Cách sử dụng tiền tại Philippines hợp lý

Ngày 15/01/2023
252 lượt xem

Việc chi tiêu tiền tại Philippines có lẽ là một trong những thắc mắc lớn nhất trong vấn đề sinh hoạt. Bài viết dưới đây của GIP sẽ giúp bạn xóa tan mọi thắc mắc đó.

1. Tiền ở Philippines như thế nào?

Đơn vị tiền tệ chính thức của Philippines là đồng pê-sô (peso – PHP) với hai loại tiền: tiền giấy và tiền xu. Tiền giấy ở Philippines được phát hành dưới các mệnh giá 20, 50, 100, 200, 500 và 1000 pê-sô còn tiền xu thì được phát hành với đồng 1, 5, 10 peso và 1, 5, 10, 24 cent.

Bên cạnh đó, người dân tại Philippines cũng thường dùng đồng Đô-la Mỹ (USD). Bởi lẽ Philippines cũng là nơi đặt chân đến của vô số khách du lịch nước ngoài đến từ phương Tây.

Những hiểu biết về tiền Philippines
Những hiểu biết về tiền Philippines

2. Phương thức đổi tiền và rút tiền

Tại Philippines, bạn có thể tự do lựa chọn việc thanh toán bằng tiền mặt hoặc qua thẻ. Vì vậy, bạn không cần lo lắng khi không mang theo tiền mặt. Tại các siêu thị hoặc trung tâm thương mại đều chấp nhận thẻ VISA thanh toán quốc tế. Ngoài ra, bạn cũng có thể rút tiền ở ATM tại khắp mọi nơi như đường phố hay quán ăn.

Tuy nhiên, bạn nên rút tiền trong siêu thị hoặc nơi đông người để tránh gặp nguy hiểm rủi ro. Đồng thời, hãy hạn chế rút nhiều tiền vì phụ phí khá cao.

Xem thêm:  [Tất tần tật] Cách làm hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi

Tốt nhất khi vừa tới Philippines các bạn nên đổi tiền Việt sang Philippines ở quầy trong sân bay Manila để được tỷ giá đúng nhất. Lời khuyên dành cho bạn là không nên đổi tiền ở các hiệu đổi tiền trong thành phố vì sự chênh lệch về tỷ giá và ép giá.

3. Mua sắm

Philippines có thể được mệnh danh là thiên đường mua sắm với hàng loạt trung tâm thương mại lớn nhỏ, đa dạng các loại mặt hàng từ danh tiếng tới hàng bình dân với giá cả hợp lý vô cùng. Các bạn học viên sang Philippines du học  đừng quên mang theo 100 USD đến 200 USD mỗi tháng để không bỏ lỡ những đợt mua sắm ở nơi đây nhé.

Sử dụng tiền Philippines khi mua sắm
Sử dụng tiền Philippines khi mua sắm

Ngoài ra, thuế mua hàng của Philippines là 12% áp dụng cho hầu hết các mặt hàng và dịch vụ mua sắm tại đây. Điều này có nghĩa là khi bạn mua bất cứ thứ gì trong siêu thị hay trung tâm mua sắm, bạn sẽ trả thêm tiền thuế tương đương 12% giá trị gốc của sản phẩm.

Tuy nhiên, thông thường mức giá niêm yết tại cửa hàng đã bao gồm cả 12% thuế. Vì vậy, du khách có thể yên tâm mua sắm mà không cần tính toán gì

4. Văn hóa tiền “tip”

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng văn hóa tiền “tip” không hề tồn tại ở Philippines. Ở những khách sạn lớn hoặc nhà hàng cao cấp, khách hàng có thể sẽ bị tính thêm 10% lệ phí phục vụ trên tổng hóa đơn và bạn có thể tìm thấy điều này ghi rõ ràng trong hóa đơn nhà hàng hoặc quy định của khách sạn trước khi đặt phòng.

Xem thêm:  Trình độ Pre Intermediate là gì?
Văn hóa tiền "tip" tại Philippines
Văn hóa tiền “tip” tại Philippines

Thậm chí ở những nhà hàng bình dân hơn,nhà khách hoặc dịch vụ taxi nhân viên không hề hy vọng bạn sẽ đưa cho họ tiền “tip” mặc dù có thể họ đã làm rất tốt công việc của mình. Đây cũng là một nét tương đồng về văn hóa sử dụng tiền “tip” giữa Philippines và Việt Nam.

Điều này giúp cho các du học sinh không bị bỡ ngỡ và tốn những khoản chi phí thêm vào phần “tip” dịch vụ như ở một số đất nước lớn khác như Anh, Mỹ, Canada.

Tin liên quan
Những điều bạn cần biết trước khi du học tại Philippines

Những điều bạn cần biết trước khi du học tại Philippines

Tại sao ngày càng có nhiều phụ huynh chọn Philippines làm điểm đến du học cho con em họ? Vì mục đích này được thực hiện thường xuyên tại đất nước này với nhiều lý do khác nhau. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một điểm đến cho việc cải thiện tiếng Anh của con […]
Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Bất cứ ai làm thủ tục du học Philippine đều bắt buộc phải có giấy phép SSP. Tuy nhiên không phải ai cũng biết giấy phép SSP là gì? Làm sao để có được giấy SSP theo quy định? Vì thế trong bài viết hôm nay sẽ cung cấp thông tin chi tiết và đầy […]
Đăng ký ngay
0355.931.031 Đăng ký học