Cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh hiệu quả chỉ với 6 mẹo sau

Ngày 22/06/2024
950 lượt xem

Kỹ năng viết tiếng Anh luôn được xem là kỹ năng khó nhất trong quá trình học tiếng Anh của tất cả các bạn học viên. Nằm lòng 6 mẹo sau để cải thiện kỹ năng này hiệu quả bạn nhé.

1. Luyện viết các câu ngắn bằng tiếng Anh

Để rèn luyện kỹ năng viết tiếng Anh ngày càng thành thạo, chắc chắn các bạn học viên phải bắt đầu viết ngay lập tức. Hãy bắt đầu với thói quen nhỏ chính là viết mỗi ngày một chút. đơn giản chỉ là vài dòng. Thay vì viết hàng ngày bằng tiếng Việt thì bạn hãy thay thế bằng việc viết Tiếng Anh. Bạn có thể tùy chọn chủ đề viết dựa trên sở thích cá nhân.

Đơn giản hơn, bạn có thể viết to-do-list hay tất cả mọi thứ hàng ngày bằng Tiếng Anh trên tờ giấy note, viết status, nhật ký…Thời gian đầu có thể rất khó khăn, tuy nhiên kỹ năng của bạn sẽ dần được cải thiện khi học thêm vô số từ vựng tiếng Anh.

Viết thật nhiều sẽ giúp bạn cải thiện văn phong viết ngày một tốt hơn. Cách diễn đạt cùng cấu trúc câu thông qua nhiều bài viết sẽ làm chúng trở thành của bạn. Viết nhiều cũng sẽ giúp bạn nhớ cách viết của từ và hạn chế những lỗi chính tả đã mắc phải như lúc đầu.

Rèn luyện thói quen viết tiếng Anh mỗi ngày
Rèn luyện thói quen viết tiếng Anh mỗi ngày

2. Tập viết các bài tiếng Anh hoàn chỉnh

Sau khi đã làm quen bằng việc viết các câu tiếng Anh thật ngắn thì bạn có thể nâng cao cấp độ lên bằng những bài viết dài và chi tiết hơn. Trước khi viết, chắc chắn bạn cần xây dựng một dàn ý khoa học và thật chi tiết cho tất cả các bài viết.

Khi đã có khung mẫu, bạn sẽ dễ dàng khai thác và viết nội dung cụ thể. Hãy viết tất cả những gì mình biết để thấy được trình độ của bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng cần bổ sung và khắc phục những lỗ hổng để ngày càng hoàn thiện hơn.

3. Không ngừng bổ sung từ vựng

Một trong những yếu tố quan trọng để trau dồi kỹ năng viết tiếng Anh chính là không ngừng bổ sung vốn từ vựng sao cho phong phú và đa dạng nhất. Một mẹo rất hay để bạn cải thiện vốn từ vựng chính là ghi lại để có dịp sử dụng sau này nếu nếu bạn gặp một cách diễn đạt hoặc từ vựng hay.

Ngoài ra, khi học một từ vựng, đừng quên học một trường từ vựng và các từ đồng nghĩa, trái nghĩa. Dù là một thói quen nhỏ nhưng bạn có thể viết một cách tốt nhất, tránh trường hợp một từ sử dụng quá nhiều lần.

4. Đọc càng nhiều càng tốt

Đọc Tiếng Anh và viết Tiếng Anh có mối quan hệ mật thiết với nhau. Trong quá trình đọc tiếng Anh, bạn sẽ được học hỏi rất nhiều về cách viết tự nhiên của người bản ngữ. Từ đó cải thiện được vốn từ vựng, cấu trúc câu, ngữ pháp khác nhau và cách diễn đạt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các nguồn tài liệu phong phú khác. Nếu bạn cần viết mô tả về tiểu sử của bản thân thì cách dễ dàng nhất là đọc vô số các bài viết có nội dung tương tự từ sách, tạp chí, bài viết trên mạng hoặc bất kỳ nguồn nào mà bạn biết tới. Và sau khi đọc bài viết từ người khác thì bạn có thể tự viết bài một cách dễ dàng hơn nhiều.

Luyện đọc thường xuyên
Luyện đọc thường xuyên

5. Kết bạn hoặc tham gia cộng đồng viết tiếng Anh

Hãy tìm cho mình một người bạn thông thạo tiếng Anh hoặc ít nhất là thành thạo hơn bạn để nhờ họ sửa bài giúp bạn. Lý do là vì người khác sẽ có cái nhìn khách quan hơn và biết được những lỗi bạn mắc phải mà bạn không nhận ra. Một cách khác đó là bạn tham gia những cộng đồng viết tiếng Anh, ở đây sẽ có những bạn học hoặc giáo viên giúp bạn sửa bài.

6. Tìm giáo viên kèm cặp 

Cuối cùng, tìm được giáo viên kèm cặp trong quá trình luyện tập kỹ năng viết tiếng Anh là vô cùng quan trọng. Bạn sẽ được thầy cô sửa chữa từng lỗi sai và góp ý để viết tốt hơn mỗi ngày.

Luyện viết tiếng Anh đơn giản
Luyện viết tiếng Anh đơn giản

Đặc biệt, học tập cùng các thầy cô khi du học tiếng Anh Philippines sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng viết vượt bậc. Tất cả giảng viên tại đây đều có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm và đạt các chứng chỉ quốc tế uy tín.

Không chỉ giúp bạn nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh mà du học tiếng Anh tại Philippines còn giúp bạn lột xác tất cả các kỹ năng khác. Nhanh tay liên hệ với GIP để được tư vấn kỹ hơn về chương trình du học tiếng Anh bạn nhé.

Tin liên quan
Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Bất cứ ai làm thủ tục du học Philippine đều bắt buộc phải có giấy phép SSP. Tuy nhiên không phải ai cũng biết giấy phép SSP là gì? Làm sao để có được giấy SSP theo quy định? Vì thế trong bài viết hôm nay sẽ cung cấp thông tin chi tiết và đầy […]
Hướng dẫn làm thế nào để sang Philippines du học

Hướng dẫn làm thế nào để sang Philippines du học

Bài viết cung cấp thông tin chi tiết và hữu ích về quá trình chuẩn bị, đăng ký và thực hiện việc sang Philippines du học, đồng thời giúp bạn hiểu rõ hơn về những yếu tố quan trọng liên quan đến quá trình này. 1. Giới thiệu 1.1. Lý do chọn Philippines để du […]
Slay là gì? Tìm hiểu về ý nghĩa của từ "slay" trong tiếng Anh

Slay là gì? Tìm hiểu về ý nghĩa của từ "slay" trong tiếng Anh

“Slay” là một từ được sử dụng khá phổ biến trong tiếng Anh, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ ý nghĩa của nó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về từ “slay” là gì, và cách sử dụng nó trong câu. 1. Giới thiệu về từ “slay” 1.1. Định […]
Đăng ký ngay
0862961896 Đăng ký học