Học tiếng Anh tại Philippines theo mô hình Sparta

Ngày 30/03/2022
13 lượt xem

Các trường ngôn ngữ ở Philippines được phân loại thành hai mô hình quản lý là Semi-Sparta (bán Sparta) và Sparta. Tại trường Semi-Sparta, bạn sẽ tương đối tự do và có thể ra ngoài sau giờ học mặc dù vẫn phải tuân thủ một số quy định của trường. Trong khi đó, tại trường Sparta, bạn sẽ có những hạn chế nhất định, phải tuân thủ lịch học dày đặc và nội quy nghiêm ngặt, không thể ra ngoài vào các ngày trong tuần.

Ở Philippines, 30% số trường Anh ngữ hoạt động theo mô hình Sparta và 70% theo mô hình Semi-Sparta.

Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn về mô hình Sparta và hiệu quả của nó.

KHÁI NIỆM SPARTA TRONG DU HỌC PHILIPPINES

Trường Anh ngữ theo mô hình Sparta có đặc trưng chính là cấm học viên ra ngoài vào các ngày từ thứ Hai đến thứ Năm, kiểm tra nghiêm túc tỷ lệ tham gia lớp học, thái độ học tập, và có giờ tự học bắt buộc sau giờ học. Hệ thống giáo dục đặc thù mô hình Sparta, hiện nay trên thế giới chỉ có duy nhất tại các trường Anh ngữ tại Philippines. Ban đầu những nguyên tắc và quy chế được đặt ra theo mô hình Sparta nhằm mục đích là thu hút các học viên người Hàn Quốc đến học tại các trường Anh ngữ ở Philippines. Tuy nhiên do hiệu quả tức thì của mô hình học tập này mà giờ đây các trường Anh ngữ Sparta đã thu hút được học viên đến từ các quốc gia khác nhau chứ không riêng gì Hàn Quốc.

Nguồn gốc của mô hình Sparta là được xuất phát từ một trường Anh ngữ được xây dựng ở thành phố Baguio không có những cám dỗ xung quanh, nằm trên vùng núi. Với đặc thù của hệ thống Sparta tạo nên thành tích các học viên có thể tăng khả năng tiếng Anh trong thời gian ngắn, hiện nay không chỉ khu vực Baguio mà cả ở khu vực Cebu cũng rất nhiều trường Anh ngữ hoạt động theo mô hình Sparta.

Tuy nhiên không phải ai cũng sẽ thành công khi theo học mô hình Sparta. Có những người chỉ thích làm theo ý thích của mình, không thích nguyên tắc quy cũ ràng buộc thì sẽ khó mà thích nghi được với mô hình học tập nghiêm khắc này. Hầu hết những học viên tham gia vào trường Sparta đều là các học viên có trình độ tiếng Anh sơ cấp (trình độ trung cấp trở lên chưa đến 30%). Chương trình học sẽ nhằm cải thiện đồng đều tổng hợp các năng lực tiếng Anh như Speaking, Vocabulary, Reading, Grammar, Listening…, đồng thời cũng củng cố triệt để các kiến thức cơ bản của tiếng Anh. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng, cũng có những đối tượng có trình độ sơ cấp đến trung cấp không thích hợp với mô hình học tập này, hoặc những đối tượng chỉ muốn tập trung nâng cao kỹ năng Speaking thì Sparta cũng không phải là một lựa chọn hoàn hảo.

Đặc điểm của trường Sparta

(1) Khối lượng giờ học tương đối lớn

(2) Các ngày trong tuần (Thứ 2 – Thứ 5) học viên không được ra khỏi trường

(1) Khối lượng giờ học tại trường Anh ngữ Sparta rất lớn bao gồm các lớp học bình thường là từ 7-8 giờ, thêm vào đó là tự học bắt buộc, các bài kiểm tra, các lớp học tự chọn… Tổng cộng bạn sẽ có từ 10-12 giờ học mỗi ngày. Tùy thuộc vào từng trường mà chương trình học có sự khác biệt, bạn phải chuẩn bị bài lên lớp, làm bài tập theo yêu cầu của giáo viên. Nhưng nếu hành trang du học của bạn là sự quyết tâm, tinh thần kỉ luật, mục tiêu học tập rõ ràng thì những quy tắc nghiêm ngặt tại các trường Sparta giúp bạn nhanh đạt được mục tiêu một cách nhanh chóng.

(2) Các trường Sparta có xu hướng đưa ra nhiều quy tắc bắt buộc. Hầu hết các trường đều có giờ giới nghiêm. Ngay cả khi học ở trường Semi-Sparta, bạn cũng sẽ bị phạt khi vắng mặt trong lớp, uống rượu trong trường, đi sang phòng học viên khác giới… Do đó, các quy định giữa 2 mô hình này không khác biệt nhiều. Sự khác biệt lớn nhất giữa các trường Sparta và Semi-Sparta là bạn bị cấm đi ra ngoài từ thứ 2 đến thứ 5. Bạn sẽ bị phạt nếu vi phạm nội quy hay tỷ lệ tham gia lớp học thấp.

NHỮNG LỢI ÍCH KHI THEO HỌC TRƯỜNG SPARTA
Kết quả học tập cao! Xác suất thất bại thấp!Tiết kiệm chi phí!

 

  1. Bạn có thể đạt kết quả học tập cao

Trường Sparta có khối lượng học tập lớn, tổ chức các bài kiểm tra vào cuối tuần, quản lý theo các quy tắc nghiêm ngặt để giúp học viên cải thiện khả năng tiếng Anh.

✔ Mục tiêu của các khóa học tiếng Anh tổng quát (ESL) là cải thiện những điều cơ bản trong phát âm, bổ sung từ vựng, cấu trúc câu giúp bạn tự tin giao tiếp.

✔ Học viên muốn hướng đến cấp độ nâng cao có thể tham gia các khóa học luyện thi TOEIC, IELTS, TOEFL. Theo thống kê, các học viên chương trình Sparta có điểm số cao hơn học viên Semi-Sparta.

  1. Xác suất thất bại thấp

Tại các trường Sparta, học viên tập trung cao độ vào việc học bởi quy định cấm ra khỏi trường vào các ngày trong tuần, có những nhiệm vụ bắt buộc phải hoàn thành (tự học, kiểm tra từ vựng, lớp học tự chọn)… Không khí học tập cạnh tranh giữa các học viên với nhau cũng dễ thấy thông qua bảng đánh giá, chấm điểm thành tích mỗi tháng (Tiêu chí đánh giá gồm số điểm trung bình của các bài kiểm tra cuối tuần, mức độ chuyên cần, mức độ vi phạm nội quy trường) để đưa ra quyền ưu tiên lựa chọn giáo viên. Mặc dù kết quả học tập còn dựa vào khả năng tiếp thu, sự cố gắng của mỗi người nhưng nếu bạn không tự tin vào khả năng học tập tự chủ của mình thì Sparta là môi trường có thể giúp bạn rèn luyện để đạt được mục tiêu.

  1. Tiết kiệm chi phí

Việc bị cấm đi ra ngoài vào các ngày trong tuần đã góp phần làm giảm chi phí sinh hoạt của du học sinh. Theo thống kê số tiền chi tiêu cá nhân của học viên ở trường Sparta chỉ bằng 60% so với học viên ở trường Semi-Sparta.

Kể từ năm 2020, các trường Anh ngữ ở Philippines được quản lý một cách có hệ thống bao gồm: quản lý giáo dục, quản lý thiết bị, hỗ trợ học viên, phòng marketing và bộ phận phản ứng nhanh với từng tình huống xảy ra.

MÔ HÌNH SPARTA PHÙ HỢP VỚI NHỮNG AI?

 

Học tập trong môi trường kỉ luậtNhững người dễ bị tác động bởi môi trường xung quanh. Sparta là mô hình mà bạn không thể ra ngoài các ngày trong tuần, bạn phải làm rất nhiều bài tập về nhà, các bài kiểm tra khác nhau. Chính vì vậy, khi sống trong môi trường kỉ luật và học tập sôi nổi, bạn sẽ dễ dàng có những thói quen học tập tốt để đạt được mục tiêu.
Muốn nắm chắc kiến thức tiếng Anh cơ bảnTại trường Sparta, bạn sẽ tập trung vào các kiến thức cơ bản về ngữ pháp, từ vựng, phát âm, nghe, đọc, viết và nói.
Du học và chuẩn bị cho kì thi lấy chứng chỉ tiếng AnhBạn có ý định đi du học và có mục tiêu đạt điểm cao trong các kì thi chứng chỉ tiếng Anh như TOEIC, IELTS, TOEFL thì việc học tại trường Sparta sẽ giúp bạn làm quen với môi trường đa văn hóa, rèn cho mình sự kỉ luật và dễ dàng đạt mục tiêu. Ngoài ra, điều quan trọng đối với những người chuẩn bị bước vào các kỳ thi là phải có một môi trường để họ có thể tập trung toàn bộ tâm trí, thời gian học tập nghiêm túc, nhanh chóng đạt điểm số mong muốn.
Trẻ nhỏ và trẻ vị thành niênMôi trường học tập và quản lý tại trường Sparta được đặt ra để bạn có thể duy trì thái độ và động lực học tập của mình. Đặc biệt, trẻ vị thành niên có thể nhận được sự quản lý đặc biệt từ nhà trường.

Học viên các trường Sparta ít thất bại trong học tập vì phải tuân theo lịch trình chặt chẽ trừ cuối tuần và ngày nghỉ.

Tin liên quan
Ông giáo Loki và hành trình chinh phục thị trường Philippines

Ông giáo Loki và hành trình chinh phục thị trường Philippines

Đôi nét về Ông giáo Loki Xin chào, mình là Trần Việt Hưng thường được biết đến với cái tên Loki Trần hay Ông giáo Loki. Hiện mình đang vận hành công ty về du học tiếng anh Philippines và thương mại điện tử (cung cấp dịch vụ vận hành và logistic tại Philippines). Ngoài […]
Tìm hiểu về trường đào tạo anh ngữ CIP

Tìm hiểu về trường đào tạo anh ngữ CIP

1. Chương trình học đảm bảo chất lượng với đội ngũ giáo viên bản ngữ đông đảo Bên cạnh đội ngũ giáo viên người Philippines giàu kinh nghiệm, CIP còn có nhiều giáo viên bản ngữ. Họ đến từ các quốc gia nói tiếng anh thành thạo như Mỹ, Anh, Canada, Úc. Nhờ vậy, các […]
Nên du học tiếng anh Philippines tại đất nước nào?

Nên du học tiếng anh Philippines tại đất nước nào?

Nếu bạn đang có ý định đi du học trong tương lai, chắc chắn điều đầu tiên các bạn nghĩ đến đó là Tiếng Anh. Vậy phải học Tiếng Anh ở đâu để có được một nền tảng tốt trước khi bước vào con đường du học? Hiện nay các quốc gia có trình độ […]
Chi phí sinh hoạt khi du học tiếng anh Philippines?

Chi phí sinh hoạt khi du học tiếng anh Philippines?

1. Kí túc xá Khi đăng ký học tập tại Philippines, học viên không cần lo lắng về vấn đề ăn ở của mình vì các trường đều có hệ thống kí túc xá riêng ngay trong khuôn viên trường, đảm bảo sự an toàn và tiện lợi nhất dành cho các bạn. Ngoài ra, […]
Chi phí du học tiếng anh Philippines bao nhiêu tiền?

Chi phí du học tiếng anh Philippines bao nhiêu tiền?

Là một trong những quốc gia đang phát triển tại châu Á. Nên chi phí sinh hoạt và học tập tại đây tương đối dễ chịu và gần bằng với việc học ở VN. Để học tiếng Anh tại Philippines bạn chỉ bỏ ra 1 khoản chi phí tầm khoảng 1.500 – 4.000 USD/ khóa […]
Giới thiệu các khóa học tại Help Longlong

Giới thiệu các khóa học tại Help Longlong

1. Khóa học giao tiếp 1.1. ESL Cấu trúc giờ học: 4 tiết 1:1, 2 tiết 1:4 với GV Filipino, 1 tiết kiểm tra từ vựng, 1 tiết Special bắt buộc và 1 tiết Special tự chọn. Số giờ học một ngày là 9 tiết. 2. Speaking Intensive Về cơ bản, chương trình học giống […]