có một số sự khác biệt chính:

 • Đại sứ quán là đơn vị đại diện chính thức của một quốc gia tại một quốc gia khác, chịu trách nhiệm quản lý mối quan hệ giữa hai quốc gia và hỗ trợ người của quốc gia đó tại quốc gia đó.
 • Tổng Lãnh sự quán là đơn vị đại diện tổng thể của một quốc gia tại một quốc gia khác, chịu trách nhiệm quản lý tất cả các hoạt động của quốc gia đó tại quốc gia đó, bao gồm cả đại sứ quán, văn phòng du lịch và các tổ chức khác.

Vậy Tổng Lãnh sự quán Philippines tại Việt Nam là một đơn vị đại diện tổng thể của Philippines tại Việt Nam, chịu trách nhiệm quản lý tất cả các hoạt động của Philippines tại Việt Nam, bao gồm cả đại sứ quán, văn phòng du lịch, các tổ chức kinh tế và thương mại, văn hóa, nghiên cứu và các tổ chức khác. Nó cũng có trách nhiệm quản lý các mối quan hệ chính trị, kinh tế và văn hóa giữa hai quốc gia.

Thông tin liên hệ Đại sứ quán Philippines và Tổng Lãnh sự quán Philippines tại Việt Nam

Đại sứ quán Philippines tại Hà Nội:

– Địa chỉ: 27B Trần Hưng Đạo, P. Phan Chu Trinh, Q. Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội.

– SĐT: 024.3943.7873

– Số fax: (84-24) 3943 57 60

– Email: hanoipe1977@gmail.com | hnpeconsular@gmail.com (Consular Section) | atn.hanoipe@gmail.com (Assistance to Nationals) | hanoi.pe@dfa.gov.ph

– Website: https://hanoipe.dfa.gov.ph/ | https://hanoipe.org/

Địa chỉ đại sứ quán Philippines tại Hà Nội

Đại sứ quán Philippines tại Hà Nội

Tổng lãnh sự quán Philippines:

– Địa chỉ lãnh sự quán Philippines tại thành phố Hồ Chí Minh: 998 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm:  Điểm nổi bật của trường Anh ngữ JIC là gì?

– SĐT: 028.35180045

Email: philippineconsulate-hcm@fmc.com.vn

Địa chỉ đại sứ quán Philippines

Bản đồ địa chỉ Tổng Lãnh sự quán Philippines tại thành phố Hồ Chí Minh

Có khá nhiều người lầm tưởng đây là Đại sứ quán Philippines tại thành phố Hồ Chí Minh, tuy nhiên điều đó không phải. Thực tế đây là Tổng Lãnh sự quán có nhiệm vụ và quyền hạn riêng khác biệt hoàn toàn với Đại sứ quán đặt tại Hà Nội.

Địa chỉ lãnh sự quán Philippines tại tpHCM

Tổng lãnh sự quán Philippines tại TPHCM là cơ quan giải quyết thủ tục hành chính của công dân Việt Nam đến Philippines, và ngược lại. Đặc biệt là thụ lý các thủ tục chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự để xin việc làm, đi công tác, kết hôn…. cho công dân 2 nước Việt Nam và Philippines.

Trước đây, Tổng lãnh sự quán Philippines tại TPHCM tọa lạc tại địa chỉ: 40/5 Phạm Viết Chánh, phường 19, quận Bình Thạnh, TP. HCM.

Fax: +84 8 3518 0047.

Điện thoại: +84 8 3518 0045.

Email: philippineconsulate-hcm@fmc.com.vn.

Nhưng, hiện tại Tổng lãnh sự quán Philippines tại TPHCM đã rời về địa chỉ mới là 998 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TPHCM kể từ tháng 5.2020.

4. Thông tin về Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines

Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines là đơn vị đại diện chính thức của Việt Nam tại Philippines. Nó chịu trách nhiệm quản lý mối quan hệ giữa hai quốc gia và hỗ trợ người Việt Nam tại Philippines. Đại sứ quán cung cấp các dịch vụ như hỗ trợ hộ chiếu và hộ tịch, hỗ trợ tài chính, hỗ trợ xuất nhập cảnh và hỗ trợ tình nguyện cho người Việt Nam tại Philippines. Nó cũng là một điểm liên lạc chất quan trọng giữa hai quốc gia về các vấn đề chính trị, kinh tế, văn hóa và nghiên cứu. Nó cũng tổ chức các hoạt động văn hóa, kinh tế và du lịch để giới thiệu văn hóa và con người của Việt Nam cho người Philippines và tăng cường mối quan hệ giữa hai quốc gia.

Như vậy, những thông tin về Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam đã được GIP đề cập trong bài viết trên. Nếu có bất kỳ thắc mắc về thông tin, thủ tục xuất nhập cảnh tại hai nước Việt Nam – Philippines, hãy để lại thông tin trong hộp thư tư vấn khách hàng để được hỗ trợ sớm nhất.

Tin liên quan
Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Bất cứ ai làm thủ tục du học Philippine đều bắt buộc phải có giấy phép SSP. Tuy nhiên không phải ai cũng biết giấy phép SSP là gì? Làm sao để có được giấy SSP theo quy định? Vì thế trong bài viết hôm nay sẽ cung cấp thông tin chi tiết và đầy […]
Những điều bạn cần biết trước khi du học tại Philippines

Những điều bạn cần biết trước khi du học tại Philippines

Tại sao ngày càng có nhiều phụ huynh chọn Philippines làm điểm đến du học cho con em họ? Vì mục đích này được thực hiện thường xuyên tại đất nước này với nhiều lý do khác nhau. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một điểm đến cho việc cải thiện tiếng Anh của con […]
Đăng ký ngay
0355.931.031 Đăng ký học