Cảm nhận về mô hình học Semi-Sparta tại Philippines

Ngày 04/03/2024
1.245 lượt xem

Semi-Sparta là một mô hình lớp học phổ biến tại trường Anh ngữ Pines cũng các trường Anh ngữ khác tại Philippines. Vậy chất lượng thực sự của lớp học này như thế nào?

1. Bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân được không?

Xin chào, tôi là Andy. Hiện tôi đang làm việc cho một Công ty Công nghệ nước ngoài. Vì vậy, mỗi ngày tôi phải giao tiếp với rất nhiều khách hàng Hoa Kỳ. Tuy nhiên, tôi không nói và viết tốt bằng tiếng Anh. Điều này khiến tôi vô cùng tự ti và quyết tâm cần cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình.

Tìm hiểu về chương trình du học tiếng Anh tại Philippines, tôi đã bắt đầu hành trình chinh phục tiếng Anh tại đây.

Học viên Andy tại trường Pines
Học viên Andy tại trường Pines

2. Bạn biết đến chương trình du học tiếng Anh Philippines như thế nào?

Tôi thường xuyên xem “Buổi sáng cùng Tony”. Đây là một kênh Youtube nổi tiếng ở Việt Nam. Anh ấy nói rất nhiều về việc học ở Philippines, vì vậy tôi bắt đầu tìm kiếm các trường học ở Philippines.

Khi tôi nhìn thấy Trang web của Pines, mọi người có vẻ quan tâm đến trường này. Pines có một bầu không khí tốt và thời tiết tuyệt vời tại thành phố Baguio.

3. Cảm nhận của bạn về chương trình học tập Semi-Sparta

Vào các ngày trong tuần, tôi học vào ban ngày và có thể ra ngoài sau các buổi học bình thường. Tuy nhiên tôi cần phải trở lại khuôn viên trường trước 10 giờ tối. Sinh viên có thể đi chơi với bạn bè và đi dạo quanh khuôn viên trường nếu họ chọn không có các lớp học tùy chọn.

Vào cuối tuần, chúng tôi thường đến SM Mall. Tại đây có rất nhiều cửa hàng với các sản phẩm giá cả hợp lý. Nếu muốn trải nghiệm cuộc sống về đêm, bạn cũng có thể đi câu lạc bộ và vui chơi.

Học viên trong giờ tự học
Học viên trong giờ tự học

4. Tại sao bạn chọn Khóa học ESL (Power Speaking)?

Tôi đã chọn (khóa học) ESL trong ba tháng vì tôi muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình. Khóa học giúp tôi tập trung vào việc cải thiện khả năng nói (sử dụng thành ngữ và cách diễn đạt hàng ngày), viết và nghe.

Giáo viên của Pines rất tốt bụng. Họ giúp tôi rất nhiều trong quá trình học. Khi tôi mắc lỗi, họ cẩn thận và kiên nhẫn dạy tôi, và đây là tất cả những gì tôi cần bây giờ để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình.

5. Ấn tượng của bạn về chất lượng của trường Pines?

Trước hết, tôi làm quen với rất nhiều bạn bè từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan. Chúng tôi đã trở nên rất thân thiết. Họ giúp đỡ tôi rất nhiều, và chúng tôi có thể chia sẻ với nhau rất nhiều điều trong cuộc sống. Chúng tôi cùng nhau học tiếng Anh vào thời gian rảnh. Nhờ vậy, tôi không cảm thấy lạc lõng khi du học tại một đất nước xa lạ.

Khi tôi gặp bạn cùng phòng của mình lần đầu tiên, chúng tôi không thể nói chuyện nhiều vì anh ấy đang ở trình độ sơ cấp. Tôi đã sử dụng ngôn ngữ ký hiệu để giao tiếp những thứ như bữa trưa, bữa tối, lúc tắm và những thứ khác với anh ấy.

Sau một tháng, chúng tôi có thể nói rất nhiều điều; chúng ta có thể chia sẻ về cuộc sống. Chúng tôi có thể đi chơi, đi biển và tận hưởng bản thân. Sau ba tuần ở đây, ngoài các lớp học, tôi đã có thêm nhiều bạn bè, và chúng tôi nói chuyện hàng ngày- Đó cũng là một cách để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của tôi.

Tôi đang cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình hàng ngày, nhưng tôi vẫn chưa đạt được mức cải thiện mong muốn. Tôi vẫn còn hai tháng học ở đây, và tôi cần phải làm từng bước một.

Bạn bè và đồng nghiệp hỏi tôi về chi phí sinh hoạt và học phí. Sau khi kết thúc khóa học, tôi sẽ nói với họ nhiều hơn, và có thể tôi sẽ tạo một bài đăng trên Facebook.

Tin liên quan
Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Bất cứ ai làm thủ tục du học Philippine đều bắt buộc phải có giấy phép SSP. Tuy nhiên không phải ai cũng biết giấy phép SSP là gì? Làm sao để có được giấy SSP theo quy định? Vì thế trong bài viết hôm nay sẽ cung cấp thông tin chi tiết và đầy […]
Môn học tiếng Anh là gì?

Môn học tiếng Anh là gì?

Môn học tiếng Anh là Subject. Là một khối lượng kiến thức và kỹ năng được học trong một chương trình đào tạo hoặc giáo dục. Một môn học có thể bao gồm các chủ đề về khoa học, xã hội, nghệ thuật, ngôn ngữ, kinh tế, hoặc các môn học cụ thể như toán […]
Trải nghiệm hiệu quả học IELTS tại Philippines

Trải nghiệm hiệu quả học IELTS tại Philippines

Khóa học IELTS trong chương trình du học tiếng Anh tại Philippines ngày càng được các bạn học viên ưa chuộng bởi sự hiệu quả vượt trội. Sau đây hãy cùng lắng nghe những chia sẻ về hiệu quả của khóa học IELTS Philippines từ một bạn học viên ưu tú. 1. Xin chào, bạn […]
Advanced Level là gì? Hướng dẫn chi tiết về kỳ thi Advanced Level

Advanced Level là gì? Hướng dẫn chi tiết về kỳ thi Advanced Level

Du Học Philippines sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về khái niệm Advanced Level, cũng như hướng dẫn chi tiết về kỳ thi Advanced Level. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của kỳ thi này và cách chuẩn bị cho nó. 1. Giới thiệu về khái niệm Advanced Level Advanced Level […]
Đăng ký ngay
0862961896 Đăng ký học