Tất tần tật về cách dùng “at the weekend” và nghĩa của nó

Ngày 24/04/2024
4.462 lượt xem

Du Học Philippines sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách sử dụng “at the weekend”, nghĩa của cụm từ này, khi nào sử dụng, và cách chia thì.

1. Giới thiệu về cụm từ “at the weekend”

1.1. Định nghĩa và giải thích

“At the weekend” là một cụm từ chỉ thời gian được sử dụng để chỉ thời điểm trong tuần, đặc biệt là thứ bảy và chủ nhật. Cụm từ này thường được sử dụng khi nói về kế hoạch hoặc hoạt động trong cuối tuần.

1.2. Tại sao cụm từ này lại quan trọng trong tiếng Anh?

“At the weekend” là một trong những cụm từ thường được sử dụng nhất trong tiếng Anh, đặc biệt là khi người nói muốn nói về kế hoạch hoặc hoạt động của mình trong cuối tuần. Việc sử dụng đúng và chính xác cụm từ này sẽ giúp cho người nói hoặc viết có thể truyền đạt thông tin một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Ngoài ra, “at the weekend” còn là một trong những cụm từ tiếng Anh cơ bản mà hầu hết các học viên tiếng Anh đều cần phải học để có thể sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo và tự tin.

2. Cách sử dụng “at the weekend”

2.1. Cách sử dụng chính xác của cụm từ này

“At the weekend” được sử dụng để chỉ thời gian trong tuần, đặc biệt là thứ bảy và chủ nhật. Cụm từ này thường được sử dụng khi nói về kế hoạch hoặc hoạt động trong cuối tuần, ví dụ như đi chơi, xem phim, đi mua sắm, hoặc đi dã ngoại.

2.2. Ví dụ về cách sử dụng trong câu

 • I’m going to the beach at the weekend. (Tôi sẽ đi đến bãi biển vào cuối tuần.)
 • We usually go to the park at the weekend. (Chúng tôi thường đi đến công viên vào cuối tuần.)
 • What are you doing at the weekend? (Bạn có làm gì vào cuối tuần không?)

2.3. Các dạng thức câu và cách dùng “at the weekend”

trong đó:

 • Câu khẳng định: S + verb + at the weekend. (Ví dụ: I’m going to the beach at the weekend.)
 • Câu phủ định: S + do/does + not + verb + at the weekend. (Ví dụ: I do not go to the gym at the weekend.)
 • Câu nghi vấn: Do/does + S + verb + at the weekend? (Ví dụ: Do you usually go to the cinema at the weekend?)

Lưu ý: Cụm từ “at the weekend” thường không được sử dụng trong câu hỏi về thời gian cụ thể trong tuần, ví dụ như “What day is it today?” hoặc “What day will it be tomorrow?”

3. Nghĩa của “at the weekend”

3.1. Nghĩa chính thức của cụm từ này

“At the weekend” có nghĩa là vào cuối tuần, đặc biệt là vào thứ bảy và chủ nhật. Cụm từ này được sử dụng khi nói về thời gian hoặc kế hoạch trong cuối tuần.

3.2. Các từ đồng nghĩa và từ trái nghĩa

 • Từ đồng nghĩa: at the weekend = on the weekend = during the weekend
 • Từ trái nghĩa: on weekdays (trong tuần) = during the week (trong tuần)

Ví dụ:

 • We usually go out at the weekend. (Chúng tôi thường đi ra ngoài vào cuối tuần.)
 • I have to work during the weekend. (Tôi phải làm việc vào cuối tuần.)
 • On weekdays, I go to the gym. (Trong tuần, tôi đi tập gym.)
 • During the week, I have a lot of work to do. (Trong tuần, tôi có rất nhiều công việc phải làm.)

4. Khi nào sử dụng “at the weekend”

Các trường hợp thường gặp khi sử dụng cụm từ này:

 • Khi nói về kế hoạch hoặc hoạt động sẽ diễn ra vào cuối tuần: I’m going to the beach at the weekend. (Tôi sẽ đi đến bãi biển vào cuối tuần.)
 • Khi nói về thói quen vào cuối tuần: We usually have a big breakfast at the weekend. (Chúng tôi thường có bữa sáng no đủ vào cuối tuần.)
 • Khi đang nói về thời gian: I’m free at the weekend. (Tôi rảnh vào cuối tuần.)

Sự khác biệt giữa “at the weekend” và “on the weekend”:

 • “At the weekend” thường được sử dụng ở Anh, trong khi “on the weekend” thường được sử dụng ở Mỹ.
 • “At the weekend” thường được sử dụng để chỉ thời điểm cụ thể trong cuối tuần, trong khi “on the weekend” thường được sử dụng để chỉ khoảng thời gian chung của cuối tuần.
 • Ví dụ: I’m going camping at the weekend. (Anh sẽ đi cắm trại vào cuối tuần.) I usually relax on the weekend. (Tôi thường thư giãn vào cuối tuần.)

5. Cách chia thì của “at the weekend”

Các thì của động từ khi kết hợp với cụm từ “at the weekend”:

 • Hiện tại đơn: use + verb + at the weekend (sử dụng động từ nguyên mẫu kết hợp với “at the weekend”) Ví dụ: I usually go swimming at the weekend. (Tôi thường đi bơi vào cuối tuần.)
 • Hiện tại tiếp diễn: be + verb + ing + at the weekend (dùng “be” ở thì hiện tại kết hợp với “verb + ing” và “at the weekend”) Ví dụ: I’m studying at the weekend. (Tôi đang học vào cuối tuần.)
 • Quá khứ đơn: verb + ed + at the weekend (dùng động từ ở dạng quá khứ kết hợp với “at the weekend”) Ví dụ: I visited my grandparents at the weekend. (Tôi thăm ông bà tôi vào cuối tuần.)
 • Quá khứ tiếp diễn: was/were + verb + ing + at the weekend (dùng “was/were” ở thì quá khứ kết hợp với “verb + ing” và “at the weekend”) Ví dụ: I was studying at the weekend. (Tôi đang học vào cuối tuần.)
 • Tương lai đơn: will + verb + at the weekend (dùng “will” kết hợp với động từ nguyên mẫu và “at the weekend”) Ví dụ: I will go to the cinema at the weekend. (Tôi sẽ đi xem phim vào cuối tuần.)
 • Tương lai hoàn thành: will have + past participle + at the weekend (dùng “will have” kết hợp với past participle và “at the weekend”) Ví dụ: I will have finished my project at the weekend. (Tôi sẽ hoàn thành dự án của mình vào cuối tuần.)

Lưu ý khi chia thì:

 • “At the weekend” được đặt ở cuối câu và được dùng để chỉ thời gian hoặc kế hoạch trong cuối tuần.
 • Các thì của động từ được sử dụng tùy thuộc vào ngữ cảnh và nội dung của câu.

6. Tổng kết

Trong tiếng Anh, cụm từ “at the weekend” được sử dụng để chỉ thời gian cuối tuần. Đây là cụm từ rất thông dụng và quan trọng trong giao tiếp hàng ngày.

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về định nghĩa và giải thích về cụm từ “at the weekend”, cách sử dụng chính xác, các dạng thức câu và ví dụ minh họa, nghĩa của cụm từ này, các từ đồng nghĩa và từ trái nghĩa, khi nào sử dụng “at the weekend” và sự khác biệt giữa “at the weekend” và “on the weekend”, cùng những thông tin về cách chia thì của “at the weekend”.

Để sử dụng cụm từ “at the weekend” một cách chính xác, chúng ta cần phải nắm vững các dạng thức câu và cách dùng phù hợp trong từng trường hợp. Chúng ta cũng cần phải hiểu rõ nghĩa của cụm từ này để tránh sử dụng sai và gây hiểu lầm trong giao tiếp.

Hy vọng với bài viết này, bạn đã có thêm kiến thức và sử dụng cụm từ “at the weekend” một cách chính xác và tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh. Nếu bạn còn có thắc mắc hay yêu cầu gì khác, hãy để lại comment để được giải đáp.

Tin liên quan
Lập Kế Hoạch Học Tiếng Anh Hiệu Quả Tại Philippines

Lập Kế Hoạch Học Tiếng Anh Hiệu Quả Tại Philippines

Bạn đang có ý định học tiếng Anh tại Philippines nhưng chưa biết cách lập kế hoạch học tập sao cho hiệu quả? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những bước cần thiết để lập kế hoạch học tiếng Anh một cách khoa học, đồng thời giúp bạn tận dụng tối đa cơ […]
CNN Quezon là trường gì? Khám phá chi tiết từ A - Z về trường

CNN Quezon là trường gì? Khám phá chi tiết từ A - Z về trường

Mong muốn nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân, bạn nhất định không thể qua ngôi trường Anh ngữ lâu đời bậc nhất Philippines – CNN Quezon. Vậy CNN Quezon là trường gì, điều gì tạo nên sự khác biệt của nó so với những cái tên khác ở Philippines. Hãy cùng trải […]
Tiết học tiếng Anh là gì?

Tiết học tiếng Anh là gì?

Tiết học tiếng Anh là “lesson” hoặc “class period”. Là một khoảng thời gian dành cho việc học tập, giảng dạy và tương tác giữa giáo viên và học sinh. Một tiết học có thể trong một ngày hoặc một tuần và có thể chủ đề hoặc chuyên đề cụ thể. 1 tiết học tiếng […]
Đăng ký ngay
0862961896 Đăng ký học