Có nên làm việc tại đất nước Philippines?

Ngày 08/07/2022
163 lượt xem

Hiện nay, công dân xuất cảnh sang Philippines sinh sống và làm việc ngày càng nhiều. Vậy đâu là lý do khiến Philippines trở thành vùng đất được nhiều người săn đón như vậy. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Chi phí sinh hoạt rẻ

Yếu tố đầu tiên phải kể đến chính là chi phí sinh hoạt vô cùng tiết kiệm. Tiền thuê phòng chỉ dao động tương đương hoặc cao hơn một chút so với Việt Nam.  Người dân cũng thường mua sắm đồ ăn tại các chợ như Việt Nam với đầy đủ các loại thực phẩm.

Ngoài ra, khoảng cách từ Việt Nam đến Philippines cũng không quá xa. Mỗi lần bay chỉ kéo dài từ 3-4 tiếng đồng hồ. Vì vậy, bạn có thể quay trở về Việt Nam khi cần thiết.

Chi phí sinh hoạt Philippines tiết kiệm
Chi phí sinh hoạt Philippines tiết kiệm

2. Nếp sống không quá khác biệt so với Việt Nam

Cùng nằm trong khu vực Đông Nam Á, Philippines có những đặc điểm tương tự như tại Việt Nam. Vì vậy, bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống tại đây mà bỏ qua những cú sốc văn hóa ban đầu.

3. Mức lương tương đối ổn định

Trung bình mức lương người Philippines chi trả cho nhân viên thường cao hơn so với các quốc gia trong khu vực. Hơn nữa, bạn còn được trợ cấp chi phí sinh hoạt riêng bên cạnh tiền lương đã thỏa thuận với công ty.

Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn nâng cao thu nhập của bản thân, giúp đỡ gia đình và trang trải cuộc sống hàng ngày.

4. Cơ hội nâng cao khả năng tiếng Anh

Tiếng anh là một trong những công cụ đắc lực giúp bạn nhanh chóng thăng tiến trong công việc. Tại Việt Nam, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ không được cải thiện quá nhiều nếu như làm việc với hầu hết đồng nghiệp người Việt.

Nâng cao trình độ tiếng Anh khi làm việc tại đây
Nang cao trình độ tiếng Anh khi làm việc tại đây

Tuy nhiên, khi làm việc tại Philippines, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với mọi người nơi đây. Đa số người dân đều có khả năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo trong làm việc và sinh hoạt. Gặp gỡ và giao tiếp với họ trong một thời gian ngắn chắc chắn sẽ giúp bạn hình thành khả năng phản xạ và nói tiếng Anh trôi chảy.

Mọi người ở đây vô cùng thân thiện nên chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập với con người nơi đây.

5. Tham quan trải nghiệm nhiều thứ mới mẻ

Làm việc tại một đất nước mới chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm chưa bao giờ có. Bạn sẽ được đắm mình vào những danh lam thắng cảnh, những bãi biển tại đất nước Philippines xinh đẹp.

Đồng thời, với mức lương khá ổn bạn có thể khám phá thêm những địa điểm thú vị trong nước và quốc tế. Bạn sẽ được gặp gỡ và mở mang tầm hiểu biết về những nền văn hóa đậm đà bản sắc của từng vùng đất mình đi qua.

Với những ưu điểm trên, chắc chắn bạn đã trả lời được những thắc mắc của bản thân. Lựa chọn đi làm thêm tại đất nước Philippines mang lại rất nhiều lợi ích tuy nhiên bạn cần cân nhắc thêm về nhu cầu và mong muốn trong thời gian du học tại đây.