Du học Tiếng Anh Philippines cần chuẩn bị những gì?

Ngày 19/05/2022
29 lượt xem

Để trải nghiệm một kỳ du học tiếng anh tại Philippines, bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng những vật dụng cần thiết. Trong bài viết này, GIP sẽ giúp bạn liệt kê đầy đủ trước khi du học tại đất nước xinh đẹp này.

1.  Tìm hiểu khóa học phù hợp

Mỗi học viên sẽ phù hợp với môi trường học tập khác nhau. Vì vậy, tìm hiểu các yếu tố như thành phố, trường học, khóa học là vô cùng quan trọng. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm mọi thông tin tại website chính thức của GIP.

Môi trường học tuyệt vời sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng anh một cách nhanh chóng và đem lại trải nghiệm thú vị vô cùng. Ngược lại, lựa chọn khóa học không phù hợp vô tình khiến bạn cảm thấy chán nản trong suốt quá trình học.

Lựa chọn khóa học tiếng anh tại Philippines
Lựa chọn khóa học tiếng anh tại Philippines

2. Chuẩn bị vốn tiếng anh cơ bản

Ngay sau khi bước sang Philippines, chắc chắn bạn sẽ cần giao tiếp với người nước ngoài để hoàn thành quá trình nhập học. Vì vậy, du học sinh cần trang bị vốn tiếng anh cơ bản nhất để tự tin hơn. Nhiều trường hợp dở khóc dở cười đã xảy ra khi học viên không thể nói chuyện nhằm giải quyết các vấn đề phát sinh.

Đừng lo lắng nếu như trình độ tiếng anh của bạn không tốt, chỉ sau vài tháng học tập tại đây bạn có thể dễ dàng giao tiếp thành thạo trong cuộc sống hàng ngày.

3. Thủ tục, giấy tờ du học tiếng anh Philippines

3.1. Giấy nhập học

Trước hết, bạn phải đảm bảo mang theo giấy nhập học có đầy đủ thông tin cá nhân và được xác nhận từ ngôi trường mà bạn đăng ký. Bạn sẽ được chuẩn bị các loại giấy tờ này khi đăng ký du học tiếng anh Philippines tại GIP.

3.2. Giấy xuất nhập cảnh, passport, visa

Hãy đảm bảo các loại giấy tờ này của bạn có hiệu lực trên 6 tháng. Nếu như không mang theo thì bạn chắc chắn không thể du học Philippines.

Các thủ tục nhập cảnh khi du học Philippines
Các thủ tục nhập cảnh khi du học Philippines

3.3. Vé máy bay (khứ hồi)

Một loại vé cũng vô cùng quan trọng chính là vé máy bay. Đừng quên kiểm tra tất cả thông tin trên passport/visa và vé máy bay đảm bảo giống nhau.

3.4. Ảnh

Hãy luôn mang theo ảnh chân dung có kích thước 5,5×5,5 để thuận lợi trong việc làm các loại giấy tờ khi cần.

3.5. Bảo hiểm quốc tế

Luôn mang theo bảo hiểm quốc tế hay bảo hiểm du học để bên mình, phòng những lúc cần thiết thì bạn sẽ được hỗ trợ chi phí.

3.6. Tiền mặt/thẻ rút tiền quốc tế/thẻ tín dụng

Để dễ dàng chi trả, bạn hãy đổi tiền mặt sang các loại tiền thông dụng tại Philippines như USD hoặc Peso. Một hình thức thông dụng không kém là sử dụng thẻ ngân hàng quốc tế để nhanh chóng rút hoặc gửi tiền.

4. Đồ dùng cá nhân

4.1. Trang phục

Tham gia môi trường quốc tế, bạn có thể thoải mái lựa chọn phong cách thời trang phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, hãy đảm bảo trang phục của bạn tránh gây mất thiện cảm đối với mọi người xung quanh, cụ thể trong môi trường giáo dục.

Đừng quên mang theo trang phục bơi hoặc những bộ cánh lộng lẫy. Philippines có rất nhiều danh lam thắng cảnh và bãi biển đẹp luôn chào đón du học sinh nước ngoài tận hưởng. Thời tiết tại đây cũng khá giống Việt Nam nên việc lựa chọn trang phục cũng đơn giản vô cùng.

Bên cạnh đó, bạn cũng không thể bỏ qua túi, ví để đựng các loại tiền xu để tiêu xài mỗi ngày. Các đồ dùng hay rơi rớt cũng cần được lưu giữ.

Đồ dùng cần thiết du học Philippines

4.2. Vật dụng khác

Tất nhiên bạn không thể mang theo một số vật dụng cần thiết như kem đánh răng, bàn chải, sữa tắm, dầu gội, kính mắt.

4.3. Thực phẩm

Du học từ 3-5 tháng sẽ là khoảng thời gian xa nhà của bất kỳ du học sinh Philippines nào. Bạn hãy mang theo đồ ăn tại nhà để tránh trường hợp không hợp khẩu vị.

4.4. Thuốc uống

Chắc chắn bạn không thể quên mang theo những loại thuốc chuyên dùng nếu như đang sử dụng thuốc điều trị. Ngoài ra, trong quá trình bay bạn cũng nên chuẩn bị các loại thuốc thông dụng thuốc chống say, thuốc đau đầu, thuốc dạ dày, thuốc cảm.

5. Dụng cụ học tập cần thiết khi du học tiếng anh 

5.1. Điện thoại thông minh

Hiện nay, điện thoại chính là đồ dùng không thể thiếu với bất kỳ ai với những công dụng tuyệt vời. Đặc biệt, khi du học tại một đất nước xa lạ thì nhu cầu lại càng lớn hơn. Không chỉ tra cứu thông tin, liên lạc với mọi người mà rất quan trọng để tra từ điển khi giao tiếp với người bản xứ. Ngay khi bay sang Philippines, bạn cần đổi sim điện thoại để phù hợp.

5.2. Máy tính xách tay (Laptop)

Bên cạnh điện thoại thì laptop hay máy tính xách tay cũng là vật dụng vô cùng quan trọng, giúp bạn phục vụ công việc mọi lúc mọi nơi.

Chuẩn bị máy tính xách tay khi du học Philippines

5.3. Máy ảnh

Ngoài việc học, du học sinh tại đây cũng yêu thích đi chơi, tham quan. Vì vậy, để lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ cũng rất cần máy ảnh trong thời gian du học tiếng anh tại Philippines.

5.4. Sách ngữ pháp, sổ tay, máy ghi âm

Du học tiếng anh nhất định bạn phải có giáo trình, sổ tay để ghi chú và tổng hợp kiến thức một cách nhanh chóng nhất. Những vật dụng nhỏ nhưng sẽ giúp bạn bứt phá tiếng anh một cách đáng kể.

Hành trang trước khi du học là vô cùng quan trọng và cần thiết. GIP hy vọng rằng thông tin trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng chuẩn bị mọi thứ trước khi đắm mình trong môi trường tuyệt vời của Philippines.