Designed and built with care, filled with creative elements

Top

Lên kế hoạch sau khi học xong tiếng Anh ở Philippines

Sau khi kết thúc khoá học tiếng Anh tại Philippines, du học sinh sẽ có những lựa chọn nào và cần làm gì để chuẩn bị tốt?

Du lịch ở Philippines

Philippines là một quốc gia đa văn hoá với nhiều điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Nếu trong suốt quá trình học tiếng Anh bạn chưa có nhiều thời gian khám phá thì sau khi học xong, ở lại thêm 1 – 2 tuần để du lịch Philippines là một cách tự thưởng cho bản thân sau khi học tập vất vả.

 

 

Để du học sinh có thể ở lại sau khi học xong thì bạn cần đảm bảo visa của bạn còn thời hạn và tham khảo chi phí đi lại, ăn ở, kinh nghiệm du lịch ở Philippines.

Du học tiếp tục sang quốc gia khác

Đa số trường hợp học tiếng Anh ở Philippines là để hỗ trợ cho việc xin visa du học ở các quốc gia nói tiếng Anh. Như vậy, sau khi kết thúc việc học ngắn hạn tại Philippines là lúc bạn cần chuẩn bị cho việc du học tiếp theo.

 

Tham khảo một số thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị để du học đến các nước.

  • Du học Mỹ
  • Du học Canada
  • Du học Úc
  • Du học Singapore

Ở lại Philippines làm việc

Trong lúc học tập ở Philippines bạn phát hiện là bạn thích thú ở lại và xin một công việc ở đất nước này. Nếu bạn đang có mục tiêu du học tiếng Anh để tìm được một công việc ở Philippines, thì bạn cần xem xét một số thứ: Những công việc tuyển người Việt, lương mỗi tháng tầm bao nhiêu, với mức lương này bạn có thể xoay sở cho phí thuê nhà và ăn uống, sinh hoạt không, và những thủ tục để được lưu trú lâu dài hơn là gì.

 

Trở về nhà tiếp tục làm việc

Nếu bạn đến Philippines học tiếng Anh vì mục tiêu nâng cao kĩ năng ngoại ngữ cho công việc, thì khi kết thúc khoá, bạn sẽ mong muốn nhanh chóng được trở về với công việc ở Việt Nam.

Trong trường hợp này, bạn cần chú ý xoá tài khoản ngân hàng ở Philippines, sim/tài khoản điện thoại, chi trả các loại bills, ghi chú thông tin liên hệ của một vài người bạn học thân,…Việc hoàn thành suôn sẻ những thủ tục này sẽ khiến mọi thứ dễ dàng hơn nếu tương lai bạn có quay trở lại Philippines.