Phân biệt Degree Certificate, Diploma Qualification và Certificate

Ngày 20/01/2023
530 lượt xem

Ở bài viết này GIP sẽ phân tích rõ về “Degree Certificate” và “Diploma Qualification” dành cho những bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên đang chuẩn bị đi du học Philippines nhé!

1. Degree Certificate là gì?

Degree certificate là một loại chứng chỉ hoặc tờ giấy chứng nhận của một người đã hoàn thành một chương trình học tập đại học và được cấp bởi trường đại học đó. Chứng chỉ này xác nhận rằng người đó đã hoàn thành các yêu cầu về kiến thức, kinh nghiệm và thực tập cần thiết để nhận được học vị đó.

2. Diploma Qualification là gì?

Diploma Qualification là một chứng chỉ hoặc bằng cấp độ cao hơn cấp độ của một trung cấp và thấp hơn cấp độ của một bằng cử nhân. Nó có thể chứng nhận rằng một người đã hoàn thành một chương trình học tập cụ thể, ví dụ như một chương trình trung cấp hoặc chuyên ngành cụ thể. Diploma có thể được cấp bởi một trường đại học hoặc một tổ chức khác nhau.

Xem thêm:  Khoa học tiếng Anh đọc là gì?

3. Chứng chỉ Certificate là gì?

Certificate là một chứng chỉ được cấp bởi một tổ chức hay trường học cho thấy rằng một người đã hoàn thành một khóa học, chương trình hoặc năng lực nhất định. Nó có thể chứng nhận rằng một người đã hoàn thành một chương trình đào tạo hoặc đã đạt được một trình độ chuyên môn nhất định.

4. Sự khác nhau giữa “Degree Certificate” và “Diploma Qualification” là gì?

“Degree Certificate” và “Diploma Qualification” là hai loại chứng chỉ đào tạo khác nhau.

“Degree Certificate” là chứng chỉ được cấp bởi trường đại học hoặc cao đẳng sau khi hoàn thành chương trình đào tạo và thi đạt. Điều này chứng tỏ rằng người đó đã hoàn thành một trình độ đại học hoặc cao đẳng.

“Diploma Qualification” là chứng chỉ được cấp bởi trường đại học hoặc cao đẳng sau khi hoàn thành một chương trình đào tạo ngắn hạn. Điều này chứng tỏ rằng người đó đã hoàn thành một chương trình đào tạo ngắn hạn và có kiến thức và kỹ năng trong một lĩnh vực cụ thể.

5. Sự khác nhau giữa Diploma và Certificate là gì?

Diploma và Certificate đều là chứng chỉ hoặc bằng cấp được cấp bởi trường học hoặc tổ chức đào tạo. Tuy nhiên, họ có một số sự khác nhau về thời gian học và mức độ chuyên sâu của chương trình đào tạo.

  • Diploma là một bằng cấp được cấp sau khi hoàn thành một chương trình đào tạo trung cấp hoặc cao cấp, thường trong khoảng từ 1 đến 2 năm. Chương trình đào tạo này có mức độ chuyên sâu hơn so với một chương trình certificate.
  • Certificate là một chứng chỉ được cấp sau khi hoàn thành một chương trình đào tạo ngắn hạn hoặc chuyên sâu trong một lĩnh vực cụ thể, thường trong vòng một năm hoặc ít hơn. Chương trình đào tạo này có mức độ chuyên sâu thấp hơn so với một chương trình diploma.
Xem thêm:  Sinh học tiếng Anh là gì?

6. Sự khác nhau giữa Degree và Certificate là gì?

Degree là một trình độ học vấn cao hơn so với certificate. Degree thường được cấp bởi các trường đại học hoặc cao đẳng, trong khi certificate thường được cấp bởi các trung tâm đào tạo hoặc các tổ chức cụ thể. Degree thường có thời gian học tập dài hơn và yêu cầu học viên hoàn thành nhiều hơn bài tập và kiểm tra so với certificate. Degree cũng thường được coi là trình độ học vấn cao hơn và có giá trị hơn trong các công việc và tiếp nhận học vấn tiếp theo.

7. Điểm chung giữa Degree Certificate, Diploma Qualification và Certificate

Degree Certificate, Diploma Qualification và Certificate đều là các chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận cho thấy rằng một người đã hoàn thành một khóa học hoặc chương trình đào tạo cụ thể. Tuy nhiên, có một sự khác nhau về mức độ chi tiết của chương trình đào tạo và thời gian hoàn thành giữa ba loại chứng chỉ này. Degree là chứng chỉ cao cấp nhất, được cấp sau khi hoàn thành một chương trình đào tạo đại học hoặc cao đẳng, trong khi Diploma và Certificate là chứng chỉ trung cấp và thấp hơn, thường được cấp sau khi hoàn thành một chương trình ngắn hạn hoặc chuyên sâu.

Bài viết trên đây GIP đã Phân biệt Degree Certificate, Diploma Qualification và Certificate rõ cho các bạn hiểu trước khi đi du học tại Philippines

Tin liên quan
Những điều bạn cần biết trước khi du học tại Philippines

Những điều bạn cần biết trước khi du học tại Philippines

Tại sao ngày càng có nhiều phụ huynh chọn Philippines làm điểm đến du học cho con em họ? Vì mục đích này được thực hiện thường xuyên tại đất nước này với nhiều lý do khác nhau. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một điểm đến cho việc cải thiện tiếng Anh của con […]
Tìm hiểu thủ tục và chi phí gia hạn Visa du học Philippines

Tìm hiểu thủ tục và chi phí gia hạn Visa du học Philippines

Visa được coi là chìa khóa then chốt giúp giấc mơ du học của bạn được hiện thực hóa. Vì vậy, nếu đang có ý định học tập ở Philippines thì không nên bỏ qua những thông tin về chính sách gia hạn Visa du học Philippines được chúng tôi nhắc tới trong nội dung […]
Tìm hiểu chi tiết quy trình tư vấn du học ở Philippines

Tìm hiểu chi tiết quy trình tư vấn du học ở Philippines

Khi có nhu cầu du học Philippines, nhiều học viên cũng như các bậc phụ huynh thường có xu hướng tìm đến công ty tư vấn du học ở Philippines để được hỗ trợ. Không chỉ hướng dẫn chọn trường mà các đơn vị này còn hỗ trợ làm hồ sơ, thủ tục du học. […]
Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Bất cứ ai làm thủ tục du học Philippine đều bắt buộc phải có giấy phép SSP. Tuy nhiên không phải ai cũng biết giấy phép SSP là gì? Làm sao để có được giấy SSP theo quy định? Vì thế trong bài viết hôm nay sẽ cung cấp thông tin chi tiết và đầy […]
Mở rộng cơ hội phát triển cùng hội thảo du học Philippines

Mở rộng cơ hội phát triển cùng hội thảo du học Philippines

Với những bạn đang có nhu cầu trải nghiệm học tập tại môi trường đào tạo quốc tế chắc chắn sẽ không thể bỏ qua cơ hội tham dự hội thảo du học Philippines được tổ chức thường niên tại Việt Nam. Thông qua đây, bạn có cơ hội tìm hiểu và lựa chọn cho […]
[Cập nhật] Thông tin về đại sứ quán Philippines tại Việt Nam

[Cập nhật] Thông tin về đại sứ quán Philippines tại Việt Nam

Nếu bạn có ý định du học Philippines hay là công dân Philippines đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam thì những thông tin liên quan tới đại sứ quán Philippines đều cần được nắm rõ nhằm hoàn thiện những thủ tục, giấy tờ liên quan tới xuất nhập cảnh. Hãy cùng tìm […]
Đăng ký ngay
0355.931.031 Đăng ký học