Có nên du học tiếng anh Philippines vào năm 2022 hay không?

Ngày 19/05/2022
19 lượt xem

Du học tiếng anh Philippines đang được săn đón bởi vô số học viên muốn cải thiện tiếng anh. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với mô hình này. GIP sẽ phân tích những lợi thế và nhược điểm khi du học tiếng anh Philippines trong bài viết dưới đây, từ đó bạn sẽ dễ dàng quyết định lựa chọn hơn.

1. Những ưu điểm khi du học tiếng anh Philippines 

1.1. Chất lượng đào tạo đảm bảo

Tại nhiều quốc gia khác trên thế giới, các lớp học tiếng anh đều có số lượng lớn. Điều này khiến học viên gặp bất lợi khi không thể theo kịp tốc độ của giảng viên. Từ đó sinh ra tâm lý chán nản.

Còn ở Philippines, đa số các trường đào tạo Anh ngữ đều xây dựng mô hình lớp học trực tiếp 1:1. Giáo viên sẽ theo sát và kèm cặp học viên trong suốt quá trình giảng dạy. Nhờ vậy, học viên luôn được hỗ trợ để đẩy nhanh quá trình học tập tại Philippines.

Dựa vào hình thức lớp học như trên, học viên sẽ được bồi đắp và cải thiện các kỹ năng còn yếu như kỹ năng giao tiếp.

Ngoài ra, học trực tiếp với giáo viên giúp bạn xóa bỏ mọi cảm giác ngại ngùng hay xấu hổ khi khả năng giao tiếp tiếng Anh còn yếu kém. Việc nói tiếng anh mỗi ngày với giáo viên sẽ giúp học viên phản xạ ngôn ngữ một cách tự nhiên, thay vì học lý thuyết máy móc trên sách vở.

Song song với lớp học 1:1 là lớp học nhóm với hiệu quả cao không kém. Tại đây giảng viên sẽ liên tục tổ chức các hoạt động giúp học viên giao lưu và trao đổi với nhau.

Chất lượng đào tạo anh ngữ tại Philippines
Chất lượng đào tạo anh ngữ tại Philippines

1.2. Chi phí tiết kiệm so với các nước châu Âu

Lựa chọn du học tại các đất nước châu Âu, bạn bắt buộc phải bỏ ra chi phí vô cùng lớn. Bởi lẽ đây là các nước phát triển với mức thu nhập cao. Trong khi đó, chi phí du học tiếng anh tiết kiệm hơn rất nhiều. Trung bình mỗi học viên chỉ mất khoảng 300 – 400$/ tuần.

Tính ra, mức chi phí này tiết kiệm đến 3-5 lần so với các nước như Mỹ, Anh, Úc. Đây là mức chi phí phù hợp với khả năng chi trả của người Việt. Bên cạnh đó, bạn có thể tham gia các lớp học trực tiếp hoặc lớp học nhóm gần gũi.

Nhờ vào lịch học dày đặc và tập trung toàn bộ vào các khoá học, thời gian để bạn chinh  phục ngoại ngữ này được rút ngắn tối đa. Thay vì mất hàng chục năm học tiếng anh với phương pháp truyền thống, bạn chỉ mất từ 3-6 tháng khi du học tiếng anh Philippines.

1.3. Đắm mình trong môi trường tiếng anh 

Sử dụng tiếng anh như ngôn ngữ chính, người dân tại Philippines đều có thể giao tiếp tiếng anh một cách thành thạo. Khi nói chuyện với họ, bạn sẽ nhanh chóng học được rất nhiều kiến thức và rèn luyện.

Sống trong môi trường tiếng anh cũng giúp bạn phát huy tối đa khả năng của mình. Bạn bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với mọi người trong khuôn viên trường và ký túc xá. Kết quả đạt được vô cùng bất ngờ khi 90% học viên đạt được hiệu quả vượt trội sau 3-6 tháng học tập.

Ngoài ra, du học tiếng anh Philippines là cơ hội tốt giúp bạn làm quen và giao lưu với vô số người bạn ngoại quốc thú vị. Từ đó cùng nhau trao đổi và tiếp thu các nền văn hoá trên toàn thế giới.

Môi trường tiếng anh chuẩn bản xứ tại Philippines
Môi trường tiếng anh chuẩn bản xứ tại Philippines

1.4. Chất lượng giáo viên đạt chuẩn

Các trường đào tạo Anh ngữ tại Philippines tuyển chọn đội ngũ giáo viên rất cẩn thận và nghiêm khắc. Bên cạnh đó, các giáo viên phải thường xuyên tham gia các lớp bồi dưỡng năng lực giảng dạy và kiểm tra chất lượng hàng tháng với sự giám sát của các trưởng bộ môn giàu kinh nghiệm.

Giảng viên tại Philippines đều đã có nhiều năm giảng dạy và đào tạo tiếng anh. Đồng thời họ đã đạt nhiều chứng chỉ quốc tế với điểm số ấn tượng. Đa số lộ trình học tập phù hợp với học viên đều dựa trên của hệ thống giáo dục của Mỹ nên bạn hoàn toàn yên tâm về tài liệu học tập.

Ngoài ra, các trường Anh ngữ tại Philippines đều cho phép học viên được chọn, thay đổi giáo viên mỗi tuần cho phù hợp với trình độ, sở thích và năng lực của mình. Điều này sẽ giúp học viên có thể tự tin, thoải mái trong học tập nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

1.5. Nhiều phong cảnh đẹp

Bên cạnh những giờ học tiếng anh lý thú, bạn có thể tham quan và du lịch những địa điểm đẹp tại đất nước với vô số hòn đảo lớn nhỏ. Chắc chắn trải nghiệm du học tiếng anh Philippines sẽ để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Phong cảnh đẹp tại Philippines
Phong cảnh đẹp tại Philippines

2. Những hạn chế khi du học Philippines

2.1. Đồ ăn

Có lẽ đồ ăn là một trong những cản trở du học của rất nhiều học viên. Bởi lẽ khẩu phần ăn của người Philippines rất khác biệt so với đồ ăn tại các quốc gia khác.

Học viên cần khá nhiều thời gian để thích nghi phù hợp với chế độ ăn uống này. Để khắc phục điều này, các trường anh ngữ luôn thay đổi món ăn sao cho phù hợp với các bạn du học sinh.

2.2. Cường độ học tập cao

Để đạt được hiệu quả nhanh chóng, lịch học tại Philippines được xây dựng với lịch học dày đặc. Điều này gây khó khăn cho học viên khi bắt đầu với cường độ cao như vậy. Mỗi ngày, học viên phải học tiếng anh từ 8 đến 12 tiếng. Vì vậy, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn mô hình học này.

Tuy nhiên, các lớp học tại đây thường được phân chia theo nhiều ca trong ngày. Nhờ vậy, học viên sẽ không cảm thấy áp lực và chán nản. Xen kẽ là các tiết học nhóm và đi học thực tế thông qua các buổi ngoại khóa.

Cường độ học tiếng anh dày đặc tại Philippines
Cường độ học tiếng anh dày đặc tại Philippines

Du học tại bất kỳ quốc gia nào đều tồn tại những hạn chế và ưu điểm riêng. Nếu như bạn phù hợp với du học tiếng anh tiếng anh Philippines, nhanh tay liên hệ với GIP để được hỗ trợ ngay bây giờ.

Tin liên quan
Toàn cảnh về cơ sở vật chất CIP

Toàn cảnh về cơ sở vật chất CIP

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Phòng ăn2. Khu vực nghỉ ngơi3. Sân bóng rổ4. Thư viện Vậy cơ sở vật chất của CIP có gì đặc biệt hơn so với những trường khác trong khu vực hay không? Bạn sẽ tự tìm được câu trả lời ngay lập tức 1. Phòng ăn Mỗi […]
Bên trong kí túc xá tại CIA có gì?

Bên trong kí túc xá tại CIA có gì?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Giới thiệu chung về kí túc xá trường CIA2. Chi phí ở kí túc xá trường CIA2.1. Đối với học viên tham gia khóa học CIA2.2. Đối với học viên tham gia khóa học IELTS/ TOEIC Hãy cùng khám phá mọi ngóc ngách tại kí túc xá CIA […]
Giới thiệu về trường anh ngữ CIEC

Giới thiệu về trường anh ngữ CIEC

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Không gian học tập thoải mái và an toàn2. Các lớp nhóm có hiệu quả rõ rệt3. Giáo viên tận tâm hỗ trợ học viên4. Tỉ lệ học sinh đa quốc tịch cao5. Đa dạng các khóa học chất lượng Trường Anh ngữ CIEC nằm tại thành phố […]
Tất cả các khóa học tại trường Anh ngữ HELP Clark

Tất cả các khóa học tại trường Anh ngữ HELP Clark

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Khóa ESL2. Khóa học Speaking Intensive3. Khóa học TOEIC4. Khóa học TOEFL4.1. Khóa học TOEFL thông thường4.2. Khóa học TOEFL Guarantee5. Khóa học IELTS5.1. Khóa học thông thường5.2. Khóa học IELTS Guarantee6. Khóa học Business English 1. Khóa ESL Đây là khóa học giao tiếp căn bản dành […]
Những điều bạn cần biết về trường anh ngữ Wales Academy

Những điều bạn cần biết về trường anh ngữ Wales Academy

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Số lượng học viên ít đảm bảo chất lượng2. Không gian học tập tại trường3. Cơ sở vật chất sạch sẽ, cao cấp4. Học viên được phép nấu ăn  WALES (viết tắt của Widest Asian Learners English School). Đây là trường anh ngữ có quy mô nhỏ, được […]
Đặc điểm chung của trường anh ngữ Cebu Blue Ocean

Đặc điểm chung của trường anh ngữ Cebu Blue Ocean

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Đội ngũ giáo viên xuất sắc2. Mô hình học tập Semi Sparta3. Môi trường học tập đầy đủ tiện nghi4. Tọa lạc tại đảo Mactan xinh đẹp5. Môi trường đa dạng học viên nhiều quốc tịch  Để đáp ứng tối đa nhu cầu của học viên, PINES chính […]