Học thêm tiếng Anh là gì?

Ngày 03/03/2024
3.377 lượt xem

Học thêm tiếng Anh là Extra Study hoặc Continuing education. Là việc học bổ sung thêm kiến thức hoặc kĩ năng ngoài giờ học chính thức để cải thiện kết quả học tập hoặc chuẩn bị cho các kỳ thi hay các chương trình nghiên cứu.

Lớp học thêm tiếng Anh là Supplementary Class. Là một loại lớp học bổ sung cho học sinh để học thêm kiến thức hoặc nâng cao kỹ năng mà họ cần. Lớp học thêm thường được tổ chức vào giờ rảnh hoặc cuối tuần và có thể được tổ chức bởi trường học hoặc các tổ chức khác.

Đi học thêm tiếng Anh là Attending Extra Classes. Là việc tham gia các lớp học bổ sung này. Các lớp học thêm có thể được tổ chức bởi trường học hoặc bởi các giáo viên bên ngoài trường học, và thường được tổ chức để giúp học sinh học tập và chuẩn bị cho các kì thi hay kiểm tra.

1. Phân biệt Extra Study và Continuing education

Extra study là học thêm ngoài giờ học chính thức, có thể là tự học hoặc học thêm khóa học bổ sung. Trong khi đó, continuing education là học tập liên tục sau khi hoàn thành bằng đại học hoặc chương trình đào tạo chính thức, thường được thực hiện để nâng cao kiến thức hoặc năng lực chuyên môn.

2. Một số từ vựng tiếng Anh liên quan đến học thêm

 • Continuing education: học thêm
 • Night classes: lớp học tối
 • Summer school: lớp học hè
 • Tutoring: học thêm 1:1
 • Enrichment classes: lớp học bổ trợ
 • Correspondence course: khóa học qua thư
 • Distance learning: học tại xa
 • Extension program: chương trình mở rộng
 • Adult education: giáo dục người lớn
 • Remedial classes: lớp học bổ sung.

3. Một số mẫu câu tiếng Anh liên quan đến học thêm

 • “I’m taking an extra class to improve my skills.” (Tôi đang tham gia một lớp học thêm để cải thiện kỹ năng của mình)
 • “I’m considering taking some extra classes during the summer.” (Tôi đang xem xét tham gia một số lớp học thêm trong mùa hè)
 • “He’s been attending extra classes to prepare for his upcoming exam.” (Anh ấy đang tham gia các lớp học thêm để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới)
 • “She’s been studying hard and taking extra classes to get into a prestigious university.” (Cô ấy đã học hành chăm chỉ và tham gia các lớp học thêm để vào một trường đại học danh tiếng)
 • “I think I need to take some extra classes to catch up with my classmates.” (Tôi nghĩ mình cần học thêm một số lớp để bắt kịp các bạn cùng lớp)
 • “I’m thinking of taking an extra class in computer programming.” (Tôi đang nghĩ đến việc tham gia một lớp học thêm về lập trình máy tính)
 • “I’m thinking of taking some extra classes to improve my English.” (Tôi đang nghĩ đến việc tham gia một số lớp học thêm để cải thiện tiếng Anh của mình)
 • “I have been taking extra classes to prepare for my IELTS test.” (Tôi đã tham gia các lớp học thêm để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của mình)
 • “I’m thinking of taking extra classes to improve my public speaking skills.” (Tôi đang nghĩ đến việc tham gia các lớp học thêm để cải thiện kỹ năng nói trước đám đông của mình)
 • “I’ve been going to extra classes to learn more about photography.” (Tôi đã đi học thêm để tìm hiểu thêm về nhiếp ảnh)

4. Bài viết về học thêm bằng tiếng Anh

“Continuing Education: The Importance of Lifelong Learning

In today’s fast-paced and ever-changing world, it’s more important than ever to continue learning and expanding your knowledge and skills. Whether you’re a recent college graduate or a seasoned professional, continuing education can help you stay competitive and advance in your career.

One of the biggest benefits of continuing education

Continuing education can also help you explore new career opportunities. If you’re looking to change careers or start your own business, taking courses or earning a degree in a new field can help you gain the knowledge and skills you need to succeed.

In addition to career benefits, continuing education can also have personal benefits. Learning new things can be stimulating and fulfilling, and can improve your overall well-being.

If you’re thinking about continuing your education, there are many options available. You can attend classes on a traditional college campus, take online courses, or participate in workshops or seminars. You can also earn a degree or certification through a traditional or online program.

Whatever your goals and interests, there’s a continuing education option that’s right for you. So don’t let your education stop after graduation, continue to learn and grow throughout your life.”

Hướng dẫn dịch

“Học thêm: Tầm quan trọng của việc học tập suốt đời

Trong thế giới có nhịp độ nhanh và luôn thay đổi ngày nay, điều quan trọng hơn bao giờ hết là tiếp tục học hỏi và mở rộng kiến thức cũng như kỹ năng của bạn. Cho dù bạn là sinh viên mới tốt nghiệp đại học hay một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, giáo dục thường xuyên có thể giúp bạn duy trì tính cạnh tranh và thăng tiến trong sự nghiệp.

Một trong những lợi ích lớn nhất của giáo dục thường xuyên

Giáo dục thường xuyên cũng có thể giúp bạn khám phá các cơ hội nghề nghiệp mới. Nếu bạn đang muốn thay đổi nghề nghiệp hoặc bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình, tham gia các khóa học hoặc lấy bằng cấp trong lĩnh vực mới có thể giúp bạn có được kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công.

Ngoài lợi ích nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên cũng có thể có lợi ích cá nhân. Học những điều mới có thể kích thích và thỏa mãn, đồng thời có thể cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc tiếp tục con đường học vấn của mình, có rất nhiều lựa chọn. Bạn có thể tham dự các lớp học trong khuôn viên trường đại học truyền thống, tham gia các khóa học trực tuyến hoặc tham gia hội thảo hoặc hội thảo. Bạn cũng có thể kiếm được bằng cấp hoặc chứng chỉ thông qua một chương trình truyền thống hoặc trực tuyến.

Dù mục tiêu và sở thích của bạn là gì, luôn có một lựa chọn giáo dục thường xuyên phù hợp với bạn. Vì vậy, đừng để việc học của bạn dừng lại sau khi tốt nghiệp, hãy tiếp tục học hỏi và phát triển trong suốt cuộc đời của bạn.”

Tin liên quan
Cơ sở vật chất của trường Anh ngữ CIA

Cơ sở vật chất của trường Anh ngữ CIA

Bên cạnh chất lượng đào tạo luôn nằm trong top đầu của các trường Anh ngữ tại Cebu, trường Anh ngữ CIA luôn luôn cải tiến hàng ngày để mang đến cho học viên một môi trường học tập thoải mái nhất, hiệu quả nhất. Tại đây cũng có đầy đủ các phòng như phòng […]
Môn học tiếng Anh là gì?

Môn học tiếng Anh là gì?

Môn học tiếng Anh là Subject. Là một khối lượng kiến thức và kỹ năng được học trong một chương trình đào tạo hoặc giáo dục. Một môn học có thể bao gồm các chủ đề về khoa học, xã hội, nghệ thuật, ngôn ngữ, kinh tế, hoặc các môn học cụ thể như toán […]
Trải nghiệm hiệu quả học IELTS tại Philippines

Trải nghiệm hiệu quả học IELTS tại Philippines

Khóa học IELTS trong chương trình du học tiếng Anh tại Philippines ngày càng được các bạn học viên ưa chuộng bởi sự hiệu quả vượt trội. Sau đây hãy cùng lắng nghe những chia sẻ về hiệu quả của khóa học IELTS Philippines từ một bạn học viên ưu tú. 1. Xin chào, bạn […]
Advanced Level là gì? Hướng dẫn chi tiết về kỳ thi Advanced Level

Advanced Level là gì? Hướng dẫn chi tiết về kỳ thi Advanced Level

Du Học Philippines sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về khái niệm Advanced Level, cũng như hướng dẫn chi tiết về kỳ thi Advanced Level. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của kỳ thi này và cách chuẩn bị cho nó. 1. Giới thiệu về khái niệm Advanced Level Advanced Level […]
Bằng Đại Học tiếng Anh là gì?

Bằng Đại Học tiếng Anh là gì?

Bằng Đại Học hay bằng tốt nghiệp Đại Học tiếng Anh là College Degree. Là một chứng chỉ được cấp sau khi hoàn thành một chương trình đào tạo đại học, điều kiện cho việc nhận bằng đại học là phải hoàn thành một số số học phần, tốt nghiệp và thi đạt điểm tối […]
Đăng ký ngay
0862961896 Đăng ký học