6 lời khuyên trước khi theo học tiếng Anh tại Philippines

Ngày 19/05/2024
1.206 lượt xem

Theo học khóa tiếng Anh tại Philippines là một giải pháp lý tưởng giúp trình độ ngoại ngữ của bạn được cải thiện nhanh chóng và hiệu quả. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn có định hướng và kinh nghiệm trong việc lựa chọn môi trường học tập và sinh hoạt phù hợp, hãy cùng tham khảo ngay bây giờ.

1. Cần xác định rõ mục tiêu trước khi đăng ký học khóa tiếng Anh tại Philippines

Trong giai đoạn chuẩn bị, điều đầu tiên bạn cần làm chính là xác định mục tiêu rõ ràng trước khi quyết định tham gia một khóa học Anh ngữ. Mục tiêu sẽ là kim chỉ nam giúp bạn tập trung phát triển kỹ năng bản thân theo chiều hướng tích cực. Ví dụ thay vì lập ra những mục tiêu mơ hồ như “Muốn học giỏi tiếng Anh” hay “Tôi muốn giao tiếp thành thạo”. Bạn hãy tập trung vạch tra những mục tiêu cụ thể như: “Sau khóa học này tôi cần đạt được trình độ IELTS 6.0”.

Cần xác định rõ mục tiêu trước khi đăng ký học khóa tiếng Anh tại Philippines

Xác định mục tiêu cụ thể là yếu tố quan trọng quyết định tới sự thành công khi bạn học tiếng Anh

Đồng thời xác định đúng mục tiêu cũng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn khóa học phù hợp. Nếu kế hoạch của bạn là học tiếng Anh bài bản từ đầu, đồng thời nâng cao khả năng giao tiếp; thì khóa học giao tiếp ESL là sự lựa chọn phù hợp. Tương tự, nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh, mong muốn tiếp tục nâng cao trình độ và chinh phục những chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEIC và TOEFL thì nên chọn khóa luyện thi tương ứng.

2. Không nên sang Philippines du học khi “không” có tiếng Anh

Một trong những lầm tưởng của học viên khi đăng ký học khóa tiếng Anh tại Philippines là không cần chuẩn bị kiến thức nền. Điều này là hoàn toàn sai lầm, bởi đặc thù của môi trường học tại Philippines là sử dụng 100% tiếng Anh. Nếu không thể nghe hiểu thì bạn sẽ không tiếp thu được những kiến thức mà giáo viên đang truyền đạt.

Chính vì vậy, nếu bạn chưa có nền tảng tiếng Anh, hãy chủ động đăng ký một khóa học cơ bản tại Việt Nam trước khi sang Philippines tham gia các khóa học. Đảm bảo trang bị cho bản thân vốn từ vựng khoảng 300 – 500 từ trở lên, đồng thời ngữ pháp và khả năng nghe ở mức cơ bản. Điều này sẽ giúp bạn dễ thích nghi với môi trường học tập và sinh hoạt khi đi du học.

3. Học cách lên kế hoạch và đặt ra kỷ luật riêng cho bản thân

Philippines là môi trường học tiếng Anh khắc nghiệt và có nhiều áp lực, đòi hỏi bạn cần lên kế hoạch học tập cũng như đặt ra kỷ luật riêng cho bản thân. Kinh nghiệm từ những tiền bối đã từng theo học các khóa tiếng Anh tại Philippines chỉ ra rằng thành quả tốt chỉ được tạo nên bởi sự chăm chỉ và kiên trì của bản thân. Do vậy, hãy cố gắng cân bằng giữa việc học tập và sinh hoạt để đảm bảo độ chuyên cần của bạn ở mức trên 90%. Đồng thời sắp xếp và duy trì cường độ học tập ổn định, nghiêm túc thực hiện đầy đủ các nội dung học mỗi ngày.

Cần lên kế hoạch khi học khóa tiếng Anh tại Philippine

Lập kế hoạch học tập rõ ràng sẽ giúp việc học thuận lợi và dễ dàng

4. Hãy chủ động trong quá trình học khóa tiếng Anh tại Philippines

Tiếp theo, cũng đừng ngần ngại chủ động trao đổi trực tiếp với giáo viên để nhận được sự giúp đỡ kịp thời nếu gặp phải bất kỳ khó khăn nào. Việc này sẽ giúp bạn nhanh chóng hiểu được bản chất vấn đề; từ đó tìm ra giải pháp khắc phục kịp thời. Bạn cũng nên tương tác với thầy cô, bạn bè nhiều hơn trong quá trình học để rèn luyện khả năng phản xạ ngôn ngữ nhanh nhạy và chính xác.

Đồng thời để tối ưu thời gian và tạo điều kiện cho quá trình tiếp thu kiến thức, bạn nên chuẩn bị bài trước khi lên lớp; đơn giản chỉ cần tra cứu từ vựng hoặc xem trước nội dung bài học tiếp theo. Việc này không tốn quá nhiều thời gian nhưng giúp việc học của bạn trở nên chủ động.

5. Nên chuẩn bị tâm lý về đồ ăn ở Philippines

Philippines hàng năm thu hút hàng triệu lượt học viên đến từ nhiều nước trên thế giới như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Việt Nam,… Tuy nhiên, tỷ lệ du học sinh Hàn, Nhật chiếm số đông nên đồ ăn thường có cách chế biến và khẩu vị của hai quốc gia đó.

Nên chuẩn bị sẵn một số loại gia vị khi đi học khóa tiếng Anh tại Philippine

Đồ ăn chế biến sẵn đóng hộp là lựa chọn hoàn hảo

Và để làm quen với văn hóa ẩm thực mới, bạn sẽ mất một khoảng thời gian ngắn. Vậy nên, trước khi bay sang Philippines hãy chuẩn bị trước những món ăn chế biến sẵn đóng hộp; hoặc mang theo gia vị người Việt để tiện cho việc bạn muốn tự chế biến. Tuy nhiên, lưu ý không mang theo những gia vị nặng mùi ảnh hưởng tới mọi người xung quanh.

6. Không nên ở 1 mình, nên ở phòng đông người

Lời khuyên cuối cùng dành cho bạn, trong quá trình tham gia học khóa tiếng Anh tại Philippines chính là không nên ở một mình. Bạn nên ở ký túc xá hoặc nhà trọ cùng những người bạn khác; điều này vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo sự an toàn của bản thân. Sống trong môi trường đông người cũng sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh; rèn luyện và trau dồi khả năng tư duy xã hội tốt hơn. Đồng thời đây cũng là cơ hội giúp bạn mở rộng mối quan hệ của bản thân trong thời gian sinh sống tại nước ngoài.

Trên đây là một số lời khuyên dành cho bạn trước khi quyết định đi học khóa tiếng Anh tại Philippines. Hy vọng những điều này có thể giúp bạn có một hành trang tốt khi học tập và phát triển tại đất nước này. Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan
Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Bất cứ ai làm thủ tục du học Philippine đều bắt buộc phải có giấy phép SSP. Tuy nhiên không phải ai cũng biết giấy phép SSP là gì? Làm sao để có được giấy SSP theo quy định? Vì thế trong bài viết hôm nay sẽ cung cấp thông tin chi tiết và đầy […]
Bạn đã biết về trường đào tạo Anh ngữ JIC chưa?

Bạn đã biết về trường đào tạo Anh ngữ JIC chưa?

JIC là cái tên quen thuộc mỗi khi nhắc đến các trường Anh ngữ tại đất nước Philippines. Đây là nơi quy tụ rất nhiều học viên từ nhiều quốc gia trên thế giới. Trong bài viết này, hãy cùng GIP tìm hiểu những lý do khiến trường Anh ngữ JIC được yêu thích đến […]
Đăng ký ngay
0862961896 Đăng ký học