Monol – ngày đầu tiên du học tiếng Anh tại Philippines

Ngày 02/12/2023
920 lượt xem

Xin chào, mình là Sierra học viên tại trường Anh ngữ Monol. Thật không may, mình bay đến Manila đúng vào ngày Black Friday. Đây là ngày nghỉ lễ quốc gia của Philippines.

Do đó, xe buýt không hề hoạt động. Mình có một đêm tại Manila để trải nghiệm văn hóa của Philippines. Từ sân bay về khách sạn chỉ mất khoảng 10 phút đi taxi rất tiện lợi. Chi phí cũng khá cao và các thiết bị phòng ốc rất tốt.

Nhược điểm duy nhất là họ không cung cấp đồ về sinh cá nhân. Vì vậy mình phải chuẩn bị trước hoặc mua nó trong cửa hàng tiện lợi ở khách sạn.

Khi bạn muốn đi taxi ở Manila, mình khuyên bạn nên dùng Grab. Bạn sẽ biết chính xác lộ trình của tài xế. Thậm chí số tiền còn thể hiện ngay trên điện thoại. Đây là cách an toàn và rẻ hơn, nếu không, bạn có thể bị trả nhiều tiền hơn nếu đi bằng taxi. Bạn nên liên tục hỏi tài xế để biết rõ số tiền, nếu không họ sẽ hét giá với bạn.

Ngày hôm sau, mình rất lo lắng vì sợ bị lạc. Vì vậy mình đến trạm xe Joy Bus trước 1 giờ khởi hành. Mình khá ngạc nhiên vì chỉ mất 10 phút để đến đó. Xe Joy Bus tương đối nhỏ và khó tìm (Joy Bus là xe bus cao cấp của Genesis – người dân địa phương có thể không biết Joy Bus, nhưng chỉ cần bạn nói Genesis thì họ sẽ hiểu). Mình đã chỉ ra tất cả để các bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm nó.

Học viên Sierra và bạn bè

Khi mình đặt Grab, mọi người nhận ra rằng mình không phải người dân địa phương và họ đã chạy đến để mời đi xe. Mình đã rất sợ hãi vì đây là lần đầu tiên mình đến Manila và mình không thể hiểu người dân ở đây nói gì.

Mình không ngờ rằng sẽ có một màn hình trên xe buýt dành cho mỗi người, đây cũng có ổ cắm USB!! Mình có thể xem phim khi đi xe bus.

Ngay cả Việt Nam cũng không có xe bus nào cao cấp như vậy. Khi bạn lên xe, tài xế sẽ đưa cho bạn nước và bánh quy, vì vậy nếu bạn đói, bạn có thể ăn lót dạ. Tuy nhiên bạn nên uống ít nước càng tốt phòng trường hợp bạn muốn đi vệ sinh, Joy Bus đến Baguio sớm hơn các loại xe khác vì nó không dừng lại ở bất kỳ trạm nào.

Khung cảnh dọc đường cũng rất đẹp. Không khí trong lành mát mẻ. Nếu bạn không thể ngủ được, bạn có thể ngắm cảnh đẹp của đất nước Philippines. Thỉnh thoảng, bạn sẽ thấy bò, gà 2 bên đường. Thật sự rất đặc biệt!

Kết thúc hành trình, khi xuống xe, bạn sẽ thấy trường Đại học UC nằm đối diện. Tại lúc này, bạn có thể gọi taxi. Các tài xế ở Baguio rất thân thiện.

Không giống với tài xế ở Manila sẽ đến cố gắng kiếm tiền từ bạn, cho dù chỉ 5 peso, họ vẫn sẽ thối tiền thừa lại cho bạn (sẽ mất 10-15 phút để đến trường Monol bằng xe taxi).

Tin liên quan
Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Bất cứ ai làm thủ tục du học Philippine đều bắt buộc phải có giấy phép SSP. Tuy nhiên không phải ai cũng biết giấy phép SSP là gì? Làm sao để có được giấy SSP theo quy định? Vì thế trong bài viết hôm nay sẽ cung cấp thông tin chi tiết và đầy […]
Take off là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của thuật ngữ take off

Take off là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của thuật ngữ take off

Du Học Philippines sẽ giải thích ý nghĩa của thuật ngữ “take off” và cách nó được sử dụng trong các ngữ cảnh khác nhau. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về take off, hãy đọc bài viết này để có những kiến thức bổ ích. 1. Giới thiệu Thuật ngữ “take off” được sử […]
Top 7 điều thú vị du khách nên làm tại thành phố Philippines

Top 7 điều thú vị du khách nên làm tại thành phố Philippines

Thành phố Philippines (Manila) được bạn bè quốc tế biết đến với việc sở hữu nhiều hòn đảo lớn nhỏ, hùng vĩ. Là vùng đất có sự giao thoa giữa nét cổ kính và hiện đại, giữa bầu không khí trầm lắng và sôi động. Vậy, ghé thăm thủ đô Philippines, du khách nước ngoài […]
Đăng ký ngay
0862961896 Đăng ký học