Học tiếng Anh tại Philippines theo mô hình Sparta

Ngày 30/03/2022
138 lượt xem

Tại Philippines, 30% các trường Anh ngữ hoạt động theo mô hình Sparta và 70% theo mô hình Semi-Sparta. Bài viết này, GIP sẽ giới thiệu cho các bạn về mô hình Sparta và những đặc điểm nổi bật của mô hình học tập này.

1. Khái niệm mô hình Sparta trong du học

Các trường Anh ngữ ở Philippines được phân loại thành hai mô hình là Semi-Sparta và Sparta. Với mô hình Semi-Sparta, bạn sẽ tương đối tự do và có thể ra ngoài sau giờ học. Trong khi đó với Sparta, bạn sẽ có những hạn chế nhất định, phải tuân thủ lịch học dày đặc và nội quy nghiêm ngặt, không thể ra ngoài vào các ngày trong tuần.

Với những đặc thù của mô hình Sparta, học viên có thể cải thiện khả năng tiếng Anh trong thời gian ngắn. Hiện nay, có rất nhiều ngôi trường Anh ngữ đào tạo theo mô hình Sparta, từ khu vực Baguio, Cebu hay Clark.

Chương trình học sẽ cải thiện đồng đều tất cả các kỹ năng tiếng Anh như Speaking, Vocabulary, Reading, Grammar, Listening…đồng thời cũng củng cố các kiến thức cơ bản của tiếng Anh.

Lớp học theo mô hình Sparta
Lớp học theo mô hình Sparta

2. Đặc điểm của mô hình Sparta

2.1. Khối lượng giờ học tương đối lớn

Khối lượng giờ học tại các trường Anh ngữ đào tạo mô hình Sparta khá dày đặc, khoảng 7-8 giờ. Thêm vào đó là các giờ tự học bắt buộc, các bài kiểm tra, các lớp học tự chọn… Vì vậy, tổng cộng bạn sẽ có từ 10-12 giờ học mỗi ngày.

Tùy thuộc vào từng trường mà chương trình học có sự khác biệt. Bạn phải chuẩn bị bài lên lớp, làm bài tập theo yêu cầu của giáo viên.

2.2. Học viên không được ra khỏi trường vào các ngày trong tuần 

Các trường Anh ngữ theo mô hình Sparta có xu hướng đưa ra nhiều quy tắc bắt buộc. Hầu hết các trường đều có giờ giới nghiêm. Bên cạnh đó, học viên không được ra ngoài vào các ngày từ thứ Hai đến thứ Năm

Bạn cũng sẽ bị phạt khi vắng mặt trong lớp, uống rượu trong trường, đi sang phòng học viên khác giới… Nhà trường cũng nghiêm khắc theo dõi tỷ lệ tham gia lớp học, thái độ học tập của từng bạn.

Nếu như học viên có đủ quyết tâm, tinh thần kỷ luật, mục tiêu học tập rõ ràng thì những quy tắc nghiêm ngặt của mô hình Sparta giúp bạn nhanh đạt được mục tiêu một cách nhanh chóng.

3. Những lợi ích khi theo học trường Sparta

3.1. Bạn có thể đạt kết quả học tập cao

Với khối lượng học tập dày đặc, các bài kiểm tra vào cuối tuần, quản lý theo các quy tắc nghiêm ngặt, học viên thường cải thiện khả năng tiếng Anh nhanh chóng. Theo thống kê, các học viên tham gia chương trình Sparta có điểm số cao hơn học viên Semi-Sparta.

Lớp 1 kèm 1 theo mô hình Sparta
Lớp 1 kèm 1 theo mô hình Sparta

Mục tiêu của các khóa học tiếng Anh giao tiếp (ESL – English As A Second Language) là cải thiện những điều cơ bản trong phát âm, bổ sung từ vựng, cấu trúc câu giúp bạn tự tin giao tiếp. Học viên muốn hướng đến cấp độ nâng cao có thể tham gia các khóa học luyện thi TOEIC, IELTS, TOEFL.

3.2. Xác suất thất bại thấp

Tại các trường Anh ngữ theo mô hình Sparta, học viên tập trung cao độ vào việc học bởi quy định cấm ra khỏi trường vào các ngày trong tuần. Đồng thời là những nhiệm vụ bắt buộc phải hoàn thành (tự học, kiểm tra từ vựng, lớp học tự chọn)…

Không khí học tập cạnh tranh giữa các học viên với nhau cũng dễ thấy thông qua bảng đánh giá, chấm điểm thành tích mỗi tháng.

Mặc dù kết quả học tập còn dựa vào khả năng tiếp thu, sự cố gắng của mỗi người nhưng nếu bạn không tự tin vào khả năng học tập tự chủ của mình thì mô hình Sparta là môi trường có thể giúp bạn rèn luyện để đạt được mục tiêu.

3.3. Tiết kiệm chi phí

Việc bị cấm ra ngoài vào các ngày trong tuần cũng làm giảm chi phí sinh hoạt của du học sinh. Theo thống kê, số tiền chi tiêu cá nhân của học viên theo học mô hình Sparta chỉ bằng 60% so với học viên theo học mô hình Semi-Sparta.

Kể từ năm 2020, các trường Anh ngữ ở Philippines được quản lý một cách có hệ thống bao gồm: quản lý giáo dục, quản lý thiết bị, hỗ trợ học viên, phòng marketing và bộ phận phản ứng nhanh với từng tình huống xảy ra.

4. Mô hình Sparta phù hợp với những ai?

Tuy nhiên không phải ai cũng sẽ thành công khi theo học mô hình Sparta. Những bạn học viên không thích nguyên tắc quy cũ ràng buộc khó thích nghi được với mô hình học tập nghiêm khắc này. Hầu hết những học viên tham gia vào trường Sparta đều có trình độ tiếng Anh sơ cấp.

Học viên tự học theo mô hình Sparta
Học viên tự học theo mô hình Sparta

4.1. Học viên mong muốn học tập trong môi trường kỉ luật

Những người dễ bị tác động bởi môi trường xung quanh. Sparta là mô hình mà bạn không thể ra ngoài các ngày trong tuần, bạn phải làm rất nhiều bài tập về nhà, các bài kiểm tra khác nhau. Chính vì vậy, khi sống trong môi trường kỉ luật và học tập sôi nổi, bạn sẽ dễ dàng có những thói quen học tập tốt để đạt được mục tiêu.

Tuy nhiên hãy lưu ý rằng, cũng có những đối tượng có trình độ sơ cấp đến trung cấp không thích hợp với mô hình học tập này, hoặc những đối tượng chỉ muốn tập trung nâng cao kỹ năng Speaking thì Sparta cũng không phải là một lựa chọn hoàn hảo.

4.2. Học viên muốn nắm chắc kiến thức tiếng Anh cơ bản

Tại các trường Anh ngữ với mô hình Sparta, bạn sẽ tập trung vào các kiến thức cơ bản về ngữ pháp, từ vựng, phát âm, nghe, đọc, viết và nói.

4.3. Học viên có mục tiêu rõ ràng và chuẩn bị cho kì thi lấy chứng chỉ tiếng Anh

Nếu có ý định du học và đạt điểm cao trong các kì thi chứng chỉ tiếng Anh như TOEIC, IELTS, TOEFL, việc học tại trường đào tạo theo mô hình Sparta sẽ giúp bạn làm quen với môi trường đa văn hóa, rèn cho mình sự kỉ luật.

Ngoài ra, điều quan trọng đối với những người chuẩn bị bước vào các kỳ thi là phải có một môi trường để họ có thể tập trung toàn bộ tâm trí, thời gian học tập nghiêm túc, nhanh chóng đạt điểm số mong muốn.

4.4. Là trẻ nhỏ và trẻ vị thành niên

Môi trường học tập và quản lý tại trường Sparta được đặt ra để bạn có thể duy trì thái độ và động lực học tập của mình. Đặc biệt, trẻ vị thành niên có thể nhận được sự quản lý đặc biệt từ nhà trường.

Tin liên quan
Cơ sở vật chất của trường Anh ngữ CIA

Cơ sở vật chất của trường Anh ngữ CIA

Bên cạnh chất lượng đào tạo luôn nằm trong top đầu của các trường Anh ngữ tại Cebu, trường Anh ngữ CIA luôn luôn cải tiến hàng ngày để mang đến cho học viên một môi trường học tập thoải mái nhất, hiệu quả nhất. Tại đây cũng có đầy đủ các phòng như phòng […]
Giới thiệu về ký túc xá trường Anh ngữ JIC

Giới thiệu về ký túc xá trường Anh ngữ JIC

JIC được xem là một trong những trường có khu vực ký túc xá đẹp nhất tại Philippines. Vì vậy, nơi đây thu hút rất nhiều học viên du học sinh từ nhiều quốc gia khác nhau. Hãy cùng dạo quanh một vòng để kiểm chứng nhé.1. Giới thiệu chung về ký túc xá trường […]
Khóa học tiếng Anh dành cho trẻ em tại trường Anh ngữ CIEC

Khóa học tiếng Anh dành cho trẻ em tại trường Anh ngữ CIEC

Trường Anh ngữ CIEC nổi tiếng với những khóa học tiếng Anh trẻ em sôi nổi và vui nhộn thay vì cách dạy truyền thống vô cùng nhàm chán. Vậy các bậc phụ huynh nên lựa chọn khóa học nào cho con em mình?1. Khóa học tiếng Anh mẫu giáo của trường Anh ngữ CIECĐúng […]
Giới thiệu về trường Anh ngữ CIEC

Giới thiệu về trường Anh ngữ CIEC

Trường Anh ngữ CIEC nằm tại thành phố Cebu của Philippines với vùng ngoại ô yên bình, gần các siêu thị, cửa hàng, bệnh viện, khu mua sắm. Với mục tiêu đào tạo tiếng Anh cho đối tượng trẻ em từ 3 đến 18 tuổi, chương trình học của trường CIEC cũng tập trung bổ […]
Top 3 khóa học tiếng Anh tiêu biểu của trường Monol

Top 3 khóa học tiếng Anh tiêu biểu của trường Monol

Với những khóa học tiếng Anh phù hợp với nhu cầu của từng học viên, trường anh ngữ Monol tự hào với chất lượng giảng dạy của mình trong nhiều năm.1. Khoá học General ESLGeneral ESL tập trung vào việc cải thiện các kỹ năng của học viên trong Nghe, Nói, Đọc, Viết, đặc biệt […]
Tìm hiểu về trường đào tạo Anh ngữ CIP

Tìm hiểu về trường đào tạo Anh ngữ CIP

Là một trong những địa điểm hàng đầu về đào tạo tiếng Anh tại Philippines, điều gì đã khiến trường Anh ngữ CIP trở thành điểm đến tin cậy của hàng ngàn học viên như vậy. Hãy cùng GIP giải đáp câu hỏi trên ngay bây giờ.1. Chương trình học đảm bảo chất lượng với […]
084.8484.777 Đăng ký học