Tìm hiểu nghĩa của thành ngữ Bring out

Ngày 20/05/2024
901 lượt xem

Trong tiếng Anh, thành ngữ Bring out được sử dụng rất phổ biến trong nhiều tình huống. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đúng nghĩa của thành ngữ này. Du Học Philippines sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nghĩa của Bring out và cách sử dụng nó trong các trường hợp khác nhau.

1. Giới thiệu về thành ngữ Bring out

1.1. Định nghĩa và nguồn gốc của thành ngữ này

Thành ngữ Bring out được hiểu là “đưa ra, làm nổi bật, thúc đẩy, kích thích hoặc khuyến khích sự phát triển của điều gì đó”. Thành ngữ này bao gồm hai từ, “Bring” có nghĩa là mang, đưa đến, và “out” có nghĩa là ra khỏi, làm nổi bật.

Nguồn gốc của thành ngữ này xuất phát từ tiếng Anh thế kỷ 16, khi nó được sử dụng để miêu tả việc đưa ra hoặc xuất bản một cuốn sách, tài liệu hoặc sản phẩm. Từ đó, nó đã phát triển để ám chỉ việc thúc đẩy hoặc khuyến khích sự phát triển của một ý tưởng, một sự kiện, một mối quan hệ, hoặc một sản phẩm.

1.2. Tại sao Bring out được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh?

Bring out được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh vì nó là một cách dễ hiểu và trực quan để miêu tả hành động đưa ra hoặc thúc đẩy một điều gì đó. Thành ngữ này có thể được sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau, từ kinh doanh đến văn học, từ giáo dục đến truyền thông. Với ý nghĩa rộng và sử dụng linh hoạt, Bring out là một thành ngữ quan trọng trong tiếng Anh và cần được hiểu rõ để sử dụng đúng cách trong giao tiếp.

2. Nghĩa của Bring out

2.1. Tìm hiểu nghĩa cơ bản của Bring out

Nghĩa cơ bản của thành ngữ Bring out là đưa ra, làm nổi bật hoặc thúc đẩy sự phát triển của một điều gì đó. Thành ngữ này có thể được sử dụng để ám chỉ việc xuất bản một sản phẩm, thúc đẩy sự phát triển của một dự án, kích thích một mối quan hệ, hoặc đưa ra một ý tưởng mới.

2.2. Ví dụ cụ thể để giúp bạn hiểu rõ hơn

 • Xuất bản sách: Tác giả đã phải đợi rất lâu để công ty xuất bản Bring out cuốn tiểu thuyết của anh ấy.
 • Thúc đẩy sự phát triển của một dự án: Công ty quyết định đưa ra chiến lược quảng cáo mới để bring out sản phẩm của họ và tăng doanh số bán hàng.
 • Kích thích mối quan hệ: Anh ta thường đưa ra những đề xuất mới để bring out sự chân thành của bạn bè.
 • Đưa ra ý tưởng mới: Tập đoàn công nghệ đưa ra một sản phẩm mới để bring out những công nghệ mới nhất của họ.

Từng ví dụ trên đều ám chỉ việc đưa ra, thúc đẩy hoặc kích thích sự phát triển của một điều gì đó. Những ví dụ này cho thấy rằng Bring out là một thành ngữ có rất nhiều ứng dụng và sử dụng phổ biến trong tiếng Anh.

3. Các cách sử dụng của Bring out

Bring out có thể sử dụng như một động từ phrasal, một thành ngữ hoặc một động từ thường. Đối với mỗi cách sử dụng này, nghĩa và cách sử dụng đều có những đặc điểm riêng.

 • Động từ phrasal: Bring out có thể được sử dụng như một động từ phrasal, với nghĩa là đưa ra hoặc làm cho cái gì đó nổi bật. Ví dụ: They brought out their best wine to celebrate the occasion. (Họ đã đem ra loại rượu ngon nhất để kỷ niệm dịp đó.)
 • Thành ngữ: Bring out cũng có thể được sử dụng như một thành ngữ, với nghĩa là kích thích hoặc thúc đẩy một sự việc. Ví dụ: His speech brought out the best in his audience. (Bài diễn văn của anh ấy đã kích thích những điều tốt đẹp nhất trong khán giả.)
 • Động từ thường: Ngoài ra, Bring out cũng có thể được sử dụng như một động từ thường, với nghĩa là đưa ra hoặc sản xuất một sản phẩm nào đó. Ví dụ: The company will bring out a new smartphone next month. (Công ty sẽ tung ra một smartphone mới vào tháng sau.)

Tìm hiểu các cách sử dụng khác nhau của Bring out với các ví dụ minh họa.

Động từ phrasal:

 • He brought out his guitar and started playing. (Anh ta lấy ra guitar và bắt đầu chơi.)
 • The sunset brought out the beauty of the landscape. (Hoàng hôn đã làm nổi bật vẻ đẹp của phong cảnh.)
 • The teacher’s lesson brought out the best in her students. (Bài học của giáo viên đã kích thích tốt nhất trong các học sinh của cô.)

Thành ngữ:

 • The difficult situation brought out the hero in him. (Tình huống khó khăn đã kích thích những phẩm chất anh hùng trong anh ta.)
 • Her smile brought out the best in everyone around her. (Nụ cười của cô đã kích thích tốt nhất trong mọi người xung quanh cô.)
 • The competition brought out the best in both teams. (Cuộc thi đã kích thích tốt nhất trong cả hai đội.)

Động từ thường:

 • The company is bringing out a new product line next year. (Công ty sẽ tung ra dòng sản phẩm mới vào năm sau.)
 • The chef brought out a new menu for the restaurant’s anniversary. (Đầu bếp đã tung ra thực đơn mới cho kỷ niệm của nhà hàng.)

Như vậy, các cách sử dụng của Bring out phụ thuộc vào cách dùng và ngữ cảnh trong câu. Việc hiểu rõ các cách sử dụng này sẽ giúp người học tiếng Anh sử dụng từ này đúng cách và tránh những sai lầm phổ biến.

6. Tổng kết

a. Tóm tắt nội dung của bài viết

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về thành ngữ Bring out trong tiếng Anh, bao gồm định nghĩa và nguồn gốc của thành ngữ này, nghĩa cơ bản của từ này và các cách sử dụng khác nhau của nó với các ví dụ minh họa. Chúng ta cũng đã thấy rằng Bring out có thể được sử dụng như một động từ phrasal, một thành ngữ, hoặc một động từ thường.

b. Nhấn mạnh lại tầm quan trọng của việc hiểu rõ nghĩa của thành ngữ Bring out trong việc học và sử dụng tiếng Anh

Hiểu rõ nghĩa của các thành ngữ là rất quan trọng trong việc học và sử dụng tiếng Anh. Khi bạn hiểu rõ nghĩa của các từ và cách sử dụng chúng, bạn có thể sử dụng ngôn ngữ một cách hiệu quả hơn và tránh những sai lầm phổ biến. Với thành ngữ Bring out, việc hiểu rõ nghĩa và các cách sử dụng khác nhau của nó sẽ giúp bạn giao tiếp tiếng Anh tự tin hơn và tăng cường khả năng giao tiếp của mình.

Tin liên quan
In View Of là gì? Tìm hiểu về cụm từ này trong tiếng Anh

In View Of là gì? Tìm hiểu về cụm từ này trong tiếng Anh

Hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa của cụm từ “In View Of” trong tiếng Anh và cách sử dụng chúng trong giao tiếp hàng ngày. Du Học Philippines và các bạn sẽ giúp bạn có thêm kiến thức vững chắc về tiếng Anh. 1. Giới thiệu về cụm từ “In View Of” Ý nghĩa […]
Học tiếng Anh tại Philippines theo mô hình Sparta

Học tiếng Anh tại Philippines theo mô hình Sparta

Tại Philippines, 30% các trường Anh ngữ hoạt động theo mô hình Sparta và 70% theo mô hình Semi-Sparta. Bài viết này, GIP sẽ giới thiệu cho các bạn về mô hình Sparta và những đặc điểm nổi bật của mô hình học tập này. 1. Mô hình Sparta là gì? Mô hình Sparta là […]
Học tiếng Anh với giáo viên Philippines có tốt không?

Học tiếng Anh với giáo viên Philippines có tốt không?

Có nhiều hoài nghi về chất lượng giảng dạy tiếng Anh của người Philippines có tốt hay không, có nên học tiếng Anh với giáo viên Philippines hay không? Sau đây là câu trả lời cụ thể: 1. Người Philippines được đào tạo tiếng Anh bài bản từ nhỏ Nhiều người Philippines được đào tạo […]
Đăng ký ngay
0862961896 Đăng ký học