Trường Anh ngữ Monol có gì?

Ngày 24/04/2024
954 lượt xem

Được thành lập vào năm 2003, với hơn 10 năm giảng dạy và đào tạo, trường Anh ngữ Monol luôn cam kết cung cấp những khóa học chú trọng chất lượng đào tạo và dịch vụ hoàn hảo cho học viên. 

Tổng quan về trường

Trường Anh ngữ Monol (Monol International Education Institute) nằm tại Purok 9, Tarcay Road, Pingsao Proper, Baguio City, Philippines. Monol luôn phấn đấu trở thành trường Anh ngữ hàng đầu tại Baguio bằng cách không ngừng cải tiến hệ thống giáo dục và tăng cường đáp ứng mọi nhu cầu của học viên.

Bên cạnh đó, Monol luôn nỗ lực để duy trì, phát triển các quy định về mô hình giáo dục Sparta – học viên phải theo thời khóa biểu hàng ngày một cách nghiêm ngặt, khép kín và chỉ được ra ngoài vào cuối tuần khi có sự đồng ý của trường học. Thực hiện tiêu chuẩn hóa mô hình này, Monol quyết tâm tạo ra một môi trường học tập an toàn, hiệu quả cho người học.

Mô hình Sparta yêu cầu học viên tuân thủ thời khóa biểu một cách nghiêm ngăt
Mô hình Sparta yêu cầu học viên tuân thủ thời khóa biểu một cách nghiêm ngăt

Trường Anh ngữ Monol được biết đến rộng rãi với chương trình học chú trọng hệ thống Ôn tập. Từ năm 2015 trở lại đây, trường thay đổi chương trình học: đào tạo theo hình thức Sparta nhưng cho phép học viên ra ngoài sau giờ học, tương tự mô hình Semi Sparta. Điều này giúp học viên có cơ hội trải nghiệm cuộc sống du học thoải mái và khám phá, tìm hiểu thêm về văn hóa và con người Philippines. 

Tại đây, học viên sẽ phải hoàn thành 10 cuốn giáo trình trong thời gian 1 kỳ học (4 tuần). Trong đó, 5 cuốn giáo trình học trên lớp, 5 cuốn còn lại là giáo trình ôn tập. Ngoài giờ học chính, học viên có thể tham gia các lớp tự chọn Listening vào buổi sáng hoặc buổi tối. Đối với giờ tự học bắt buộc buổi tối, học viên phải tự ôn lại các kiến thức đã học trong ngày. Khối lượng kiến thức hay số lượng giờ học tại trường không quá nhiều nhưng trường học yêu cầu học viên cần phải nhớ mọi kiến thức đã học. Vì vậy, ngoài những cuốn giáo trình thường, học viên cũng cần phải sử dụng đến cuốn giáo trình ôn tập mà trường biên soạn nhằm ôn tập lại nội dung đã học.

Chương trình học của trường Anh ngữ Monol không quá phức tạp, cách tổ chức lớp và triển khai nội dung giờ học tại đây đều hướng đến mục tiêu đà tọa là đảm bảo học viên có thời gian ôn tập lại kiến thức.

Từ năm 2021, trường đã tiến hành cải tiến chương trình học, tập trung vào khóa học ESL (English as a second language) và IELTS. Ngoài ra, học viên cũng có thể đăng ký khóa học LEAP English với chương trình được thiết kế chuyên biệt theo từng nhu cầu và mục tiêu của mỗi học viên. Cùng thời gian này, Monol thay đổi không gian ký túc xá, chỉ cung cấp hai loại phòng là phòng đôi (Standard/ Semi) và phòng đơn (Deluxe/ Standard) nhằm mang lại cuộc sống tiện nghi, thoải mái nhất cho học viên.

Đặc điểm của trường Anh ngữ Monol

Chú trọng ôn tập, củng cố kiến thức cho học viên

Trường Anh ngữ Monol cung cấp cho học viên khóa học căn bản General ESL trong vòng 4 tuần để học 10 giáo trình – 5 giáo trình trên lớp và 5 giáo trình được sử dụng để ôn tập với mục đích giúp học viên ôn tập lại các kiến thức đã học, nhớ lâu và hiểu sâu.

Với hệ thống đào tạo chuyên sâu 3R Training, học viên không cần suy nghĩ nhiều nhưng vẫn có thể vận dụng tiếng Anh một cách nhanh chóng và thành thạo.

Trường Anh ngữ Monol chú trọng vào việc tự học để học viên nhớ kiến thức lâu hơn
Trường Anh ngữ Monol chú trọng vào việc tự học để học viên nhớ kiến thức lâu hơn

Hệ thống quản lý đào tạo các khóa học ESL, IELTS, LEAP,… có sự liên kết và thống nhất với nhau. Đồng thời, giáo viên cũng sẽ đưa ra những phản hồi, nhận xét dành cho từng học viên trong quá trình học tập, đảm bảo học viên hiểu rõ những vấn đề đã học trước đó.

Giáo viên có trình độ dày kinh nghiệm

Monol là một trong năm trường Anh ngữ hàng đầu Philippines có bề dày kinh nghiệm với quy mô lớn. Trường quy tụ nhiều giáo viên kỳ cựu, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, đặc biệt là giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy khóa IELTS.

Giáo viên của trường cần trải qua quá trình huấn luyện trong vòng 10 tháng và học những khóa đào tạo bài bản thường xuyên do các trưởng bộ môn giàu kinh nghiệm và kỹ năng dẫn dắt.

Môi trường học tập tiện nghi

Một trong những ưu điểm lớn nhất của trường là cung cấp cho học viên của mình những trải nghiệm, dịch vụ tuyệt vời. 

Từ năm 2021, Monol chuyển sang cung cấp 2 loại phòng ký túc xá cho học viên là phòng đôi và phòng đơn nhằm mang lại cho học viên sự thoải mái và tiện nghi nhất trong quá trình học tập tại trường.

Monol duy trì hệ thống giải quyết mọi thắc mắc của học viên trong vòng 24 giờ làm việc, ví dụ như yêu cầu thay đổi lớp học, sửa chữa trang thiết bị trong phòng ký túc xá….

Hệ thống điện và hệ thống lọc nước được trang bị kỹ lưỡng nhằm tránh những trường hợp bất tiện như mất điện, nước bẩn…

Phòng Yoga, gym và xông hơi được mở cửa thường xuyên, kéo dài đến 1h sáng và miễn phí hoàn toàn cho học viên.

Phòng Yoga, gym... mở cửa thường xuyên và miễn phí hoàn toàn cho học viên
Phòng Yoga, gym… mở cửa thường xuyên và miễn phí hoàn toàn cho học viên

Mỗi tầng được trang bị hơn 4 camera giám sát, đảm bảo môi trường học tập và sinh sống của học viên được an toàn hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, trường còn cho lắp đặt nhiều máy ATM quanh sảnh văn phòng trường giúp học viên rút tiền mặt một cách dễ dàng.

Cuối cùng, không thể không kể đến ưu điểm nổi bật hơn cả – trường được trang bị hệ thống wifi mạnh nhất trong tất cả các trường Anh ngữ trong khu vực Baguio. Trường duy trì 10 dây cáp quang chuyên dụng để phát sóng wifi, cứ mỗi hai phòng ký túc xá sẽ được trang bị một module phát wifi, do đó học viên có thể sử dụng Internet trong phòng bất cứ lúc nào.

Có thể nói trong những năm qua, trường đã xuất sắc trong việc cải tiến hệ thống đào tạo và hoàn thiện các dịch vụ nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho học viên trong quá trình theo học tại đây. Còn chần chừ gì mà không thêm trường Anh ngữ Monol vào danh sách một trong những địa điểm đáng được cân nhắc cho hành trình học tập của mình ngay từ bây giờ bạn nhỉ?

Tin liên quan
Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Bất cứ ai làm thủ tục du học Philippine đều bắt buộc phải có giấy phép SSP. Tuy nhiên không phải ai cũng biết giấy phép SSP là gì? Làm sao để có được giấy SSP theo quy định? Vì thế trong bài viết hôm nay sẽ cung cấp thông tin chi tiết và đầy […]
Học tiếng Anh là gì?

Học tiếng Anh là gì?

Học tiếng Anh là “learn” hoặc “study”. Là quá trình thu thập, tìm hiểu và học hỏi kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm. Học có thể diễn ra trong nhiều hình thức, bao gồm học tại trường học, học tập tự học, học tập thông qua kinh nghiệm và học tập thông qua thực […]
Đăng ký ngay
0862961896 Đăng ký học