Tìm hiểu về phương pháp dạy học tiếng Anh Callan

Ngày 06/06/2023
800 lượt xem
Phương pháp Callan còn được gọi là The Callan Method đang là một trong những cách học tiếng Anh được áp dụng phổ biến tại các trường Anh ngữ Philippines. Trong quá trình học tập và trải nghiệm, học viên cho rằng phương pháp Callan mang lại hiệu quả gấp tới 4 lần so với cách học thông thường.

1. Giới thiệu chung về phương pháp dạy học tiếng Anh Callan

Mô hình học Callan là phương pháp được phát minh bởi Robin Callan (1932 – 2014) vào những năm 1960. Trường học đầu tiên áp dụng phương pháp này được mở tại Anh từ 50 năm trước và giờ đây trở thành trường dạy ngoại ngữ lớn nhất ở Châu Âu.

Giới thiệu phương pháp Callan
Giới thiệu phương pháp Callan

Phương pháp Callan là một chương trình học có cấu trúc chặt chẽ. Với 12 cấp bậc tương ứng với năng lực của từng học viên, phương pháp Callan tập trung vào việc cải thiện hai kỹ năng nghe và nói cho học viên.

Hiện nay, mô hình học Callan này được áp dụng tại hơn 300 trường học trên toàn thế giới, trong đó một số trường Anh ngữ tại Philippines cũng đưa phương pháp Callan vào chương trình giảng dạy. Điển hình là trường QQ English được ủy quyền chính thức giảng dạy từ tổ chức Callan.

Xem thêm:  Tổng quan về các khóa học của trường Anh ngữ Philinter

2. Đặc điểm của phương pháp Callan

2.1. Được thiết kế riêng biệt cho tất cả các học viên

Phương pháp Callan phù hợp với tất cả học viên ở mọi trình độ. Phương pháp này được chia thành 12 cấp độ với độ khó tăng dần theo từng cấp bậc. Học viên bắt đầu cùng phương pháp Callan sẽ được làm quen từ cấp độ 1 là mức sơ cấp nhất. Trong quá trình học tập và cải thiện, các bạn học viên có thể rèn luyện tiếng Anh ở các cấp độ cao hơn để nhanh chóng nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình.

2.2. Rèn luyện phản xạ nghe nhờ tốc độ nói nhanh

Callan là phương pháp học thông qua việc giao tiếp liên tục bằng tiếng Anh giữa giảng viên và học sinh. Giảng viên sẽ liên tục đặt câu hỏi, trong mỗi câu hỏi sẽ bao gồm một từ đặc biệt hoặc phần ngữ pháp quan trọng.

Lớp học nhóm áp dụng phương pháp Callan
Lớp học nhóm áp dụng phương pháp Callan

Khi học viên đưa ra câu trả lời, giảng viên sẽ giúp hoàn thiện câu trả lời của học viên một cách chính xác. Mỗi câu hỏi sẽ được giáo viên hỏi hai lần, lần một với tốc độ bình thường, lần hai giáo viên sẽ nói với tốc độ nhanh hơn.

Trong trường hợp học viên ngập ngừng và không đưa ra câu trả lời nhanh thì ngay lập tức giáo viên sẽ đưa gợi ý về câu trả lời. Học viên nhắc lại từ gợi ý và ngay lập tức trả lời câu hỏi theo ngôn từ của mình.

Từ đó, học viên bỏ được thói quen dịch nội dung sang tiếng mẹ đẻ trước khi trả lời. Nhờ vậy, việc sử dụng tiếng Anh sẽ trở nên tự nhiên hơn rất nhiều.

Xem thêm:  Học tiếng Anh tại Philippines theo mô hình Semi-Sparta

Với phương pháp học này, học viên sẽ được nói trong suốt buổi học và được sửa những lỗi sai ngay lập tức. Điều này giúp học viên dễ dàng ghi nhớ bài học cũng như luyện được phản xạ nghĩ bằng tiếng Anh trước khi giao tiếp.

2.3. Hình thành cách nói tiếng Anh tự nhiên như người bản ngữ 

Nhìn chung, các bạn học viên đều mắc phải hạn chế nói ghép từ khi muốn truyền đạt bất kỳ thông tin nào. Điều này gây ra những cản trở nhất định trong quá trình giao tiếp với người bản xứ.

Tuy nhiên, phương pháp Callan có thể giúp các bạn học viên nhanh chóng khắc phục nhờ luyện tập chuyên sâu với những câu giao tiếp tự nhiên.

2.4. Nghiêm túc luyện tập theo phương pháp Callan

Mặc dù phương pháp Callan tập trung vào thực hành giao tiếp nhưng học viên cần tuân thủ những quy định cụ thể trong giờ học. Các bài học đều được thiết kế một cách bài bản, chỉn chu. Học viên sẽ chủ động nói theo khuôn khổ, sử dụng từ vựng và cấu trúc mới trong bài học.

3. Hiệu quả nổi trội của phương pháp Callan

Theo nghiên cứu thực tế, học viên học theo phương pháp Callan có thể tiến bộ nhanh hơn gấp 4 lần so với phương pháp bình thường. Điều làm cho phương pháp Callan trở nên thú vị và giúp học viên tiến bộ nhanh chóng  chính là nhờ đặc điểm mang tính cấu trúc cao. Tất cả các bài học được thiết kế một cách chặt chẽ để học viên được sử dụng tiếng Anh một cách liên tục. Học viên không có thời gian dừng lại suy nghĩ bằng tiếng mẹ đẻ hay mất tập trung vào việc khác.

Xem thêm:  Đa dạng các hoạt động ngoại khóa tại trường Anh ngữ CIP
Học viên tham gia lớp học với phương pháp Callan
Học viên tham gia lớp học với phương pháp Callan

Việc học theo các phương pháp truyền thống thường tập trung vào ngữ pháp và học theo kiểu thụ động. Học viên chỉ nghe và ghi chép theo những gì giáo viên truyền đạt. Điều này tạo cảm giác nhàm chán cho học viên trong suốt quá trình học.

Ngược lại, phương pháp Callan giúp người học cảm thấy việc tiếp thu trở nên dễ dàng hơn khi đi theo một cấu trúc được định sẵn. Điểm nổi bật khác so với các phương pháp truyền thống là phương pháp Callan đòi hỏi các học viên tham gia vào bài học một cách tích cực và sôi nổi.

Ở lớp học theo phương pháp Callan, giáo viên luôn khuyến khích học viên chủ động tham gia vào các cuộc hội thoại. Bên cạnh đó, các giảng viên cũng không quên tạo không khí sôi động, vui vẻ trong giờ học.

Cải thiện tiếng Anh chỉ trong khoảng thời gian ngắn cùng phương pháp Callan là điều hoàn toàn có thể. Đó là lý do vì sao nhiều học viên chỉ du học tiếng Anh tại Philippines trong vòng 4 tuần nhưng nhanh chóng đạt được hiệu quả vô cùng khác biệt. Chắc chắn các bạn sẽ được trải nghiệm một phương pháp thú vị hơn bao giờ hết.

Quan tâm đến chương trình du học tiếng Anh tại Philippines với phương pháp học tập này, nhanh tay liên hệ với GIP để được tư vấn tận tình và sở hữu những ưu đãi lớn nhất bạn nhé.

Tin liên quan
Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Bất cứ ai làm thủ tục du học Philippine đều bắt buộc phải có giấy phép SSP. Tuy nhiên không phải ai cũng biết giấy phép SSP là gì? Làm sao để có được giấy SSP theo quy định? Vì thế trong bài viết hôm nay sẽ cung cấp thông tin chi tiết và đầy […]
Tìm hiểu về tính từ bất quy tắc trong Tiếng Anh

Tìm hiểu về tính từ bất quy tắc trong Tiếng Anh

Du Học Philippines và các bạn sẽ giúp bạn tìm hiểu về tính từ bất quy tắc trong tiếng Anh và cách sử dụng chúng một cách chính xác. 1. Giới Thiệu Về Tính Từ Bất Quy Tắc a. Tính Từ Bất Quy Tắc Là Gì? Tính từ bất quy tắc là một loại tính […]
Học cách sử dụng câu điều kiện hỗn hợp trong tiếng anh

Học cách sử dụng câu điều kiện hỗn hợp trong tiếng anh

Học ngôn ngữ là một quá trình không thể thiếu cho những ai muốn trở thành một người nói Tiếng Anh tốt. Trong quá trình học, việc sử dụng các câu điều kiện là một trong những yếu tố quan trọng để giúp cho bạn có thể diễn tả các ý tưởng và suy nghĩ […]
So sánh múi giờ Philippines và Việt Nam - Điều gì cần biết?

So sánh múi giờ Philippines và Việt Nam - Điều gì cần biết?

Xin chào các bạn! Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về múi giờ Philippines và giờ Việt Nam cũng như những ảnh hưởng của sự khác biệt múi giờ đối với du khách và sinh viên du học. Nào, hãy cùng bắt đầu nhé! 1. Giới thiệu Khi đi du lịch hoặc […]
Đăng ký ngay
0396426393 Đăng ký học