Tìm hiểu về phương pháp dạy học tiếng Anh Callan

Ngày 24/04/2024
1.188 lượt xem

Phương pháp Callan còn được gọi là The Callan Method đang là một trong những cách học tiếng Anh được áp dụng phổ biến tại các trường Anh ngữ Philippines. Trong quá trình học tập và trải nghiệm, học viên cho rằng phương pháp Callan mang lại hiệu quả gấp tới 4 lần so với cách học thông thường.

1. Giới thiệu chung về phương pháp dạy học tiếng Anh Callan

Mô hình học Callan là phương pháp được phát minh bởi Robin Callan (1932 – 2014) vào những năm 1960. Trường học đầu tiên áp dụng phương pháp này được mở tại Anh từ 50 năm trước và giờ đây trở thành trường dạy ngoại ngữ lớn nhất ở Châu Âu.

Giới thiệu phương pháp Callan
Giới thiệu phương pháp Callan

Phương pháp Callan là một chương trình học có cấu trúc chặt chẽ. Với 12 cấp bậc tương ứng với năng lực của từng học viên, phương pháp Callan tập trung vào việc cải thiện hai kỹ năng nghe và nói cho học viên.

Hiện nay, mô hình học Callan này được áp dụng tại hơn 300 trường học trên toàn thế giới, trong đó một số trường Anh ngữ tại Philippines cũng đưa phương pháp Callan vào chương trình giảng dạy. Điển hình là trường QQ English được ủy quyền chính thức giảng dạy từ tổ chức Callan.

2. Đặc điểm của phương pháp Callan

2.1. Được thiết kế riêng biệt cho tất cả các học viên

Phương pháp Callan phù hợp với tất cả học viên ở mọi trình độ. Phương pháp này được chia thành 12 cấp độ với độ khó tăng dần theo từng cấp bậc. Học viên bắt đầu cùng phương pháp Callan sẽ được làm quen từ cấp độ 1 là mức sơ cấp nhất. Trong quá trình học tập và cải thiện, các bạn học viên có thể rèn luyện tiếng Anh ở các cấp độ cao hơn để nhanh chóng nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình.

2.2. Rèn luyện phản xạ nghe nhờ tốc độ nói nhanh

Callan là phương pháp học thông qua việc giao tiếp liên tục bằng tiếng Anh giữa giảng viên và học sinh. Giảng viên sẽ liên tục đặt câu hỏi, trong mỗi câu hỏi sẽ bao gồm một từ đặc biệt hoặc phần ngữ pháp quan trọng.

Lớp học nhóm áp dụng phương pháp Callan
Lớp học nhóm áp dụng phương pháp Callan

Khi học viên đưa ra câu trả lời, giảng viên sẽ giúp hoàn thiện câu trả lời của học viên một cách chính xác. Mỗi câu hỏi sẽ được giáo viên hỏi hai lần, lần một với tốc độ bình thường, lần hai giáo viên sẽ nói với tốc độ nhanh hơn.

Trong trường hợp học viên ngập ngừng và không đưa ra câu trả lời nhanh thì ngay lập tức giáo viên sẽ đưa gợi ý về câu trả lời. Học viên nhắc lại từ gợi ý và ngay lập tức trả lời câu hỏi theo ngôn từ của mình.

Từ đó, học viên bỏ được thói quen dịch nội dung sang tiếng mẹ đẻ trước khi trả lời. Nhờ vậy, việc sử dụng tiếng Anh sẽ trở nên tự nhiên hơn rất nhiều.

Với phương pháp học này, học viên sẽ được nói trong suốt buổi học và được sửa những lỗi sai ngay lập tức. Điều này giúp học viên dễ dàng ghi nhớ bài học cũng như luyện được phản xạ nghĩ bằng tiếng Anh trước khi giao tiếp.

2.3. Hình thành cách nói tiếng Anh tự nhiên như người bản ngữ 

Nhìn chung, các bạn học viên đều mắc phải hạn chế nói ghép từ khi muốn truyền đạt bất kỳ thông tin nào. Điều này gây ra những cản trở nhất định trong quá trình giao tiếp với người bản xứ.

Tuy nhiên, phương pháp Callan có thể giúp các bạn học viên nhanh chóng khắc phục nhờ luyện tập chuyên sâu với những câu giao tiếp tự nhiên.

2.4. Nghiêm túc luyện tập theo phương pháp Callan

Mặc dù phương pháp Callan tập trung vào thực hành giao tiếp nhưng học viên cần tuân thủ những quy định cụ thể trong giờ học. Các bài học đều được thiết kế một cách bài bản, chỉn chu. Học viên sẽ chủ động nói theo khuôn khổ, sử dụng từ vựng và cấu trúc mới trong bài học.

3. Hiệu quả nổi trội của phương pháp Callan

Theo nghiên cứu thực tế, học viên học theo phương pháp Callan có thể tiến bộ nhanh hơn gấp 4 lần so với phương pháp bình thường. Điều làm cho phương pháp Callan trở nên thú vị và giúp học viên tiến bộ nhanh chóng  chính là nhờ đặc điểm mang tính cấu trúc cao. Tất cả các bài học được thiết kế một cách chặt chẽ để học viên được sử dụng tiếng Anh một cách liên tục. Học viên không có thời gian dừng lại suy nghĩ bằng tiếng mẹ đẻ hay mất tập trung vào việc khác.

Học viên tham gia lớp học với phương pháp Callan
Học viên tham gia lớp học với phương pháp Callan

Việc học theo các phương pháp truyền thống thường tập trung vào ngữ pháp và học theo kiểu thụ động. Học viên chỉ nghe và ghi chép theo những gì giáo viên truyền đạt. Điều này tạo cảm giác nhàm chán cho học viên trong suốt quá trình học.

Ngược lại, phương pháp Callan giúp người học cảm thấy việc tiếp thu trở nên dễ dàng hơn khi đi theo một cấu trúc được định sẵn. Điểm nổi bật khác so với các phương pháp truyền thống là phương pháp Callan đòi hỏi các học viên tham gia vào bài học một cách tích cực và sôi nổi.

Ở lớp học theo phương pháp Callan, giáo viên luôn khuyến khích học viên chủ động tham gia vào các cuộc hội thoại. Bên cạnh đó, các giảng viên cũng không quên tạo không khí sôi động, vui vẻ trong giờ học.

Cải thiện tiếng Anh chỉ trong khoảng thời gian ngắn cùng phương pháp Callan là điều hoàn toàn có thể. Đó là lý do vì sao nhiều học viên chỉ du học tiếng Anh tại Philippines trong vòng 4 tuần nhưng nhanh chóng đạt được hiệu quả vô cùng khác biệt. Chắc chắn các bạn sẽ được trải nghiệm một phương pháp thú vị hơn bao giờ hết.

Quan tâm đến chương trình du học tiếng Anh tại Philippines với phương pháp học tập này, nhanh tay liên hệ với GIP để được tư vấn tận tình và sở hữu những ưu đãi lớn nhất bạn nhé.

Tin liên quan
Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Bất cứ ai làm thủ tục du học Philippine đều bắt buộc phải có giấy phép SSP. Tuy nhiên không phải ai cũng biết giấy phép SSP là gì? Làm sao để có được giấy SSP theo quy định? Vì thế trong bài viết hôm nay sẽ cung cấp thông tin chi tiết và đầy […]
Student ID là gì?

Student ID là gì?

Bạn đã biết Student ID number là gì? và quyền lợi khi sở hữu thẻ? Hãy cùng GIP tìm hiểu nhé 1. Student ID là gì? Student ID Card là một số nhận dạng duy nhất được cấp cho một sinh viên trong suốt thời gian học tại trường đại học hoặc trung học. Nó […]
Cách đọc số điện thoại trong tiếng Anh cho người mới học

Cách đọc số điện thoại trong tiếng Anh cho người mới học

Du Học Philippines sẽ cung cấp cho bạn cách đọc số điện thoại trong tiếng Anh một cách chính xác và tự tin. Bạn sẽ được hướng dẫn bằng các ví dụ và thực hành để rèn luyện kỹ năng đọc số điện thoại tiếng Anh của mình. 1. Giới thiệu về cách đọc số […]
Tìm hiểu về câu "After I lunch I looked for my bag" trong tiếng Anh

Tìm hiểu về câu "After I lunch I looked for my bag" trong tiếng Anh

Du Học Philippines sẽ giới thiệu về ý nghĩa và cách sử dụng câu “After I lunch I looked for my bag” trong tiếng Anh, cùng những ví dụ minh họa để giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu trúc câu này. 1. Giới thiệu tổng quan về câu “After I lunch I looked for […]
Đăng ký ngay
0862961896 Đăng ký học