Những điều thú vị về đất nước Philippines có thể bạn chưa biết

Ngày 03/01/2023
6.184 lượt xem

Nhắc tới đất nước Philippines người ta thường nhớ tới quốc gia nghìn đảo, vương quốc của những vựa trái cây, dân tộc sử dụng tới 175 ngôn ngữ… Và còn rất nhiều điều hay ho nữa chúng ta sẽ cùng khám phá qua bài viết dưới đây.

1. Điều thú vị về đất nước Philippines có thể bạn chưa biết?

Có rất nhiều điều thú vị về đất nước Philippines mà bạn có thể chưa biết, vài trong số chúng là:

 • Philippines là quốc gia đa ngôn ngữ, người dân ở đấy sử dụng Tagalog, Ilocano, Cebuano, Hiligaynon và nhiều ngôn ngữ khác cùng với tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.
 • Philippines là quốc gia có số đền thờ và chùa lớn nhất thế giới.
 • Philippines là quốc gia có số đảo lớn nhất thế giới với hơn 7,000 đảo.
 • Philippines là quốc gia có số động vật và thực vật độc đáo nhất thế giới với hơn 50% số động vật và thực vật chỉ tồn tại ở đất nước này.
 • Philippines là quốc gia có số người tín hữu cao nhất thế giới với hơn 90% dân số tín hữu.
 • Philippines là quốc gia có số festival và lễ hội đa dạng và độc đáo nhất thế giới với hơn 42,000 lễ hội và festival mỗi năm.

a. Nguồn gốc của cái tên Philippines

Tên Philippines được đặt theo tên của vua Philippines Ferdinad Magellan, người đầu tiên mở rộng vùng đất này cho Tây ương trong chuyến thám hiểm của ông năm 1521. Tên “Philip” là tên của Hoàng đế Tây Ban Nha, và “pine” là tiếng Tây Ban Nha cho “thỏi” hoặc “quốc gia”. Do đó, tên Philippines có nghĩa là “quốc gia của hoàng đế Philip”

Ý nghĩa tên thủ đô của đất nước Philippines

Loài hoa Nilad – biểu tượng cho tên gọi của thủ đô Manila

b. Ý nghĩa tên thủ đô của Philippines

Tên thủ đô của Philippines là Manila, nó được đặt theo tên của một vùng đất trong khu vực đó, và tên này có nguồn gốc từ từ Tagalog “may nilà” có nghĩa là “đất có nước”. Nó cũng có thể được xem là một sự kết hợp của từ “may” có nghĩa là “có” và “nilà” có nghĩa là “nước”, do đó có nghĩa là “đất có nước”.

Xem thêm:  Xin chào tiếng Philippines là gì?

c. Lịch sử về đất nước con người Philippines

Lịch sử đất nước Philippines bắt đầu từ những người dân địa phương đã sống tại đó trước khi các nhà khám phá Đông Nam Á đến. Các người Austronesian đã đặt cư tại Philippines từ khoảng 30.000 năm trước. Các người Malay đã tới từ Đông Nam Á vào khoảng năm 3.000 trước công nguyên.

Cách mạng Philippines

Trong suốt thế kỷ 16, Philippines đã trở thành một quốc gia độc lập với sự hỗ trợ của Tây Ban Nha. Tuy nhiên, sau đó, Philippines đã trở thành một thuộc địa của Mỹ sau khi chiến tranh thế giới thứ hai.

Trong những năm gần đây, Philippines đã trải qua nhiều thay đổi về chính trị và kinh tế, và hiện đang là một quốc gia đang phát triển với nhiều cơ hội kinh doanh và du lịch.

d. Philippines là thuộc địa của nước nào?

Trong lịch sử, Philippines đã từng là thuộc địa của các nước khác nhau, bao gồm Tây Ban Nha, Hoa Kỳ và Liên bang Philippines. Tây Ban Nha đã quản lý Philippines từ 1565 đến 1898, khi Hoa Kỳ chiếm đó sau chiến tranh thế giới thứ hai. Liên bang Philippines được thành lập sau khi Hoa Kỳ trao quyền tự chủ cho đất nước này vào năm 1946. Hiện tại, Philippines là một quốc gia độc lập và tự chủ.

e. Cuộc sống con người Philippines

Cuộc sống con người Philippines đa dạng và đầy đủ. Họ có nhiều thói quen và truyền thống khác nhau tùy thuộc vào vùng miền và nền văn hóa của họ. Nhiều người Philippines là người công nghiệp và người nông dân, và họ có một số nghề nghiệp tự chủ như kinh doanh và dịch vụ. Nhiều người Philippines cũng là người rất tôn giáo, và họ có nhiều ngày lễ và truyền thống về tôn giáo. Cuộc sống gia đình và tình bạn cũng rất quan trọng trong xã hội Philippines.

Hình ảnh con người Philippines vô cùng thân thiện
Hình ảnh con người Philippines vô cùng thân thiện

2. Biểu tượng của đất nước philippines

Biểu tượng của đất nước Philippines bao gồm các thành phần sau:

 • Quốc kỳ: Gồm một cờ gồm 3 màu: trắng, đỏ và xanh, với một ngôi sao vàng 8 tia trên màu trắng, 3 lá hoa vàng trên màu đỏ và 8 tia màu xanh.
 • Cờ dân tộc: Một cờ gồm 3 màu: trắng, đỏ và xanh, với một ngôi sao vàng 8 tia trên màu trắng, một cánh chim vàng trên màu đỏ và 8 tia màu xanh.
 • Hình tượng: Một người đàn ông trang hoàng, tay trái giữ một giáo lý, tay phải giữ một quyển sách và một người đàn bà trang hoàng, tay trái giữ một đèn, tay phải giữ một quả cầu.
 • Chữ ký: “Ang Bagong Lipunan” (The New Society)
 • Tên gọi: “Pilipinas” (Philippines)
 • Danh hiệu: “Republika ng Pilipinas” (Republic of Philippines)
 • Ca dao: “Maka-Diyos, Maka-tao, Makakalikasan at Makabansa” (For God, People, Nature and Country).

Biểu tượng quốc gia của Philippines là một chìm chìm trắng và một tấm vòng tròn đỏ với em bé người Philippines đang cầm một quả bay bước trên một tấm vòng tròn vàng. Trên vòng tròn đỏ, có một tấm vòng tròn vàng với một ngôi sao vàng 8 cánh. Trong vòng tròn vàng, có một tấm vòng tròn xanh lá cây với một cánh tay trắng cầm một quả bay bước. Cái tên của đất nước là dán trên một vòng tròn đỏ.

Xem thêm:  Toàn cảnh nền kinh tế Philippines: du học sinh nên biết

a. Diện tích đất nước philippines

Diện tích đất nước Philippines là khoảng 300,000 km².

An ninh của đất nước Philippines thể hiện qua cách treo quốc kỳ

Quốc kỳ Philippines trong thời bình

b. Đất nước của hàng trăm ngôn ngữ

Philippines là một trong những quốc gia có số ngôn ngữ đa dạng nhất trên thế giới, có hơn 170 ngôn ngữ và hơn 10 dân tộc khác nhau. Tiếng Tagalog là ngôn ngữ chính thức của đất nước, nhưng còn có nhiều ngôn ngữ khác được sử dụng rộng rãi như tiếng Cebuano, Ilocano, Waray, và tiếng English. Sự đa dạng ngôn ngữ của Philippines là một kết quả của lịch sử và văn hóa đa dạng của đất nước.

c. Vẻ đẹp đất nước Philippines

Đất nước Philippines có nhiều vẻ đẹp khác nhau, bao gồm cả những bãi biển tuyệt đẹp, những đồi núi cao và những rừng nhiệt đới. Những bãi biển như Boracay, Palawan và Siargao được coi là những điểm du lịch hấp dẫn nhất với những bãi tắm trắng và dòng sông màu xanh. Những đồi núi cao như Mayon và Taal cũng là những điểm tham quan được yêu thích với những panorama đẹp và không gian yên tĩnh. Rừng nhiệt đới của Philippines cũng là một vẻ đẹp đặc trưng của đất nước này, với những loài động vật và thực vật độc đáo.

d. Vị trí địa lý của Philippines

Vị trí địa lý của Philippines nằm trong khu vực Đông Nam Á, giữa biển Đông và duyên hải Đông Nam Á. Nó giáp với Đông Tiền Tây, Bắc Tiền Đông và Tây Bắc. Philippines bao gồm 7,107 quần đảo được chia thành 3 chi nhánh chính là Luzon, Visayas và Mindanao. Nó có vị trí đặc biệt quan trọng trong quốc tế với nhiều tàu hải quân và hải cảng quan trọng đi qua.

e. Bản đồ đất nước Philippines

Bản đồ đất nước Philippines cho thấy cảnh quan của đất nước này bao gồm các đảo, vùng núi, vùng đồng bằng và vùng đất ngập nước. Nó cũng cho thấy các thành phố và khu vực đông dân nhất như Manila, Cebu, và Davao.

Bản đồ đất nước Philippines

Các vùng núi đẹp như Cordillera và Sierra Madre cũng được hiển thị trên bản đồ. Các hòn đảo như Palawan và Boracay cũng là những điểm đến hấp dẫn trên bản đồ.

3. Đất nước philippines có diện tích nhỏ nhưng rất đông dân

Đất nước Philippines có diện tích khoảng 300,000 km² và có gần 110 triệu dân số. Philippines là một trong những quốc gia có dân số đông đúc nhất thế giới, với mức đông dân cao, gây ra nhiều vấn đề về không gian sống và môi trường.

a. Philippines nổi tiếng về cái gì?

Philippines nổi tiếng về nhiều thứ, bao gồm các đảo đẹp, bãi biển, khu nghỉ dưỡng, các môn thể thao dưới nước, ẩm thực, văn hoá, và cả người dân tích cực và vui tươi. Nó còn được biết đến với những di tích lịch sử và văn hoá cổ đại, bao gồm cả các thành cổ của Tây Ban Nha và Mỹ. Philippines cũng là một trung tâm quan trọng cho học tiếng Anh và là nơi đặt nhiều trung tâm du lịch.

Xem thêm:  Nghiên cứu khoa học tiếng Anh là gì?

b. 3 trung tâm thương mại lớn nhất thế giới nằm ở Philippines

Trung tâm thương mại lớn nhất thế giới nằm ở Philippines là:

 • SM Mall of Asia – là một trung tâm thương mại lớn nhất tại Philippines và cũng là một trong những trung tâm thương mại lớn nhất thế giới, với diện tích hơn 400,000 mét vuông.
 • Ayala Center – là một trung tâm thương mại lớn tại thành phố Makati, Philippines, với hàng trăm cửa hàng, rạp chiếu phim, quán ăn và khách sạn.

Trung tâm thương mại lớn nhất thế giới nằm ở đất nước Philippines

Trung tâm thương mại sầm uất tại Philippines

 • Robinsons Place Manila – là một trung tâm thương mại lớn tại thành phố Manila, Philippines, với hàng trăm cửa hàng, rạp chiếu phim, quán ăn và khách sạn.

c. Tình hình an ninh tại đất nước Philippines

Tình trạng an ninh tại Philippines đã được xem là khá tốt, nhưng vẫn có một số vấn đề an ninh như tội phạm, khủng bố, và bạo lực. Các chính phủ đang cố gắng giảm thiểu những vấn đề này, bằng cách tăng cường quản lý an ninh, nâng cao việc trao đổi thông tin giữa các cơ quan an ninh và công tác chính trị. Tuy nhiên, một số khu vực trong quốc gia có xu hướng bạo lực cao hơn, do tội phạm và khủng bố, vì vậy, cần thiết phải cẩn thận và chú ý đến an ninh khi đi du lịch tại Philippines.

d. Người dân Philippines rất nghiện nhắn tin SMS

Người dân Philippines thực sự rất nghiện nhắn tin SMS. Họ thường sử dụng tin nhắn SMS để giao tiếp với người thân, bạn bè và đối tác kinh doanh. Nó cũng được sử dụng để nhắn tin quảng cáo và hợp tác kinh doanh. Sử dụng tin nhắn SMS trong cuộc sống hàng ngày của người dân Philippines đã trở thành một phong tục.

e. Vương quốc trái cây tại đất nước philippines

Việt Nam là quốc gia có trái cây đa dạng với hơn 300 loại trái cây. Trong đó có rất nhiều loại trái cây được ưa chuộng tại Philippines như chôm chôm, langsat, mangosteen, rambutan, jackfruit, durian, và nhiều loại trái cây khác. Nhiều loại trái cây này được trồng rộng rãi tại các vùng nông thôn và có một thị trường trái cây mạnh mẽ tại Philippines.

Với những điều thú vị về đất nước Philippines mà chúng tôi vừa chia sẻ, chắc hẳn đã giúp bạn hiểu được phần nào vị thế, con người nơi đây. Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch hay du học tại philippines này, thì đừng quên “bỏ túi” những thông tin bổ ích trên để có chuyến xuất ngoại trọn vẹn nhất.

Tin liên quan
Những điều bạn cần biết trước khi du học tại Philippines

Những điều bạn cần biết trước khi du học tại Philippines

Tại sao ngày càng có nhiều phụ huynh chọn Philippines làm điểm đến du học cho con em họ? Vì mục đích này được thực hiện thường xuyên tại đất nước này với nhiều lý do khác nhau. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một điểm đến cho việc cải thiện tiếng Anh của con […]
Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Bất cứ ai làm thủ tục du học Philippine đều bắt buộc phải có giấy phép SSP. Tuy nhiên không phải ai cũng biết giấy phép SSP là gì? Làm sao để có được giấy SSP theo quy định? Vì thế trong bài viết hôm nay sẽ cung cấp thông tin chi tiết và đầy […]
Đăng ký ngay
0355.931.031 Đăng ký học