Những điều bạn cần biết về mã vùng Philippines

Ngày 15/01/2023
612 lượt xem

Mã vùng (hoặc mã quốc gia) là một dãy số hoặc ký tự được sử dụng để xác định một quốc gia hoặc vùng địa lý trên thế giới. Trong trường hợp của Philippines, mã vùng là “PH” hoặc “PHL”. Mã vùng Manila, là thủ đô của Philippines, là “MNL”. Hãy cùng GIP tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

1. Mã vùng Philippines là gì?

Mã vùng (mã điện thoại) của Philippines là +63. Khi gọi điện từ nước ngoài sang Philippines, bạn sẽ cần thêm mã vùng này trước số điện thoại của người bạn muốn gọi. Ví dụ, nếu số điện thoại của người bạn muốn gọi là 0912345678, thì bạn sẽ phải gọi +630912345678.

Mã vùng của Philippines
Mã vùng của Philippines

2. Mã vùng Manila Philippines

Mã vùng của Manila, Philippines là +63. Mã vùng được sử dụng khi gọi điện hoặc gửi tin nhắn từ nước ngoài đến Manila, Philippines.

a. Các mã vùng của Philippines

Các mã vùng của Philippines bao gồm:

 • +63 (Điện thoại)
 • PHL (Mã quốc tế)
 • PHP (Mã tiền tệ)
 • RP (Mã ISO 3166-1 alpha-3)
 • PHI (Mã ISO 3166-2)
 • PHL (Mã FIFA)
 • RP (Mã Olympic)
 • PH (Tên viết tắt)
 • PHL (Mã tài chính quốc tế)
 • RP (Mã ICAO)
 • RP (Mã NATO)
 • PH (Mã ISO 4217)
 • RP (Mã ITU)
 • PHL (Mã UN/LOCODE)
 • RP (Mã ASEAN)
 • RP (Mã ANSI)
 • PHL (Mã FIPS)
 • RP (Mã ISO 3166-1)
 • RP (Mã ISO 3166-1 alpha-2)
Xem thêm:  Giới thiệu về thành phố Clark, Philippines

Dưới đây mã vùng đầu số điện thoại của Philippines:

ma-vung-cua-philippinesma-vung-cac-thanh-pho-philippinesma-vung-cac-thanh-pho-tai-philippinesma-vung-tai-philippines

b. Cách chuyển mã vùng Philippines về Việt nam

Việt Nam và Philippines không có mã vùng tương ứng vì hai nước này không cùng quốc gia. Mã vùng là một hệ thống sắp xếp vùng, thường dùng trong việc quản lý và thống kê cho một quốc gia nào đó. Mã vùng Philippines bao gồm 17 vùng, từng được chia ra theo tỉnh và thành phố, và được sử dụng trong các mục đích chính là quản lý và thống kê cho đất nước Philippines.

Sim điện thoại của Philippines là sim có 11 chữ số và bắt đầu bằng số 9. Các nhà mạng chính tại Philippines bao gồm Smart Communications, Globe Telecom, và PLDT. Người dùng có thể mua sim tại các quầy bán sim hoặc trực tiếp tại các cửa hàng của nhà mạng. Các chính sách và giá cước có thể thay đổi tùy theo nhà mạng và khu vực.

c. Đầu số điện thoại Philippines

Số điện thoại của Philippines bắt đầu bằng số 2, ví dụ như 02, 09, và có dạng +63 (số quốc gia) + số điện thoại, ví dụ +63 917 123 4567. Một số điện thoại cũ có thể bắt đầu bằng số 0, nhưng hiện tại đã không còn sử dụng.

3. Cách gọi điện sang Philippines

Để gọi điện sang Philippines từ Việt Nam, bạn cần thêm mã quốc gia +63 vào đầu số điện thoại của người bạn muốn gọi. Ví dụ, nếu số điện thoại của người bạn muốn gọi là 0912345678, thì bạn sẽ gọi là +630912345678. Chú ý rằng giá của cuộc gọi sang Philippines có thể cao hơn so với gọi nội địa, vì vậy hãy chú ý kiểm tra với nhà mạng của bạn trước khi gọi.

Xem thêm:  Cơ sở vật chất tại trường Anh ngữ Philinter

Bạn có thể xem trang vàng Philippines: www.yellow-pages.ph để biết những số điện thoại của cảnh sát, cấp cứu, đại sứ quán, nơi vui chơi, khách sạn… Trong đây cũng có đầy đủ địa chỉ và số điện thoại của các cá nhân, tổ chức Philippines.

Bạn nên lưu ý múi giờ Philippines là GMT +8. Vì vậy, bạn hãy gọi điện khi người ở Philippines đang thức bởi gọi từ nước ngoài đến Philippines dù không có ai nghe máy thì vẫn bị mất tiền. Đây là quy định chuyển vùng quốc tế của các nhà mạng ký kết với nhau.

Gọi điện thoại sang Philippines
Gọi điện thoại sang Philippines

a. Cách gọi điện từ Philippines về Việt Nam

Nếu bạn sắp đến Philippines, chắc chắn sẽ cần gọi điện từ Philippines về Việt Nam đúng không nào? Để liên lạc cho gia đình, bạn bè hay cho đồng nghiệp, đối tác, bạn hãy làm theo các hướng dẫn như sau:

Để gọi điện từ Philippines về Việt Nam, bạn cần thêm mã quốc gia +84 vào trước số điện thoại Việt Nam. Ví dụ, nếu bạn muốn gọi đến số điện thoại Việt Nam là 0123456789, bạn sẽ gọi +840123456789.

Bạn có thể bỏ qua mã vùng nếu gọi cho các số di động ở Việt Nam. Thật ra, mã vùng chỉ cần thiết khi bạn gọi đến số cố định ở Việt Nam. Để gọi từ Philippines về Việt Nam bạn cũng cần phải đăng ký chuyển vùng quốc tế.

Nếu bạn muốn gọi điện từ Philippines về Việt Nam thoải mái không tốn tiền thì hãy gọi qua Internet. Sử dụng wifi miễn phí, 3G/4G hoặc wifi du lịch sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền khi gọi điện. Cách gọi qua Internet sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với việc quay số điện thoại gọi sang Philippines.

Xem thêm:  Giới thiệu về ký túc xá trường Anh ngữ Wales

b. Mã zip code Philippines

Mã zip code (mã bưu chính) của Philippines là 4 chữ số. Mã này được sử dụng để xác định vị trí cụ thể của một địa chỉ trong cả nước. Mã zip code của các tỉnh, thành phố và quận / huyện có thể khác nhau.

Trên đây là tất cả những thông tin về mã vùng Manila Philippines, mã điện thoại Philippines, mã zip code Philippines, cách gọi điện thoại sang Philippines. Nếu bạn còn thắc mắc thì nhớ hãy làm hướng dẫn như ở trên và đừng quên liên hệ với GIP để được hỗ trợ tư vấn về chương trình du học tiếng Anh tại đất nước này nhé.

Tin liên quan
Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Bất cứ ai làm thủ tục du học Philippine đều bắt buộc phải có giấy phép SSP. Tuy nhiên không phải ai cũng biết giấy phép SSP là gì? Làm sao để có được giấy SSP theo quy định? Vì thế trong bài viết hôm nay sẽ cung cấp thông tin chi tiết và đầy […]
Những điều bạn cần biết trước khi du học tại Philippines

Những điều bạn cần biết trước khi du học tại Philippines

Tại sao ngày càng có nhiều phụ huynh chọn Philippines làm điểm đến du học cho con em họ? Vì mục đích này được thực hiện thường xuyên tại đất nước này với nhiều lý do khác nhau. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một điểm đến cho việc cải thiện tiếng Anh của con […]
Đăng ký ngay
0355.931.031 Đăng ký học