Chia sẻ từ giáo viên trường Anh ngữ Cebu Blue Ocean

Ngày 19/05/2024
971 lượt xem

Có rất nhiều điều cần cân nhắc khi lên kế hoạch học tiếng Anh ở nước ngoài như địa điểm, chất lượng, đặc biệt là chất lượng giáo viên,.. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ từ giáo viên John Ray, giáo viên xuất sắc nhất của Cebu Blue Ocean để hiểu hơn về chương trình học tiếng Anh tại đây.

1. Bạn có thể giới thiệu về bản thân và vị trí của bạn tại trường Cebu Blue Ocean?

Xin chào, tôi là giáo viên John Ray. Hiện tại, tôi đã dạy các tiếng Anh tại trường Anh ngữ Cebu Blue Ocean khoảng một năm nay. Tôi thường dạy các mẫu, thành ngữ và các môn nói kết hợp với những hoạt động ngoại khóa sôi nổi.

Đây là lý do tại sao tôi luôn dành thời gian để thực hiện và tạo ra các hoạt động phù hợp với môn học và cũng như sở thích của học sinh. Trong lớp học nói của tôi, tôi đưa ra mô phỏng hoặc phỏng vấn như một hoạt động.

Thông qua đó, học sinh của tôi phát triển kỹ năng đặt và trả lời câu hỏi. Trong các lớp học 1:1 và lớp học nhóm, tôi luôn tạo ra trò chơi của riêng mình như trò chơi trên bàn cờ, truy tìm kho báu và trò chơi may mắn. Các hoạt động đó cũng giúp học viên thúc đẩy tinh thần học tiếng Anh hơn bao giờ hết.

Hôm nay, tôi sẽ trả lời một số câu hỏi về tiếng Anh tại đất nước Philippines. Nếu bạn đang có ý định đi học tiếng Anh ở nước ngoài, đây là chương trình dành cho bạn.

Giáo viên trường Cebu Blue Ocean
Đánh giá của giáo viên trường Cebu Blue Ocean

2. Phần khó nhất khi học tiếng Anh là gì?

Điều này còn phụ thuộc vào khả năng tiếp thu trong quá trình học ngoại ngữ của người học. Mỗi kỹ năng đều có thể cải thiện nếu như được hướng dẫn đúng phương pháp và chăm chỉ luyện tập.

3. Học sinh phải làm gì để vượt qua nỗi sợ hãi khi nói tiếng Anh?

Theo kinh nghiệm học tập và giảng dạy tiếng anh trong vòng nhiều năm, tôi có những lời khuyên dành cho các bạn học viên như sau:

Trước hết, học viên phải hiểu rõ trình độ của bản thân và sẵn sàng đối mặt với nó. Thừa nhận rằng những sai lầm và khó khăn là một phần của việc học.

Ngoài ra, bạn hãy duy trì việc học tiếng Anh thành một thói quen hàng ngày và dành thời gian để luyện tập đều đặn. Bạn càng quen với việc sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày, bạn càng dễ dàng vượt qua nỗi sợ và nói tiếng Anh trôi chảy.

Vì vậy, bất cứ khi nào bạn có cơ hội sử dụng tiếng Anh, hãy tận dụng nó và đừng lo lắng về việc mắc lỗi.

Lớp học 1:1 tại trường Cebu Blue Ocean
Lớp học 1:1 tại trường Cebu Blue Ocean

4. Làm sao để khuyến khích những học sinh nhút nhát nói tiếng Anh?

Với kinh nghiệm giảng dạy của mình, tôi nghĩ rằng một trong những cách tốt nhất để giúp những học sinh nhút nhát trước tiên là xây dựng mối quan hệ bền chặt giữa người học và giáo viên.

Trong học tập, tôi luôn cố gắng khuyến khích họ bắt đầu từ những câu từ đơn giản nhất. Những lỗi sai ban đầu là điều không thể tránh, vì vậy tôi nhẹ nhàng sửa những lỗi sai và giúp họ cải thiện tốt hơn.

Ngoài ra, tôi cũng dành thời gian để trò chuyện cùng họ, giải đáp những thắc mắc và khó khăn trong quá trình học tập tại đây.

Cận cảnh bên trong trường Cebu Blue Ocean
Cận cảnh bên trong trường Cebu Blue Ocean

5. Làm thế nào để học viên cải thiện khả năng phát âm của mình?

Phát âm đúng được xem là yếu tố đầu tiên để giao tiếp và sử dụng tiếng Anh thành thạo. Vì vậy, các giáo viên cần xây dựng nền tảng vững chắc nhất cho học viên.

Trong các lớp học 1:1, lớp học nhóm, giáo viên cần thường xuyên khuyến khích học viên phát âm và giao tiếp tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Đồng thời, khi giao bài tập về nhà cũng không quên kèm theo các bài tập phát âm ngắn.

Với những chia sẻ chân thành từ giáo viên của trường Anh ngữ Philippines, học viên sẽ càng hiểu thêm về chương trình giảng dạy và đội ngũ giáo viên tận tâm tại đây. Hãy liên hệ với GIP ngay bây giờ để được trải nghiệm thời gian học tập hiệu quả tại Philippines bạn nhé.

Tin liên quan
Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Bất cứ ai làm thủ tục du học Philippine đều bắt buộc phải có giấy phép SSP. Tuy nhiên không phải ai cũng biết giấy phép SSP là gì? Làm sao để có được giấy SSP theo quy định? Vì thế trong bài viết hôm nay sẽ cung cấp thông tin chi tiết và đầy […]
5 lý do hàng ngàn học viên lựa chọn trường Anh ngữ CELLA

5 lý do hàng ngàn học viên lựa chọn trường Anh ngữ CELLA

Tại đất nước Philippines, trường Anh ngữ CELLA được xếp hạng là một trong những trường đáp ứng nhiều tiêu chuẩn học tập và cải thiện trình độ tiếng Anh tốt. Trường Anh ngữ CELLA ra đời vào năm 2006, đã trải qua nhiều năm hình thành và phát triển tại Cebu. Hơn 10.000 học […]
Hướng dẫn toàn diện về việc Du học Đại học tại Philippines

Hướng dẫn toàn diện về việc Du học Đại học tại Philippines

Bài viết này cung cấp thông tin chi tiết và hữu ích về việc du học đại học tại Philippines, bao gồm các bước chuẩn bị, lựa chọn trường đại học, và những kinh nghiệm quý giá từ các du học sinh thành công. Hãy cùng khám phá cơ hội học tập tại đất nước […]
Đăng ký ngay
0862961896 Đăng ký học