Cách xác định chi phí du học Philippines 2022 theo diện tự túc

Ngày 10/08/2022
226 lượt xem

Xác định chi phí du học Philippines là một trong những điều mà bạn trẻ quan tâm khi chuẩn bị du học tại đất nước này. Quả thực có khá nhiều các khoản phí cần chi trả khiến cho bạn cảm thấy bối rối và có thể bỏ sót. Vì vậy, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tính chi phí khi đi du học Philippines tự túc một cách chính xác và chi tiết nhất.

1. Tìm hiểu về hình thức du học Philippines tự túc

Trong những năm gần đây, Philippines trở thành điểm đến du học tiếng Anh cho nhiều bạn trẻ Việt Nam. Bên cạnh những bạn nhận được học bổng, trợ cấp của tổ chức hay cơ quan chính phủ, thì phần lớn chọn theo hình thức du học tự túc.

1.1. Như thế nào là du học Philippines tự túc?

Câu hỏi đặt ra “Như thế nào là du học Philippines tự túc?”. Chúng ta có thể hiểu đơn giản đó là hình thức du học mà bạn phải chi trả hoàn toàn 100% các khoản chi phí du học Philippines bao gồm học phí, phí ăn ở, sinh hoạt,… mà không nhận bất kỳ hỗ trợ nào về mặt kinh tế từ cá nhân, tổ chức. Thời gian qua, du học Philippines tự túc đang được ưa chuộng bởi mức chi phí hợp lý, chất lượng giảng dạy tốt.

1.2. Ai có thể tham gia du học Philippines tự túc?

Vậy, đối tượng nào có thể tham gia hình thức du học tự túc tại quốc gia Philippines? Hãy cùng chúng tôi điểm qua:

– Đó là những học sinh, sinh viên có nguyện vọng du học tại các nước: Anh, Mỹ, Úc,… Tuy nhiên hiện chưa đủ điều kiện về chứng chỉ tiếng Anh, cần nâng cao trình độ Anh văn của bản thân.

– Những bạn đang trong quá trình học tập, làm việc cần trau dồi vốn ngoại ngữ nhằm phục vụ cho việc học tập hoặc bổ trợ công việc.

– Các bạn trẻ có mong muốn được tiếp cận với một nền giáo dục đạt chuẩn quốc tế, với mức chi phí hợp lý.

Chi phí du học philippines năm 2022
Tất cả các bạn trẻ đều có cơ hội được du học tại Philippines

Chương trình học tiếng Anh tại Philippines không có yêu cầu đặc biệt, cơ hội mở ra với tất cả mọi người. Tuy nhiên, đối với các học viên dưới 15 tuổi thì yêu cầu cần có người đi cùng để giám hộ trong thời gian học tập tại đây.

1.3. Điều kiện du học Philippines tự túc

Để có thể trở thành du học sinh Philippines cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

– Là người sống có đạo đức, chấp hành tốt những quy định, kỷ luật của nhà nước.

– Đảm bảo nguồn lực tài chính đủ chi trả trong suốt quá trình học tập.

– Cần có hộ chiếu có thời hạn trên 6 tháng.

– Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ tục nhập học, vé máy bay khứ hồi.

Đây là những điều kiện cơ bản nhất mà bạn cần chuẩn bị để sẵn sàng cho một chuyến du học thuận lợi và đạt được hiệu quả cao.

2. Hướng dẫn cách ước tính chi phí du học Philippines diện tự túc

Chắc hẳn, vẫn còn khá nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình có con em lần đầu đi du học sẽ bị bối rối trong việc hoạch định chi phí du học tại Philippines theo diện tự túc. Có hàng loạt thắc mắc được đặt ra như: “cần những khoản phí gì?”, “số tiền chuẩn bị khoảng bao nhiêu?”,…. Nếu cũng đang trong tình huống này thì thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn, hãy cùng tìm hiểu.

2.1. Chi phí trước khi đi du học Philippines

Để chuẩn bị cho hành trình du học trên đất nước Philippines, tại Việt Nam trước tiên bạn cần hoàn thành đầy đủ các giấy tờ, khoản phí phục vụ để hoàn thành hồ sơ du học. Cụ thể có thể kể tới những phí sau:

Chi phí du học Philippines 2022 - chi phí trước khi du học

2.2. Chi phí học tập tại Philippines

Chi phí học tập là khoản dễ dự trù nhất bởi hầu hết các trường đều công khai mức học phí trên trang Web tuyển sinh của họ.

2.2.1. Phí ghi danh

Tùy theo quy định mỗi trường mà học viên sẽ phải nộp từ 100 – 150 USD cho khoản phí ghi danh này. Khoản phí này cần nộp trong thời gian đăng ký nhập học.

Các khoản chi phí du học Philippines 2022
Phí ghi danh sẽ được hoàn lại ngay sau khi bạn đóng đủ học phí

2.2.2. Học phí

Tùy phụ thuộc vào thời gian học mà mỗi khóa học tiếng Anh sẽ có những mức học phí khác nhau, dao động từ 900 – 1500 USD/ tháng. Bên cạnh đó, còn có khóa học nâng cao trình độ ngoại ngữ với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung thì chi phí du học Philippines có chi phí hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.

Học phí của các khóa học tiếng Anh nâng cao tại Philippines:

Chi phí du học Philippines 2022 - phí học tập

2.3. Chi phí sinh hoạt ở Philippines

Bên cạnh việc chi trả cho các khóa học ngắn hạn hay dài hạn, học viên cũng cần nắm rõ từng khoản chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập tại Philippines để có sự chuẩn bị chu đáo nhất. Một số khoản phí cơ bản như:

  • Chi phí nhà ở:

Thông thường khi đăng ký học, bạn sẽ được nhà trường bố trí chỗ ở trong ký túc xá; với nhiều lựa chọn từ phòng đơn đến phòng ghép, tùy vào khả năng kinh tế của mỗi học viên. Hầu hết chi phí ở ký túc xá đã nằm trong khoản thu học phí mà học viên phải nộp khi nhập học.

Chi phí du học philippine - phí sinh hoạt
Ký túc xá sinh viên phổ thông của các trường tại Philippines
  • Chi phí đi lại:

Tại Philippines, phương tiện phổ biến chính là xe Jeepney. Ngoài ra còn có các phương tiện khác như: taxi, xe bus,… Và khoản phí đi lại dao động từ 20 – 30 USD mỗi tháng.

  • Chi phí ăn uống:

Tại các trường học đều cung cấp 3 bữa ăn tại căng tin của trường cho cho các học viên. Và thường thì khoản phí này đã nằm trong học phí mà bạn đã nộp từ trước đó.

2.4. Một số khoản chi phí khác

Ngoài những khoản phí mà chúng tôi đề cập ở trên, tùy thuộc vào khu vực mà bạn học tập sẽ có thêm chi phí địa phương trong tổng chi phí du học Philippines. Phí này sẽ bao gồm các khoản như: giấy phép học đặc biệt SSP, thẻ cư trú ngắn hạn ACR I-Card, giáo trình, điện nước sinh hoạt, gia hạn VISA.

Chi phí du học Philippines 2022 các khoản phí địa phương

TỔNG KẾT:

Vậy, tổng chi phí du học Philippines khoảng 2140 USD. Có thể tổng kết trong bảng sau:

Tổng chi phí du học Philippines 2022

Trên đây là tổng quan chi phí du học Philippines theo diện tự túc cập nhật mới nhất năm 2022. Tuy nhiên để có thể tìm hiểu chính xác từng khóa học và từng trường khác nhau, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Tin liên quan
Du học Philippines bao nhiêu tiền? Chi tiết các khoản chi phí

Du học Philippines bao nhiêu tiền? Chi tiết các khoản chi phí

“Du học Philippines bao nhiêu tiền?” – đây có lẽ là câu hỏi chung của hầu hết mọi người khi có ý định học tập tại đất nước này. Philippines là địa điểm lý tưởng của nhiều học viên quốc tế, trong đó có Việt Nam bởi chất lượng giảng dạy tốt cùng mức chi […]
084.8484.777 Đăng ký học