4 Tiêu chí phân loại trường Anh ngữ tại Philippines

Ngày 22/06/2024
20.173 lượt xem

Hiện nay Philippines có rất nhiều trường Anh ngữ phục vụ nhu cầu học tập của các du học sinh. Mỗi trường đều có những đặc điểm và thế mạnh riêng. Do đó, trước khi bắt đầu hành trình du học tại quốc đảo, học viên cần tìm hiểu thật kỹ về các tiêu chí phân loại trường Anh ngữ tại Philippines để chọn được ngôi trường phù hợp nhất.

1. Chất lượng đào tạo của các trường Anh ngữ tại Philippines

Những năm gần đây, bên cạnh các quốc gia như Úc, Mỹ, Singapore hay Anh thì Philippines cũng trở thành một trong những điểm du học tiếng Anh ngắn hạn được nhiều học viên lựa chọn. Chất lượng đào tạo và nền giáo dục của các trường Anh ngữ tại quốc đảo được nhiều chuyên gia và học viên đánh giá cao.

Philippines xây dựng mô hình học tập 1 kèm 1. Đây là điều mà ngay cả các trường Anh ngữ tại nhiều quốc gia phương Tây cũng chưa làm được. Ngoài lớp học 1:1, các lớp học nhóm từ 4 – 10 học viên cũng được bố trí đan xen giúp học viên có thể thực hành giao tiếp tiếng Anh với bạn bè. Đây cũng chính là lý do giúp trình độ tiếng Anh của các học viên tiến bộ qua từng ngày.

Chất lượng đào tạo của các trường Anh ngữ tại Philippines được đánh giá cao

Chất lượng đào tạo của các trường Anh ngữ được đánh giá cao

Bên cạnh đó, các trường Anh ngữ tại quốc gia nghìn đảo rất chú trọng trong công tác tuyển chọn giáo viên. Đội ngũ giáo viên đa số là người bản địa, không chỉ có trình độ tiếng Anh giỏi mà họ còn phải vượt qua các vòng tuyển chọn vô cùng gắt gao.

Nhờ chú trọng về mô hình học tập cũng như năng lực giáo viên mà chất lượng đào tạo của các trường Anh ngữ Philippines được nhiều chuyên gia giáo dục và học viên đánh giá cao. Mọi nhu cầu học tập từ tiếng Anh thương mại, tiếng Anh giao tiếp; cho đến tiếng Anh chuyên ngành; hay thậm chí là học tiếng Anh để tham gia các kỳ thi TOEIC, IELTS, TOEFL,… đều được đáp ứng tốt khi học viên lựa chọn du học tại Philippines.

2. Tìm hiểu các tiêu chí phân loại trường Anh ngữ tại Philippines

Các trường đào tạo Anh ngữ tại Philippines được phân loại theo 4 tiêu chí dưới đây:

2.1. Đơn vị đầu tư

– Nhà đầu tư Hàn Quốc: Các trường Anh ngữ có chủ sở hữu là người Hàn Quốc thường đa dạng về mô hình học tập gồm: Semi Sparta, Sparta và Resort. Trường được xây dựng với cơ sở vật chất hiện đại. Các món ăn Hàn Quốc được thay đổi từng ngày để phù hợp với khẩu vị của học viên.

– Nhà đầu tư Nhật Bản: Các trường có vốn đầu tư của Nhật Bản chú trọng trong việc xây dựng chương trình học cho du học sinh. Do đó, phương pháp giảng dạy, môi trường học tập, sinh hoạt được quan tâm kỹ lưỡng. Học viên hoàn toàn có thể yên tâm khi học tại đây.

2.2. Khuôn viên trường học

Nếu xét về khuôn viên, trường Anh ngữ tại Philippines được chia thành 3 hình thức dưới đây:

Hình thức Building

Các trường Anh ngữ ở trung tâm thành phố Philippines vì diện tích nhỏ hẹp nên thường xây dựng theo hình thức Building. Tức là sẽ thuê một hoặc nhiều tầng của một tòa nhà để bố trí lớp học.

Ưu điểm trường học theo hình thức này là nằm ở vị trí đắc địa, có nhiều trung tâm mua sắm cũng như khu vui chơi giải trí. Tuy nhiên, ký túc xá tách biệt với trường. Ngoài ra, một số dịch vụ như phòng tập gym, hồ bơi phải thuê ngoài.

Hình thức Campus

Trường Anh ngữ tại quốc đảo được xây dựng theo hình thức Campus có khuôn viên rộng lớn, bao gồm khu vực lớp học, khu dịch vụ và kí túc xá. Mọi hoạt động học tập, sinh hoạt, vui chơi hoàn toàn khép kín trong khuôn viên trường. Từ đó giúp học viên có thể tập trung mọi thời gian cho việc học tập.

Hình thức đào tạo của các trường Anh ngữ tại Philippines

Một trường Anh ngữ theo hình thức Campus có khuôn viên rộng rãi

Hình thức Resort

Quốc đảo Philippines là thiên đường biển với nhiều bãi tắm đẹp. Nơi đây có nhiều khu resort nghỉ dưỡng cạnh biển với cơ sở vật chất hiện đại. Không ít trường Anh ngữ tại Philippines đã thuê lại các khu resort để cải tạo thành nơi học tập, sinh hoạt cho các du học sinh.

Mô hình trường học này vô cùng thoải mái, phù hợp với những học viên vừa du học vừa kết hợp du lịch và nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, đổi lại học phí của trường học theo hình thức Resort sẽ đắt hơn so với hình thức Building và Campus.

2.3. Chương trình đào tạo

Đây cũng là một trong những tiêu chí được sử dụng để phân loại các trường Anh ngữ tại Philippines. Dựa vào chương trình đào tạo, các trường học tại đây được phân chia thành 3 mô hình sau:

Mô hình Sparta

Nếu mục đích chính của bạn khi du học Philippines là cải thiện trình độ tiếng Anh trong thời gian ngắn thì nên chọn mô hình học tập Sparta. Mô hình này xây dựng môi trường học khép kín với nhiều quy định vô cùng nghiêm ngặt. Các học viên hoàn toàn tập trung vào việc học để cải thiện trình độ ngoại ngữ và đạt được mục tiêu đề ra trước khi du học.

Đặc biệt, mô hình Sparta cũng phù hợp với những du học sinh không quá dư giả về mặt tài chính. Bởi vào các ngày trong tuần, học viên không được phép rời khỏi khu vực trường. Từ đó hạn chế phát sinh thêm các chi phí vui chơi, ăn uống bên ngoài.

Mô hình Semi – Sparta

Các trường Anh ngữ xây dựng theo mô hình học tập này có quy định về giờ giới nghiêm, tuy nhiên môi trường học thoải mái hơn so với mô hình Sparta. Vào các ngày trong tuần, học viên vẫn có thể ra ngoài. Chương trình đào tạo được xây dựng ở mức độ vừa phải và có sự thay đổi linh hoạt.

Mô hình đào tạo của trường Anh ngữ tại Philippines

Mô hình học Semi – Sparta

2.4. Mô hình học kết hợp nghỉ dưỡng

Các học viên mong muốn vừa du học vừa kết hợp du lịch và nghỉ dưỡng thì nên chọn trường Anh ngữ xây dựng theo mô hình học tập này. Chương trình đào tạo khá nhẹ nhàng, mỗi ngày chỉ có 3 – 6 tiết học. Thời gian còn lại học viên có thể tự do trải nghiệm cũng như khám phá các cảnh đẹp tại quốc đảo Philippines.

2.5. Nơi ở

– Ký túc xá: Hầu hết các trường Anh ngữ tại Philippines đều xây dựng ký túc xá cho học viên trong khuôn viên trường để thuận tiện hơn cho việc học tập.

– Thuê ký túc xá ngoài: Một số trường học xây dựng theo hình thức Building phải thuê ký túc xá ở ngoài. Tuy nhiên, để đảm bảo cho học viên trong việc di chuyển, nhà trường sẽ thuê chỗ ở gần trường, mất vài phút đi bộ.
Khách sạn: Nhằm đáp ứng yêu cầu của học viên, một số trường đào tạo Anh ngữ tại Philippines đã liên kết với các khách sạn ở gần trường. So với kí túc xá thì trang thiết bị và dịch vụ tại khách sạn tốt hơn, đổi lại chi phí sẽ cao hơn.

Trên đây là tổng hợp các tiêu chí phân loại trường Anh ngữ tại Philippines. Các học viên có thể tham khảo và lựa chọn cho mình ngôi trường phù hợp nhất trước khi du học tại quốc gia nghìn đảo.

Tin liên quan
Khám phá Manila - Thủ đô của Philippines

Khám phá Manila - Thủ đô của Philippines

Tìm hiểu về Manila, thủ đô của Philippines, vị trí địa lý, lịch sử và những điểm tham quan nổi tiếng của thành phố này. 1. Giới thiệu về Manila – Thủ đô của Philippines Manila không chỉ là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục của Philippines mà còn là điểm […]
Đăng ký ngay
0862961896 Đăng ký học