Tìm hiểu chung về sân bay Manila

Ngày 09/07/2022
43 lượt xem

Giữa rất nhiều hãng sân bay nổi tiếng, sân bay Manila luôn đứng vị trí hàng đầu tại Philippines nhờ có chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất đảm bảo.

1. Giới thiệu chung về sân bay Manila

Sân bay của thủ đô Manila có tên là Ninoy Aquino. Địa điểm này nằm giữa trung tâm Pasay và Paranaque của thủ đô Manila, cách Manila chỉ khoảng 7km về phía tây nam.

Sân bay Ninoy Aquino đến nay vẫn được Cục sân bay quốc tế Manila thuộc Bộ giao thông và liên lạc Philippines quản lý. Vào năm 2010, sân bay phục vụ khoảng 27 triệu lượt khách. Đây cũng là một trong khoảng 50 sân bay đông đúc nhất thế giới.

Giới thiệu về sân bay Manila của Philippines
Giới thiệu về sân bay Manila của Philippines

Với vị trí thuận lợi, sân bay Ninoy Aquino là cổng lưu thông quốc tế chính của khách nước ngoài tại đất nước Philippines. Tại đây có rất nhiều hãng máy bay nổi tiếng như hãng máy bay AirAsia Zest, Tigerair Philippines, AirAsia Philippines, Philippines Airlines, Cebu Pacific và PAL Express.

Sân bay Ninoy Aquino có tổng cộng có 4 nhà ga nằm ở các vị trí khác nhau quanh Metro Manila. Tùy theo từng loại phương tiện bạn sử dụng, bạn sẽ mất khoảng 20-30 phút để di chuyển từ sân bay Ninoy Aquino đến trung tâm của thủ đô Manila.

Nhà ga số 1 ra đời vào năm 1981 với diện tích 73.000 m2 với công suất thiết kế lên đến 4,5 triệu hành khách mỗi năm.

Cấu trúc của sân bay tại Philippines
Cấu trúc của sân bay tại Philippines

Nhà ga số 2 ra đời vào năm 1999 với sức chứa lên đến 2,5 triệu hành khách quốc tế và 5 triệu hành khách nội địa.

Nhà ga số 3 cũng được khánh thành vào năm 2008 có tổng diện tích là 182.500m2. Với diện tích cực lớn, nhà ga có thể chứa 33.000 hành khách trong một ngày.

Nhà ga số 4 cũng được xây dựng vào năm 1948 bao gồm 26 quầy tiếp tân làm các thủ tục ra vào và có sức chứa lên đến 969 hành khách trong ngày.

2. Phòng chờ của sân bay Manila

Khi chuyển từ chuyến bay quốc tế do ANA khai thác sang chuyến bay nội địa do hãng hàng không khác khai thác tại một sân bay bên ngoài Nhật Bản, tiêu chí sử dụng phòng chờ có thể khác nhau—vui lòng xác nhận tiêu chí sử dụng phòng chờ với hãng hàng không liên quan.

Tại phòng chờ cũng có đầy đủ những thiết bị cơ sở vật chất tiện nghi như phòng tắm vòi hoa sen, các loại sách, báo, tạp chí, đồ uống có sẵn cho khách hàng đủ tuổi uống rượu hợp pháp…

Nhìn chung, sân bay của Manila được xây dựng vô cùng hiện đại và đón tiếp hàng ngàn du khách trên thế giới. Hiểu rõ về sân bay Manila sẽ giúp bạn dễ dàng xuất nhập cảnh tại đất nước Philippines trong quá trình du học và du lịch.

Từ khóa: