Những hiểu lầm về du học tiếng Anh Philippines

Ngày 15/01/2023
433 lượt xem

1. An ninh không đảm bảo?

Hiểu lầm này được lan rộng bởi nhiều thông tin ghi nhận tỷ lệ tội phạm cao cũng như nguy cơ khủng bố. Vì vậy, Philippines thường được biết đến với nhiều mối đe dọa nguy hiểm. Tuy nhiên để cải thiện tình hình này, chính phủ và cơ quan lãnh đạo siết chặt nhiều chính sách chặt chẽ. Nhờ vậy tình hình trong nước đã ổn định hơn,

Nếu như Philippines đáng sợ như vậy thì tại sao số lượng học viên từ các quốc gia trong khu vực Châu Á vẫn tìm đến để nâng cao trình độ. Bên cạnh đó đa số các trường đào tạo du học tiếng Anh của Philippines tập trung chủ yếu tại các khu vực như Baguio, Cebu.

Với các trường tọa lạc trên vùng đất Baguio xinh đẹp, một nơi yên bình giống như Đà Lạt của Việt Nam chúng ta và rất hiếm khi xuất hiện các tình trạng tệ nạn xã hội. Đối với khu vực Cebu thì lại trái ngược hoàn toàn, một Thành phố du lịch thu hút rất nhiều du khách và cũng bởi do vậy nên an ninh của khu vực này cũng được đảm bảo.

Xem thêm:  Tìm hiểu chi tiết quy trình tư vấn du học ở Philippines

GIP hiểu rằng môi trường sống ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ học tập. Ở Baguio, Cebu,… bạn sẽ được học tập trong một môi trường văn minh. Nhờ vậy, bạn sẽ nhanh chóng nâng cấp khả năng tiếng Anh của mình mà không cần lo lắng bất kì điều gì.

An ninh Philippines đảm bảo
An ninh Philippines đảm bảo

2. Chất lượng đào tạo không tốt?

2.1. Giáo viên phát âm không chuẩn

Bạn có biết, giáo viên của Philippines được đào tạo thông qua các chương trình giáo dục hàng đầu quốc tế. Tất cả các giảng viên đều có trình độ và năng lực sư phạm tốt. Từ đó đảm bảo cho tiếng Anh đầu ra của học viên đến từ thế giới.

Đội ngũ giáo viên tại các trường Pines (Baguio), Beci (Baguio), CIA (Cebu), CPI (Cebu) hay Help Clark & Help LongLong đều đạt các loại chứng chỉ tiếng Anh tin cậy như IELTS, TESOL kèm theo là các bằng sư phạm. Trong thời gian đào tạo, giảng viên ngày càng được nâng cao kỹ năng và kiến thức chuyên môn.

Uy tín của giảng viên được chứng minh rõ ràng khi đa số học viên kết thúc các khóa học đều có thể nói tiếng Anh trôi chảy và tự nhiên.

Lớp học 1-1 với giáo viên Philippines
Lớp học 1-1 với giáo viên Philippines

2.2. Người dân nói tiếng Anh không tốt

Đây thực sự là một hiểu lầm lớn. Không phải chỉ có những nước châu Âu mới có thể đào tạo tiếng Anh giỏi. Philippines đã từng là thuộc địa của Mỹ nên ngôn ngữ tiếng Anh du nhập vào đây từ rất lâu. 70% dân số của Philippines đều có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Trẻ em đã bắt đầu nói tiếng Anh từ khi học mẫu giáo.

Xem thêm:  4 lý do nên lựa chọn du học tại trường Anh ngữ Philinter

Điều này còn được thể hiện ở nền điện ảnh Philippines luôn được sử dụng tiếng Anh và cuộc sống hàng ngày. Ngay cả các loại giấy tờ hành chính, thủ tục đều viết bằng tiếng Anh.

Không chỉ vậy, bạn còn được trải nghiệm trong một môi trường tiếng Anh để rèn luyện phản xạ nhanh chóng. Chỉ khi tiếp xúc với người Philippines thường xuyên, trình độ ngoại ngữ của bạn mới được cải thiện trong thời gian rất ngắn.

Khi đến Philippines, bạn bắt buộc phải sử dụng 24/7 để thuận tiện trao đổi. Việc liên tục nói chuyện bằng ngoại ngữ sẽ ép bạn phải luyện tập, trau dồi tiếng Anh chăm chỉ hơn nữa để có thể giao tiếp hằng ngày.

3. Thủ tục du học tiếng Anh Philippines phức tạp?

Du học tiếng Anh tại bất kỳ quốc gia nào đều phải trải qua rất nhiều thủ tục và giấy tờ liên quan, không chỉ riêng đất nước Philippines. Để chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ học này, học viên cần tìm hiểu đầy đủ mọi thông tin cũng như quy trình du học.

Hơn nữa, nếu như du học tại các quốc gia châu Âu cần các giấy tờ như sổ tiết kiệm, thư bảo lãnh… tốn rất nhiều thời gian thì du học ở Philippines yêu cầu ít thủ tục hơn. Học viên chỉ cần có trong tay hộ chiếu, visa và một vài tài liệu liên quan là có thể bắt đầu du học.

Xem thêm:  Ưu điểm của lớp học 1:1 tại trường Anh ngữ Philippines

Có thể khẳng định du học Philippines được tinh giản thủ tục đến mức tối đa. Để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể liên hệ với GIP để được hỗ trợ tận tình nhất trong suốt quá trình chuẩn bị và bắt đầu du học tại Philippines.

Thủ tục du học tiếng Anh tại Philippines
Thủ tục du học tiếng Anh tại Philippines

4. Cứ du học là giỏi tiếng Anh ngay lập tức?

Không phải bạn cứ du học nước ngoài thì trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được nâng cấp và giao tiếp như người bản xứ. Philippines cung cấp môi trường toàn diện từ giáo viên, lớp học với bạn bè các nước hay môi trường sống. Tuy nhiên, trình độ của mỗi học viên sẽ phụ thuộc vào thời gian bỏ ra để rèn luyện và trau dồi.
Bạn sẽ không thể nói tiếng Anh thành thạo nếu như không tiếp xúc và giao tiếp với mọi người xung quanh. Trong giờ học việc không chú ý nghe giảng từ giáo viên cũng sẽ khiến bạn dễ dàng thụt lùi. Từ đó, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để học tập và rèn luyện
Nỗ lực của mỗi người góp phần trực tiếp đến mức độ giao tiếp tiếng Anh của người đó. Dù bạn du học ở các nước châu Âu nhưng không cố gắng thì kết quả nhận lại chẳng đáng là bao.

Tin liên quan
Những điều bạn cần biết trước khi du học tại Philippines

Những điều bạn cần biết trước khi du học tại Philippines

Tại sao ngày càng có nhiều phụ huynh chọn Philippines làm điểm đến du học cho con em họ? Vì mục đích này được thực hiện thường xuyên tại đất nước này với nhiều lý do khác nhau. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một điểm đến cho việc cải thiện tiếng Anh của con […]
Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Bất cứ ai làm thủ tục du học Philippine đều bắt buộc phải có giấy phép SSP. Tuy nhiên không phải ai cũng biết giấy phép SSP là gì? Làm sao để có được giấy SSP theo quy định? Vì thế trong bài viết hôm nay sẽ cung cấp thông tin chi tiết và đầy […]
Đăng ký ngay
0355.931.031 Đăng ký học