Các nước du học không cần IELTs

Ngày 23/04/2024
1.048 lượt xem

Chắc hẳn các bạn học sinh, sinh viên đều biết để đi du học các nước noi tiếng Anh thì ít nhất phải có chứng chỉ như IELTS, TOELF, TOEIC. Du những yếu tố đó để phần loại trình độ cũng như làm áp lực và gánh nặng cản trở con đường ước mơ du học của các bạn. Bài viết giới đây GIP sẽ trả lời câu hỏi “các nước du học không cần IELTs” để các bạn cùng nắm được.

1. Các nước du học không cần IELTs

Một số nước không yêu cầu IELTS cho du học sinh là:

 • Đan Mạch
 • Phần Lan
 • Na Uy
 • Ba Lan
 • Bỉ
 • Canada (một số trường đại học)
 • Đức (một số trường đại học)
 • Hy Lạp
 • Nhật Bản (một số trường đại học)
 • Nga
 • Thụy Điển
 • Ý

Tuy nhiên, các nước này có thể yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh khác như TOEFL, PTE hoặc một bài thi tiếng Anh do trường đại học tổ chức. Vì vậy, hãy kiểm tra yêu cầu cụ thể của trường bạn muốn đi học trước khi bắt đầu quá trình xin visa và du học.

2. Du học Philipines có cần IELTs không?

Tùy thuộc vào trường đại học hoặc trường cao đẳng tại Philipines mà yêu cầu IELTS khác nhau. Một số trường yêu cầu IELTS hoặc TOEFL như một điều kiện để nộp đơn vào học, còn một số trường không cần. Tôi khuyến cáo bạn liên hệ trực tiếp với trường bạn quan tâm để biết thêm chi tiết về yêu cầu IELTS của họ.

3. Du học Úc có cần IELTs không?

Việc cần IELTS để du học Úc tùy thuộc vào chương trình học và trường đại học mà bạn đang xem xét. Nhiều trường đại học và chương trình học yêu cầu IELTS hoặc các bài thi tiếng Anh khác như TOEFL hoặc PTE, còn một số trường không yêu cầu. Bạn nên kiểm tra các yêu cầu cụ thể của trường đại học và chương trình học mà bạn đang xem xét để biết chính xác.

4. Du học Canada có cần IELTs không?

Các yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh khác nhau tùy theo trường đại học và chương trình học. Một số trường đại học ở Canada yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh như TOEFL hoặc IELTS, còn một số trường khác thì không. Tùy thuộc vào trường đại học và chương trình học mà bạn đang quan tâm, bạn nên kiểm tra các yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh cụ thể trước khi đăng ký.

5. Du học Châu Âu có cần IELTs không?

Đối với việc du học Châu Âu, yêu cầu IELTS có thể khác nhau tùy theo quốc gia và trường học. Một số quốc gia và trường học yêu cầu bằng chứng IELTS hoặc các bằng chứng tiếng Anh khác như TOEFL, còn một số khác không yêu cầu. Tùy theo trường học và chương trình học bạn đang xem xét, bạn cần phải kiểm tra yêu cầu tiếng Anh cụ thể của họ.

6. Du học New Zealand có cần IELTs không?

Du học New Zealand có thể yêu cầu IELTS hoặc các bài kiểm tra tiếng Anh khác như TOEFL hoặc PTE. Tuy nhiên, yêu cầu này có thể khác nhau tùy theo trường đại học hoặc trung tâm học tập mà bạn đang xem xét, vì vậy đề nghị kiểm tra cẩn thận thông tin từ trường hoặc trung tâm học tập cụ thể trước khi đăng ký.

Tin liên quan
[Giải đáp] Người Philippines coi đâu là biểu tượng may mắn?

[Giải đáp] Người Philippines coi đâu là biểu tượng may mắn?

Mỗi quốc gia hay mỗi nền văn hóa đều có những phong tục cũng như biểu tượng riêng về sự may mắn. Nó được xem là “tấm bùa hộ mệnh” giúp con người ta luôn hướng về phía trước và tin tưởng vào những điều tốt đẹp. Vậy, người Philippines coi đâu là biểu tượng […]
Đăng ký ngay
0862961896 Đăng ký học