Already là gì? Dấu hiệu nhận biết của thì nào?

Ngày 24/04/2024
622 lượt xem

Trong tiếng Anh, already là một từ khóa quan trọng để diễn tả thời gian. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn mơ hồ về ý nghĩa và cách sử dụng của từ này. Du Học Philippines sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về already, dấu hiệu của thì nào và cách nhận biết từ khóa này.

1. Giới thiệu về already

Already là một từ khóa phổ biến trong tiếng Anh, thường được sử dụng để diễn tả sự hoàn thành của một hành động trước đó. Đây là một từ đơn giản và dễ phát âm, được phát âm giống với “ol-re-di”.

Already được sử dụng rộng rãi trong các ngữ cảnh thời gian, đặc biệt là trong các thì liên quan đến sự hoàn thành của một hành động, như thì Hiện tại hoàn thành (Present Perfect) hoặc Quá khứ hoàn thành (Past Perfect).

Trong thì Hiện tại hoàn thành, already thường được sử dụng để diễn tả sự hoàn thành của một hành động trước đó trong quá khứ. Ví dụ: “I have already finished my homework” (Tôi đã hoàn thành bài tập vở rồi). Trong trường hợp này, already được sử dụng để diễn tả rằng việc hoàn thành bài tập vở đã xảy ra trước đây và không còn liên quan đến thời điểm hiện tại.

Trong thì Quá khứ hoàn thành, already được sử dụng để diễn tả sự hoàn thành của một hành động trước đó trong quá khứ trước khi một hành động khác xảy ra. Ví dụ: “I had already eaten dinner when he arrived” (Tôi đã ăn cơm trước đó rồi khi anh ta đến). Trong trường hợp này, already được sử dụng để diễn tả rằng hành động ăn cơm đã được hoàn thành trước khi người khác đến.

Ngoài ra, already cũng có thể được sử dụng trong các câu hỏi để hỏi về việc một hành động đã được hoàn thành trước đó hay chưa. Ví dụ: “Have you already finished your work?” (Bạn đã hoàn thành công việc chưa?). Trong trường hợp này, already được sử dụng để hỏi xem việc hoàn thành công việc đã xảy ra hay chưa.

Trên đây là giới thiệu về already, một từ khóa quan trọng trong tiếng Anh. Hi vọng các thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa và cách sử dụng của từ này trong các ngữ cảnh thời gian khác nhau.

2. Already là dấu hiệu nhận biết của thì gì?

a. Giới thiệu về thì hiện tại hoàn thành (Present Perfect)

Thì hiện tại hoàn thành là một trong những thì quan trọng nhất trong tiếng Anh, được sử dụng để diễn tả sự hoàn thành của một hành động trong quá khứ và quan hệ của nó với hiện tại. Thì này thường được sử dụng để nói về các kinh nghiệm trong cuộc sống, các hành động đã hoàn thành, hoặc các sự kiện mới nhất đã xảy ra.

b. Cách sử dụng already trong thì hiện tại hoàn thành

Already là một từ quan trọng trong thì hiện tại hoàn thành, nó được sử dụng để diễn tả rằng một hành động đã được hoàn thành trước đây. Thông thường, already được đặt ở vị trí giữa chủ ngữ và động từ trong câu.

Ví dụ:

 • I have already eaten breakfast. (Tôi đã ăn sáng rồi.)
 • They have already seen the movie. (Họ đã xem phim rồi.)
 • She has already finished her work. (Cô ấy đã hoàn thành công việc rồi.)

Trong các câu trên, already được sử dụng để diễn tả rằng hành động đã hoàn thành trước khi nói ra. Ngoài ra, already cũng có thể được sử dụng trong câu hỏi để hỏi xem một hành động đã được hoàn thành trước đó hay chưa. Ví dụ: “Have you already finished your homework?” (Bạn đã hoàn thành bài tập vở chưa?)

c. Ví dụ minh họa

 • Have you already visited Paris? (Bạn đã đến thăm Paris chưa?)
 • They have already eaten lunch. (Họ đã ăn trưa rồi.)
 • I have already seen that movie. (Tôi đã xem bộ phim đó rồi.)
 • She has already traveled to many countries. (Cô ấy đã du lịch đến nhiều quốc gia rồi.)

Trên đây là những thông tin cơ bản về thì hiện tại hoàn thành và cách sử dụng already trong thì này. Hy vọng những ví dụ minh họa trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng already trong thì hiện tại hoàn thành.

3. Kết luận

a. Tóm tắt ý nghĩa của already trong tiếng Anh

Already là một từ rất phổ biến trong tiếng Anh, thường được sử dụng để diễn tả rằng một hành động đã được hoàn thành trước đó. Nó là một dấu hiệu của thì hiện tại hoàn thành, thường được sử dụng để nói về các kinh nghiệm trong cuộc sống, các hành động đã hoàn thành, hoặc các sự kiện mới nhất đã xảy ra.

b. Các lưu ý khi sử dụng already

Khi sử dụng already, cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Already thường được đặt ở vị trí giữa chủ ngữ và động từ trong câu.
 • Nếu sử dụng trong câu hỏi, already được đặt ở đầu câu.
 • Already thường được sử dụng với thì hiện tại hoàn thành, nhưng cũng có thể được sử dụng với các thì khác trong tiếng Anh.
 • Nên sử dụng already khi muốn diễn tả rằng một hành động đã hoàn thành trước đó.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng sử dụng already không phải là bắt buộc trong mọi trường hợp. Nếu không sử dụng already, người nói vẫn có thể diễn tả được rằng một hành động đã hoàn thành trước đó.

Trên đây là những lưu ý cần nhớ khi sử dụng already trong tiếng Anh. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về ý nghĩa và cách sử dụng already trong tiếng Anh.

Tin liên quan
Lập Kế Hoạch Học Tiếng Anh Hiệu Quả Tại Philippines

Lập Kế Hoạch Học Tiếng Anh Hiệu Quả Tại Philippines

Bạn đang có ý định học tiếng Anh tại Philippines nhưng chưa biết cách lập kế hoạch học tập sao cho hiệu quả? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những bước cần thiết để lập kế hoạch học tiếng Anh một cách khoa học, đồng thời giúp bạn tận dụng tối đa cơ […]
CNN Quezon là trường gì? Khám phá chi tiết từ A - Z về trường

CNN Quezon là trường gì? Khám phá chi tiết từ A - Z về trường

Mong muốn nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân, bạn nhất định không thể qua ngôi trường Anh ngữ lâu đời bậc nhất Philippines – CNN Quezon. Vậy CNN Quezon là trường gì, điều gì tạo nên sự khác biệt của nó so với những cái tên khác ở Philippines. Hãy cùng trải […]
Tiết học tiếng Anh là gì?

Tiết học tiếng Anh là gì?

Tiết học tiếng Anh là “lesson” hoặc “class period”. Là một khoảng thời gian dành cho việc học tập, giảng dạy và tương tác giữa giáo viên và học sinh. Một tiết học có thể trong một ngày hoặc một tuần và có thể chủ đề hoặc chuyên đề cụ thể. 1 tiết học tiếng […]
Đăng ký ngay
0862961896 Đăng ký học