Vài nét nổi bật về ngôi trường HELP Longlong

Ngày 19/05/2024
700 lượt xem

HELP Longlong là một trong 3 trường danh tiếng nhất tại Baguio của Philippines. Ngôi trường được thành lập vào năm 1996 với lịch sử giảng dạy lâu đời. Trường đã đào tạo được 50,000 học viên và tự hào là trường có số học viên tốt nghiệp nhiều nhất tại Philippines. HELP Longlong còn là trường Anh ngữ lâu đời nhất với bề dày lịch sử hơn 20 năm hình thành, phát triển. Hãy cùng khám phá yếu tố làm nên chất lượng tuyệt vời như vậy nhé.

1. Môi trường học tại HELP Longlong nghiêm túc

Trường toạ lạc trên khu vực núi, cách xa khu vực dân cư, cách trung tâm thành phố 20 phút đi taxi, hoàn toàn cắt đứt những cám dỗ không cần thiết từ bên ngoài. Các ngày giữa tuần nghiêm cấm ra ngoài, giờ giới nghiêm vào thứ 7: 24:00/ chủ nhật: 22:00, các học viên chỉ được cho phép ngủ bên ngoài vào cuối tuần tuần cuối cùng của khoá học.

Trường Anh ngữ HELP Longlong của thành phố Baguio
Trường Anh ngữ HELP Longlong của thành phố Baguio

2. Chương trình học tập trung giao tiếp qua lớp 1:1

Thông thường ở các trường Sparta sẽ tổ chức cân bằng số lượng lớp học 1:1 và lớp học nhóm, tuy nhiên ở trường HELP Longlong xây dựng chương trình học chú trọng nhiều vào giờ học lớp 1:1. Mô hình này rất thích hợp cho những học viên không chỉ muốn củng cố các kiến thức cơ bản mà còn muốn cải thiện kỹ năng Speaking của mình.

HELP Longlong là một trong những trường Anh ngữ Sparta hiếm hoi có chương trình học tập trung vào các tiết học Man to man. Trường có đầy đủ khả năng để giúp các học viên vừa muốn nắm vững những kiến thức cơ bản, vừa muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp, đồng thời nhắm đến mục tiêu thi lấy các chứng chỉ ở trình độ cao.

3. HELP Longlong tổ chức kiểm tra từ vựng hàng ngày

Mỗi tối kiểm tra 25 – 40 từ vựng tùy trình độ. Đối với học viên tham gia khoá IELTS Advanced hoặc Guarantee sẽ kiểm tra bằng giấy 40 câu. Học viên không trả lời vào giấy mà sẽ được ghi âm giọng nói lại (băng, điện thoại, MP3) và nộp lại bài. Giáo viên sẽ chấm bài dựa vào phần phát âm, ngữ điệu có đúng hay không.

Học viên không chỉ vừa tăng được khả năng giao tiếp mà còn có thể giao tiếp với phát âm chuẩn, hay. Nếu sai 1 câu trong bài kiểm tra từ vựng thì sẽ bị phạt 1 peso. Bài kiểm tra được tổ chức từ thứ 2 đến thứ 5. Thứ 6 là bài kiểm tra tổng hợp.

Chất lượng đầu ra đảm bảo tại trường HELP Longlong
Chất lượng đầu ra đảm bảo tại trường HELP Longlong

4. Hệ thống quản lý trường học theo nhóm nhỏ

Để học viên có thể nhập kỳ đúng hạn, cả giáo viên và học viên đều chia thành 3 nhóm, có thể hỗ trợ tận tình, tối đa cho học viên. Thứ 5 hàng tuần luôn tổ chức cuộc họp để kiểm tra các hoạt động trong tuần, chắc chắn rằng không có vấn đề gì xảy ra.

Điểm khác biệt giữa HELP Longlong so với các trường anh ngữ khác là thay vì “nhồi” nhiều giờ học trên lớp một ngày thì trường đảm bảo học viên có nhiều thời gian tự học hơn, chắc chắn rằng những kiến thức được học trên lớp sẽ được ôn luyện lại kỹ càng.

Đối với du học tiếng Anh Philippines, việc học viên có thời gian tự học cũng quan trọng không kém. Muốn nhớ lâu, hiểu sâu các kiến thức đã được học trên lớp thì tự bản thân học viên phải ôn lại, tự luyện tập lại.

Một ưu điểm nữa đối với HELP Longlong đó là hàng ngày, trường tổ chức bài kiểm tra từ vựng bắt buộc tham gia đối với tất cả học viên. Thông thường, bài kiểm tra từ vựng sẽ theo kiểu kiểm tra cách đánh vần các từ vựng.

Tuy nhiên, giáo viên ở HELP Longlong còn kiểm tra cả cách phát âm nữa, học viên sẽ được thu âm lại giọng đọc của mình vào băng và nộp lên cho giáo viên kiểm tra. Giáo viên sẽ đánh giá cách phát âm, ngữ điệu, cách nói đã chính xác hay chưa.

Thường bài kiểm tra từ vựng sẽ tùy vào chương trình học mà có lượng câu hỏi khác nhau (từ 25 – 40 từ). Qua bài kiểm tra,học viên không đơn giản phải biết nghĩa từ, cách đánh vần từ mà còn nhớ cả cách phát âm nên để ứng dụng vào giao tiếp.

Hình ảnh lớp học tại HELP Longlong
Hình ảnh lớp học tại HELP Longlong

5. Duy trì động lực cao

Là trường Anh ngữ nổi tiếng được nhiều học viên lựa chọn trong số các trường Sparta, ý thức của các học viên tại trường rất cao, vì vậy trường quy tụ nhiều học viên có thái độ học tập nghiêm túc. Chính sách EOP được áp dụng ngày càng triệt để trong khuôn viên trường để giúp học viên tăng cường động lực học tiếng Anh.

Môi trường học tập nghiêm khắc, tập trung các học viên có ý chí và nghị lực cao. Các học viên đến đây đều có xuất phát điểm như nhau, nên giữa mọi người với nhau không hề tồn tại khoảng cách về thực lực, không tạo cảm giác tự ti hay sức ép nào cho học viên.

6. Giáo viên HELP Longlong giàu kinh nghiệm kết hợp với chương trình học chất lượng

30% giáo viên của trường có trên 8 năm kinh nghiệm giảng dạy, hơn 50% giáo viên còn lại có kinh nghiệm giảng dạy từ 5 năm trở lên. Tất cả các giáo viên luôn nỗ lực đem lại những giờ học chất lượng nhất, đồng thời biết cách giữ nhiệt và tiếp thêm động lực học tập cho học viên.

Giáo viên chất lượng của trường HELP Longlong
Giáo viên chất lượng của trường HELP Longlong

Trường HELP Longlong chỉ tuyển dụng những giáo viên phù hợp với mô hình Sparta. Mỗi ngày học viên có tối đa 2 lớp học tự chọn miễn phí. Mỗi tháng 1 lần, trường sẽ xem xét thay đổi thời khóa biểu học tập cho phù hợp với năng lực của học viên ở thời điểm hiện tại.

Giáo trình sử dụng trong suốt quá trình học cũng được thay đổi sao cho phù hợp. Trường sử dụng sách giáo khoa riêng được biên soạn bằng kinh nghiệm và bí quyết được tích lũy qua nhiều năm.

Tin liên quan
Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Bất cứ ai làm thủ tục du học Philippine đều bắt buộc phải có giấy phép SSP. Tuy nhiên không phải ai cũng biết giấy phép SSP là gì? Làm sao để có được giấy SSP theo quy định? Vì thế trong bài viết hôm nay sẽ cung cấp thông tin chi tiết và đầy […]
Bạn đã biết về trường đào tạo Anh ngữ JIC chưa?

Bạn đã biết về trường đào tạo Anh ngữ JIC chưa?

JIC là cái tên quen thuộc mỗi khi nhắc đến các trường Anh ngữ tại đất nước Philippines. Đây là nơi quy tụ rất nhiều học viên từ nhiều quốc gia trên thế giới. Trong bài viết này, hãy cùng GIP tìm hiểu những lý do khiến trường Anh ngữ JIC được yêu thích đến […]
Đăng ký ngay
0862961896 Đăng ký học