6 mẹo giúp bạn nói tiếng Anh trôi chảy như người bản địa

Ngày 19/05/2024
672 lượt xem

Sau đây là 6 mẹo giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh mà bất kỳ học viên nào cũng nên áp dụng để thành thạo ngoại ngữ này. Đặc biệt, khi du học tiếng Anh tại Philippines, bạn sẽ được duy trì 5 thói quen này mỗi ngày để cải thiện trình độ của mình ngày càng tốt hơn.

1. Luyện nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

Lý do chính khiến bạn chưa thể thành thạo tiếng Anh là vì chưa rèn luyện thói quen giao tiếp mỗi ngày. Chỉ khi bắt đầu nói và giao tiếp, trình độ của bạn mới ngày càng được hoàn thiện. Vì vậy, bạn có thể tự rèn luyện tiếng Anh một mình hoặc nói chuyện với bạn bè để nâng cao khả năng tiếng Anh của mình.

Nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi
Nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

2. Đắm mình vào môi trường tiếng Anh bản xứ

Bí quyết khác giúp bạn nhanh chóng giao tiếp thành thạo chính là sinh hoạt trong môi trường sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính. Du học tiếng Anh Philippines chắc chắn là cách thức hiệu quả nhất.

Tại Philippines, đa số người dân đều nói tiếng Anh như ngôn ngữ chính của mình. Nhờ vậy, bạn sẽ được tiếp xúc với ngoại ngữ này mỗi ngày. Bạn có thể nói chuyện với bạn bè, giáo viên hay ngay cả những người làm việc tại đây.

3. Bắt cặp nói tiếng Anh với bạn bè

Bạn có thể yên tâm rằng du học tiếng Anh Philippines sẽ giúp bạn kết nối và giao lưu với vô số bạn bè quốc tế. Không chỉ giao tiếp luyện nói tiếng Anh cùng nhau mà bạn còn được tìm hiểu về nhiều nền văn hóa trên thế giới.

Không thể phủ nhận rằng học tập cùng giáo viên của mình sẽ giúp bạn cải thiện trình độ nhanh chóng. Tuy nhiên bạn sẽ thoải mái hơn khi nói chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh, đặc biệt là chung một trình độ. Vì vậy, bạn đừng quên kết bạn và giao lưu cùng những học viên khác để cùng nâng cao trình độ của bản thân.

Đây còn là cơ hội để tìm hiểu thêm về lớp học, văn hóa của nhiều quốc gia khác trên thế giới. Chẳng bao lâu nữa, tất cả mọi người sẽ cảm thấy thoải mái khi sử dụng tiếng Anh khi thảo luận và nói chuyện với nhau.

Học tập cùng bạn bè trong khi du học tiếng Anh Philippines
Học tập cùng bạn bè trong khi du học tiếng Anh Philippines

4. Tập trung dành thời gian học tiếng Anh chuyên sâu

Một sai lầm mà nhiều người thường mắc phải khi học tiếng Anh chính là bởi học tiếng Anh không đều đặn. Nhiều bạn chỉ học vài buổi rồi bỏ dở, dần dần quên hết những kiến thức đã học.

Ngược lại, khi du học tiếng Anh tại đất nước Philippines, học viên sẽ được tham gia đầy đủ các lớp học 1:1, lớp học nhóm cho đến lớp học tự chọn. Mỗi ngày học với lịch trình dày đặc từ 8,9 tiết cùng giáo viên sẽ giúp bạn cải thiện tiếng Anh một cách chuyên sâu và vượt bậc.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc thời gian học tiếng Anh tại Philippines, học viên cần duy trì thói quen rèn luyện nói tiếng Anh để tiếp tục nâng cao trình độ.

5. Tìm được giáo viên luôn kèm cặp và sửa lỗi tiếng Anh cho bạn

Tìm một giáo viên tận tâm và luôn giúp đỡ học viên mỗi khi cần là điều vô cùng quan trọng. Bởi lẽ trong quá trình học lại tiếng Anh trải qua rất nhiều lỗi sai. Nếu không có người sửa kịp thời, trình độ của bạn có thể ngày càng giảm sút.

Khắc phục được vấn đề này, các trường Anh ngữ tại Philippines vô cùng khéo léo khi xây dựng mô hình học tập tiếng Anh 1 trò 1 thầy. Đây sẽ là người đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình học tập. Bạn sẽ được thầy cô giáo sửa đổi từng lỗi sai và nói chuyện mỗi khi tham gia lớp học.

Học tập cùng giáo viên tại lớp học 1:1
Học tập cùng giáo viên tại lớp học 1:1

6. Đi du lịch

Trong thời gian du học tiếng Anh tại đây, chắc chắn bạn đừng quên tham quan những địa điểm tuyệt đẹp tại đây. Vào các ngày nghỉ trong tuần, bạn hãy dành thời gian đi du lịch đến nhiều nơi khác nhau với bạn bè.

Đây không chỉ là thời gian để bạn nghỉ ngơi sau những buổi học cường độ cao mà bạn còn được giao tiếp với bạn bè, người dân Philippines vô cùng thân thiện. Từ đó, bạn sẽ hiểu thêm về cuộc sống và con người nơi đây đồng thời rèn luyện tiếng Anh bên ngoài thực tế.

Philippines là đất nước tuyệt vời để bạn trau dồi tiếng Anh với những ưu điểm nổi trội. Bằng sự quyết tâm và chương trình đào tạo bài bản, chắc chắn học viên sẽ đạt được mục tiêu tiếng Anh kỳ vọng.

Tin liên quan
Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Bất cứ ai làm thủ tục du học Philippine đều bắt buộc phải có giấy phép SSP. Tuy nhiên không phải ai cũng biết giấy phép SSP là gì? Làm sao để có được giấy SSP theo quy định? Vì thế trong bài viết hôm nay sẽ cung cấp thông tin chi tiết và đầy […]
[Tất tần tật] Chi phí và khóa học IELTS ở Philippines 2023

[Tất tần tật] Chi phí và khóa học IELTS ở Philippines 2023

Tìm hiểu mức chi phí học IELTS ở Philippines là một trong những bước quan trọng khi chuẩn bị du học tiếng Anh Philippines tại đất nước này. Hiện nay có khá nhiều thông tin với những mức giá khác nhau khiến bạn cảm thấy bối rối. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng […]
Đăng ký ngay
0862961896 Đăng ký học