Bị viêm gan B có đi du học được không?

Ngày 17/07/2024
686 lượt xem

Như chúng ta đã biết, trước khi đi du học các bạn du học sinh đều phải trải qua quá trình khám sức khỏe. Ngoài những bệnh truyền nhiễm cực kỳ đặc biệt và nguy cấp sẽ bị lệnh cấm nhập cảnh vào các quốc gia khác. Còn 1 số bệnh khiến cho người mắc phải sẽ rất khó để được cấp Visa du học.

Ở bài viết này, GIP sẽ giải đáp cho các bạn những thắc mắc về bị viêm gan B có đi du học được không? và cơ hội đi du học ở những quốc gia nào thì được chấp nhận. Cùng GIP theo dõi nhé!

1. Viêm gan B là bệnh gì? Gồm những loại nào?

Viêm gan B là một bệnh lý do vi-rút viêm gan B (HBV) gây ra. Vi-rút này có thể gây ra các loại viêm gan khác nhau, bao gồm: viêm gan B nhẹ, viêm gan B trung bình, và viêm gan B nặng. Viêm gan B nhẹ thường không có triệu chứng và có thể tự điều trị trong vòng một tháng đến một năm. Tuy nhiên, viêm gan B trung bình và nặng có thể gây ra các triệu chứng như đau bụng, nôn mửa, và thay đổi màu và kích thước của gan, và có thể dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng như tim mạch gan và ung thư gan.

Viêm gan B (HBV) gồm các loại sau:

  • Viêm gan B lây qua đường tình dục
  • Viêm gan B lây qua đường tiêm máu
  • Viêm gan B lây qua đường gián tiếp từ mẹ sang con
  • Viêm gan B lây qua đường tự tiêu

2. Bị viêm gan B có đi du học được không?

Tùy thuộc vào mức độ viêm gan B của bạn và các yêu cầu của quốc gia bạn muốn đi du học. Nếu bạn có một trạng thái viêm gan B nghiêm trọng, có thể các yêu cầu sức khỏe khác cao hơn và có thể cần phải chứng minh rằng bạn đã được điều trị thành công và không có nguy cơ lây lan bệnh cho người khác. Một cách chính xác hơn là liên hệ với đại sứ quán hoặc tổ chức du học của quốc gia mà bạn muốn đi để biết thêm chi tiết về yêu cầu sức khỏe.

3. Những quốc gia chấp nhận du học sinh bị viêm gan B

Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của học sinh, một số quốc gia có thể chấp nhận du học sinh bị viêm gan B. Tuy nhiên, họ có thể yêu cầu học sinh cung cấp các chứng chỉ sức khỏe và xác nhận rằng họ có thể hoạt động bình thường trong thời gian học tập. Điều quan trọng là học sinh cần phải chăm sóc sức khỏe của mình và theo dõi tình trạng sức khỏe của họ để đảm bảo rằng họ có thể hoạt động an toàn và hiệu quả trong thời gian học tập. Hãy liên hệ với các đơn vị du học tư vấn để biết thêm chi tiết về quy định của từng quốc gia.

Vì vậy, để chắc chắn cho quá trình làm hồ sơ được suôn sẻ các bạn nên giữ gìn sức khỏe thật tốt và nhận tư vấn chi tiết từ các chuyên viên tư vấn du học Philippines để khả năng nộp hồ sơ được nhận Visa là cao nhất. Liên hệ với GIP để được chúng tôi cung cấp những thông tin mới nhất bạn nhé!

Tin liên quan
[Giải đáp] Người Philippines coi đâu là biểu tượng may mắn?

[Giải đáp] Người Philippines coi đâu là biểu tượng may mắn?

Mỗi quốc gia hay mỗi nền văn hóa đều có những phong tục cũng như biểu tượng riêng về sự may mắn. Nó được xem là “tấm bùa hộ mệnh” giúp con người ta luôn hướng về phía trước và tin tưởng vào những điều tốt đẹp. Vậy, người Philippines coi đâu là biểu tượng […]
[Tất tần tật] Chi phí và khóa học IELTS ở Philippines 2023

[Tất tần tật] Chi phí và khóa học IELTS ở Philippines 2023

Tìm hiểu mức chi phí học IELTS ở Philippines là một trong những bước quan trọng khi chuẩn bị du học tiếng Anh Philippines tại đất nước này. Hiện nay có khá nhiều thông tin với những mức giá khác nhau khiến bạn cảm thấy bối rối. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng […]
Đăng ký ngay
0862961896 Đăng ký học