Học thêm tiếng Anh là gì?

Ngày 22/06/2024
3.578 lượt xem

Học thêm tiếng Anh là Extra Study hoặc Continuing education. Là việc học bổ sung thêm kiến thức hoặc kĩ năng ngoài giờ học chính thức để cải thiện kết quả học tập hoặc chuẩn bị cho các kỳ thi hay các chương trình nghiên cứu.

Lớp học thêm tiếng Anh là Supplementary Class. Là một loại lớp học bổ sung cho học sinh để học thêm kiến thức hoặc nâng cao kỹ năng mà họ cần. Lớp học thêm thường được tổ chức vào giờ rảnh hoặc cuối tuần và có thể được tổ chức bởi trường học hoặc các tổ chức khác.

Đi học thêm tiếng Anh là Attending Extra Classes. Là việc tham gia các lớp học bổ sung này. Các lớp học thêm có thể được tổ chức bởi trường học hoặc bởi các giáo viên bên ngoài trường học, và thường được tổ chức để giúp học sinh học tập và chuẩn bị cho các kì thi hay kiểm tra.

1. Phân biệt Extra Study và Continuing education

Extra study là học thêm ngoài giờ học chính thức, có thể là tự học hoặc học thêm khóa học bổ sung. Trong khi đó, continuing education là học tập liên tục sau khi hoàn thành bằng đại học hoặc chương trình đào tạo chính thức, thường được thực hiện để nâng cao kiến thức hoặc năng lực chuyên môn.

2. Một số từ vựng tiếng Anh liên quan đến học thêm

 • Continuing education: học thêm
 • Night classes: lớp học tối
 • Summer school: lớp học hè
 • Tutoring: học thêm 1:1
 • Enrichment classes: lớp học bổ trợ
 • Correspondence course: khóa học qua thư
 • Distance learning: học tại xa
 • Extension program: chương trình mở rộng
 • Adult education: giáo dục người lớn
 • Remedial classes: lớp học bổ sung.

3. Một số mẫu câu tiếng Anh liên quan đến học thêm

 • “I’m taking an extra class to improve my skills.” (Tôi đang tham gia một lớp học thêm để cải thiện kỹ năng của mình)
 • “I’m considering taking some extra classes during the summer.” (Tôi đang xem xét tham gia một số lớp học thêm trong mùa hè)
 • “He’s been attending extra classes to prepare for his upcoming exam.” (Anh ấy đang tham gia các lớp học thêm để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới)
 • “She’s been studying hard and taking extra classes to get into a prestigious university.” (Cô ấy đã học hành chăm chỉ và tham gia các lớp học thêm để vào một trường đại học danh tiếng)
 • “I think I need to take some extra classes to catch up with my classmates.” (Tôi nghĩ mình cần học thêm một số lớp để bắt kịp các bạn cùng lớp)
 • “I’m thinking of taking an extra class in computer programming.” (Tôi đang nghĩ đến việc tham gia một lớp học thêm về lập trình máy tính)
 • “I’m thinking of taking some extra classes to improve my English.” (Tôi đang nghĩ đến việc tham gia một số lớp học thêm để cải thiện tiếng Anh của mình)
 • “I have been taking extra classes to prepare for my IELTS test.” (Tôi đã tham gia các lớp học thêm để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của mình)
 • “I’m thinking of taking extra classes to improve my public speaking skills.” (Tôi đang nghĩ đến việc tham gia các lớp học thêm để cải thiện kỹ năng nói trước đám đông của mình)
 • “I’ve been going to extra classes to learn more about photography.” (Tôi đã đi học thêm để tìm hiểu thêm về nhiếp ảnh)

4. Bài viết về học thêm bằng tiếng Anh

“Continuing Education: The Importance of Lifelong Learning

In today’s fast-paced and ever-changing world, it’s more important than ever to continue learning and expanding your knowledge and skills. Whether you’re a recent college graduate or a seasoned professional, continuing education can help you stay competitive and advance in your career.

One of the biggest benefits of continuing education

Continuing education can also help you explore new career opportunities. If you’re looking to change careers or start your own business, taking courses or earning a degree in a new field can help you gain the knowledge and skills you need to succeed.

In addition to career benefits, continuing education can also have personal benefits. Learning new things can be stimulating and fulfilling, and can improve your overall well-being.

If you’re thinking about continuing your education, there are many options available. You can attend classes on a traditional college campus, take online courses, or participate in workshops or seminars. You can also earn a degree or certification through a traditional or online program.

Whatever your goals and interests, there’s a continuing education option that’s right for you. So don’t let your education stop after graduation, continue to learn and grow throughout your life.”

Hướng dẫn dịch

“Học thêm: Tầm quan trọng của việc học tập suốt đời

Trong thế giới có nhịp độ nhanh và luôn thay đổi ngày nay, điều quan trọng hơn bao giờ hết là tiếp tục học hỏi và mở rộng kiến thức cũng như kỹ năng của bạn. Cho dù bạn là sinh viên mới tốt nghiệp đại học hay một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, giáo dục thường xuyên có thể giúp bạn duy trì tính cạnh tranh và thăng tiến trong sự nghiệp.

Một trong những lợi ích lớn nhất của giáo dục thường xuyên

Giáo dục thường xuyên cũng có thể giúp bạn khám phá các cơ hội nghề nghiệp mới. Nếu bạn đang muốn thay đổi nghề nghiệp hoặc bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình, tham gia các khóa học hoặc lấy bằng cấp trong lĩnh vực mới có thể giúp bạn có được kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công.

Ngoài lợi ích nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên cũng có thể có lợi ích cá nhân. Học những điều mới có thể kích thích và thỏa mãn, đồng thời có thể cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc tiếp tục con đường học vấn của mình, có rất nhiều lựa chọn. Bạn có thể tham dự các lớp học trong khuôn viên trường đại học truyền thống, tham gia các khóa học trực tuyến hoặc tham gia hội thảo hoặc hội thảo. Bạn cũng có thể kiếm được bằng cấp hoặc chứng chỉ thông qua một chương trình truyền thống hoặc trực tuyến.

Dù mục tiêu và sở thích của bạn là gì, luôn có một lựa chọn giáo dục thường xuyên phù hợp với bạn. Vì vậy, đừng để việc học của bạn dừng lại sau khi tốt nghiệp, hãy tiếp tục học hỏi và phát triển trong suốt cuộc đời của bạn.”

Tin liên quan
Hướng dẫn làm thế nào để sang Philippines du học

Hướng dẫn làm thế nào để sang Philippines du học

Bài viết cung cấp thông tin chi tiết và hữu ích về quá trình chuẩn bị, đăng ký và thực hiện việc sang Philippines du học, đồng thời giúp bạn hiểu rõ hơn về những yếu tố quan trọng liên quan đến quá trình này. 1. Giới thiệu 1.1. Lý do chọn Philippines để du […]
Slay là gì? Tìm hiểu về ý nghĩa của từ "slay" trong tiếng Anh

Slay là gì? Tìm hiểu về ý nghĩa của từ "slay" trong tiếng Anh

“Slay” là một từ được sử dụng khá phổ biến trong tiếng Anh, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ ý nghĩa của nó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về từ “slay” là gì, và cách sử dụng nó trong câu. 1. Giới thiệu về từ “slay” 1.1. Định […]
Sinh học tiếng Anh là gì?

Sinh học tiếng Anh là gì?

Sinh học tiếng Anh là Biology. Là một ngành khoa học để nghiên cứu về cơ thể, các tế bào, các hệ sinh thái và các quá trình sinh trưởng của các organism. “Môn sinh học” dịch sang tiếng Anh là “Biology course” hoặc “Biology subject”. 1. Phân biệt “Biology course” và “Biology subject” “Biology […]
Hướng dẫn xếp đồ vào vali hiệu quả khi đi du học

Hướng dẫn xếp đồ vào vali hiệu quả khi đi du học

Khi bạn chuẩn bị cho hành trình du học, việc xếp đồ vào vali một cách khoa học sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian, bảo vệ đồ dùng và mang lại sự thuận tiện trong suốt chuyến đi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những bí quyết và thủ thuật giúp […]
Đăng ký ngay
0862961896 Đăng ký học