Chia sẻ từ học viên học tập tại trường Anh ngữ Pines Academy

Ngày 17/07/2024
793 lượt xem

Tôi là Ivan, và tôi hiện đang học tiếng Anh tại Học viện Quốc tế Pines. Tôi chọn Pines vì tìm hiểu được hệ thống đào tạo số 1 ở thành phố Baguio. Ngoài ra, rất nhiều học viên đã hoàn toàn lột xác tiếng anh trong vòng 2 đến 6 tháng. Điều này chứng tỏ rằng nhà trường đào tạo rất tốt.

1. Tại sao lại là tiếng Anh?

Có 3 lý do khiến tôi học tiếng Anh: vì công việc, tương lai và du lịch. Tôi sẽ có cơ hội cao hơn để tìm được một công việc tốt nếu giao tiếp thành thạo ngôn ngữ toàn cầu.

Tôi muốn đi du lịch vòng quanh thế giới và nhất định phải nói tốt tiếng Anh. Nhờ đó, tôi mở rộng vốn hiểu biết về văn hóa của các quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, tôi muốn giao tiếp thành thạo với người bản xứ, đồng thời tự tin đọc và tham khảo các loại tài liệu đến từ nước ngoài.

Hình ảnh học viên tham gia lớp học 1:1
Hình ảnh học viên tham gia lớp học 1:1

2. Trải nghiệm học tiếng Anh tại Pines

Tôi không thích lãng phí thời gian của mình, vì vậy tôi luôn làm những việc có ý nghĩa giúp tôi cải thiện khả năng tiếng Anh. Đây là lý do tại sao tôi học theo cách học của riêng mình, đó là xem phim điện ảnh hoặc phim truyền hình Mỹ.

Trước khi đến đây, tôi rất sợ và lo lắng. Tôi chưa từng học tiếng Anh trước đây nên việc đến đây thực sự là một thử thách lớn đối với tôi. Tôi bắt đầu là một học sinh cấp 2, và tôi không thể giao tiếp với người khác.

Có lẽ các sinh viên khác nghĩ tôi là một người nhàm chán vì tôi không nói nhiều. Bởi lẽ vốn tiếng anh của tôi khi ấy rất hạn chế. Vì vậy, tôi đã dành tháng đầu tiên để trau dồi kỹ năng tiếng Anh của mình, đặc biệt là nói.

Trong lớp học, tôi nói nhiều hơn cả giáo viên của mình, và tôi luôn giải thích những ý tưởng của mình. Tôi thậm chí đã chia sẻ những câu chuyện của mình rất nhiều lần (không chỉ với một giáo viên).

Bằng cách đó, tôi phát hiện ra rằng khả năng giao tiếp của mình ngày càng tốt hơn. Tại Baguio, tôi đã trải nghiệm rất nhiều lần đầu tiên: tự mình đi taxi, gọi món trong nhà hàng và trò chuyện với người nước ngoài, kể cả người địa phương.

Tôi là một sinh viên bán spartan. Lý do đằng sau điều này là vì tôi muốn cuộc sống học tập của tôi ở đây được cân bằng. Bên cạnh việc học, tôi còn dành thời gian để làm việc.

Học viên và bạn bè tại trường Pines
Học viên và bạn bè tại trường Pines

3. Giáo viên tại Pines

Chất lượng giáo viên tại Pines rất tuyệt vời. Họ có chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy của mình.

Các giáo viên tại Pines rất kiên nhẫn trong quá trình giảng dạy cho nhiều đối tượng khác nhau. Họ thường dạy các bài học theo lộ trình đơn giản và dễ hiểu. Họ không chỉ chăm chăm vào cuốn sách và một số thậm chí còn bỏ công sức ra để nghiên cứu những thứ bổ sung cho sinh viên.

Một ví dụ là giáo viên Amor, giáo viên dạy viết của tôi. Cô ấy rất giỏi ở chỗ cô ấy tóm tắt tất cả các mẫu trong sách và đưa chúng vào một bản. Sau đó, cô ấy đưa ra những ý nghĩa và ví dụ ngắn gọn, quan trọng.

Học viên và giáo viên Philippines dạy kèm
Học viên và giáo viên Philippines dạy kèm

Có một người thầy khác mà tôi rất quý trọng, đó là thầy Raj. Anh ấy là người đầu tiên giúp đỡ tôi khi tôi học cấp 2. Môn học chính của chúng tôi là ngữ pháp, nhưng anh ấy cũng dạy tôi từ vựng và cách phát âm.

Trước tiên, anh ấy sẽ đưa cho tôi những từ mà tôi biết ban đầu. Sau đó tiếp nối nó với các thuật ngữ nâng cao có cùng nghĩa, sau đó tiến hành giải thích cách sử dụng của chúng. Anh ấy thậm chí còn dành thời gian dạy tôi sau khi tiếng chuông vào học.

Trong buổi học của chúng tôi, chúng tôi đã nói về nhiều lĩnh vực trong đời sống hàng ngày. Điều này đã giúp tôi cải thiện kỹ năng của mình nhiều hơn.

4. Thời gian cuối tuần ở Baguio

Tôi nghe nói rằng có những nơi tốt để tham quan Baguio gần đó, nhưng tôi chỉ đi quanh thành phố. Vào tối thứ bảy, tôi thường đi ra ngoài với những người bạn nước ngoài của mình.

5. Lời khuyên dành cho học viên chuẩn bị du học Philippines

Chắc chắn học viên mới đi du học tại một đất nước mới không thể tránh khỏi cảm giác lo lắng và hồi hộp. Hãy nhớ rằng bạn đến đây để học tiếng Anh. Có 4 gợi ý mà tôi có thể chia sẻ cho các bạn sinh viên mới chuẩn bị học tiếng Anh.

Đầu tiên, bạn kết bạn với người nước ngoài. Bạn có thể trò chuyện với họ về sự khác biệt văn hóa của bạn.

Thứ hai, hãy để đầu óc bạn luôn nghĩ bằng tiếng Anh. Ngay cả khi bạn đang nói chuyện với người có cùng ngôn ngữ với bạn, hãy sử dụng tiếng Anh. Tôi biết điều này rất khó, đó là lý do tại sao gợi ý đầu tiên của tôi là bạn phải kết bạn với người nước ngoài.

Lễ tốt nghiệp của học viên Pines Academy
Lễ tốt nghiệp của học viên Pines Academy

Thứ ba, trước khi bắt đầu học tiếng Anh, hãy tìm cho mình một phương pháp học phù hợp nhất. Nó sẽ làm cho kỳ nghỉ của bạn ở đây hiệu quả hơn. Đừng chỉ đọc hoặc xem trước các bài học của bạn.

Tôi thường tìm những từ mà tôi thích hoặc từ vựng mà tôi có thể liên quan và đặt câu bằng cách sử dụng chúng. Có 3 lợi ích khi bạn làm điều này:

  • Rèn luyện trí óc của bạn;
  • Cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn đặc biệt là viết; và
  • Nói thành thạo về bản thân vì những câu bạn đang luyện nói là về bạn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy viết sơ yếu lý lịch của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang có ý định xin việc trong tương lai. Tại Pines, bạn có rất nhiều người giúp đỡ bạn.

Tin liên quan
Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Bất cứ ai làm thủ tục du học Philippine đều bắt buộc phải có giấy phép SSP. Tuy nhiên không phải ai cũng biết giấy phép SSP là gì? Làm sao để có được giấy SSP theo quy định? Vì thế trong bài viết hôm nay sẽ cung cấp thông tin chi tiết và đầy […]
Học sinh dịch sang tiếng Anh là gì?

Học sinh dịch sang tiếng Anh là gì?

Học sinh tiếng Anh là student, phiên âm /ˈstjuːdənt/.người đang theo học tại một trường học hoặc đang học tập trong một chương trình đào tạo. Họ có thể là học sinh cấp tiểu học, trung học, hoặc cao đẳng. 1. Một số từ vựng tiếng Anh liên quan đến học sinh Student: học sinh […]
Du học sinh tiếng Anh là gì?

Du học sinh tiếng Anh là gì?

Du học sinh tiếng Anh là Overseas Student hoặc Study abroad Student. Là một người đang học tập hoặc đang theo học tại một trường học nước ngoài. Họ có thể đi du học để học tiếng một ngôn ngữ, hoặc để học tập trong một chương trình đại học hoặc cao học. Du học […]
Học phí tiếng Anh là gì?

Học phí tiếng Anh là gì?

Học phí hay tiền học phí tiếng Anh là Tuition. Là tiền mà học sinh hoặc sinh viên phải trả cho trường học để học tập. Học phí có thể bao gồm chi phí giáo dục, hỗ trợ sinh viên, và các chi phí khác như tiền học sinh, sách, vv. 1. Một số từ vựng […]
Đăng ký ngay
0862961896 Đăng ký học