Bạn đã biết về visa 9G hay chưa?

Ngày 19/05/2022
44 lượt xem

Đối với công dân lưu trú tại Philippines, visa 9G là điều kiện không thể thiếu. Vậy visa 9G là gì? Thủ tục xin visa 9G tại Philippines được diễn ra như thế nào? Hãy tìm hiểu với GIP ngay trong bài viết dưới đây.

Visa 9G là visa lao động phổ biến tại Philippines
Visa 9G là visa lao động phổ biến tại Philippines

1. Visa 9G Philippines là gì?

Visa 9G là loại phổ biến nhất của visa làm việc ủa công dân nước ngoài tham gia vào việc làm hấp dẫn tại Philippines. Thị thực này cho phép chủ sở hữu nhiều lần nhập cảnh và xuất cảnh vào và ra khỏi đất nước trong khi làm việc với một công ty đã đăng ký hoặc được cấp phép kinh doanh và tồn tại theo luật pháp Philippines.

Với thị thực 9G, người nước ngoài được quyền làm việc và lưu trú hợp pháp tại đất nước này trong thời hạn do Cục Di trú chấp thuận, thời hạn này phải tương ứng với hợp đồng lao động của họ.

2. Điều kiện để được cấp visa 9G Philippines

Điều kiện cần để có thị thực này là  Giấy phép Việc làm cho Người nước ngoài do Bộ Lao động của Philippines cấp. Thông thường, đơn xin thị thực 9G sẽ được cấp cho các đối tượng sau:

  • Công dân nước ngoài tìm kiếm việc làm tại Philippines
  • Các chuyên gia được phép hành nghề tại Philippines;
  • Người có SIRV, SRRV, Thị thực Thương nhân Hiệp ước 9D hoặc Thị thực Không di dân Đặc biệt cho các vị trí điều hành, cố vấn, giám sát hoặc kỹ thuật.

Công dân nước ngoài muốn làm việc tại Philippines phải được người sử dụng lao động tại địa phương họ yêu cầu. Phải xuất trình bằng chứng rằng không có người nào khác ở Philippines phù hợp hơn với vị trí được giao cho công dân nước ngoài.

Tầm quan trọng của Visa 9G
Tầm quan trọng của Visa 9G

3. Hồ sơ xin cấp visa 9G

Khi đơn đăng ký của bạn đang được tiến hành và đang chờ phê duyệt, bạn phải xin được  giấy phép tạm thời để làm việc mà bạn có thể nhận được từ Cục Di trú. Giấy phép này có giá trị trong 3 tháng kể từ ngày cấp với các giấy tờ chính như sau:

3.1. Hộ chiếu

Trước hết, bạn cần có hộ chiếu bản gốc và bản sao trang dữ liệu của nó. Bạn hãy chắc chắn rằng hộ chiếu phải còn hạn ít nhất sáu tháng sau thời gian dự định lưu trú tại Philippines;

3.2. Mẫu đơn xin thị thực không di dân

Mẫu đơn xin thị thực không di dân phải được điền đầy đủ thông tin có chữ ký của người xin thị thực và nhanh chóng xác nhận thông tin.

3.3. Ảnh màu 4×4

Chắc chắn bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ ảnh của người xin thị thực. Ảnh phải được chụp trong vòng 3 tháng trở lại. Bạn cần phải dán ảnh vào ô chỉ định trong đơn đăng ký.

Mẫu ảnh chân dung
Mẫu ảnh chân dung

3.4. Thư xác nhận

Bản gốc và Bản sao của Thư xác nhận từ công ty hoặc tổ chức tiếp nhận lao động có trụ sở tại Philippines, được công chứng viên Philippines công chứng hợp lệ.

Bản gốc và bản sao Giấy phép của cảnh sát với bản dịch tiếng Anh và được hợp pháp hóa bởi Bộ Ngoại giao. Đồng thời, tài liệu này phải được xử lý xác thực tại Đại sứ quán Philippines.

3.6. Giấy chứng nhận sức khỏe y tế

Công dân được yêu cầu phải nộp đầy đủ bản gốc và bản sao giấy chứng nhận sức khỏe y tế do Bác sĩ đa khoa cung cấp. Giấy chứng nhận y tế cũng bao gồm phim x-quang, các báo cáo trong phòng thí nghiệm, v.v.

Giấy chứng nhận có hiệu lực trong vòng sáu tháng kể từ ngày tiến hành. Lưu ý rằng tài liệu này phải được xử lý xác thực tại Đại sứ quán Philippines.

Giấy chứng nhận sức khỏe y tế khi làm visa 9G
Giấy chứng nhận sức khỏe y tế khi làm visa 9G

4. Các bước xin cấp visa 9G

Quy trình xin cấp visa 9G sẽ được thực hiện theo chu trình các bước như sau:

  • Công ty sử dụng lao động ở Philippines sẽ nộp đơn xin thị thực lao động được sắp xếp trước theo loại 9G của Đạo luật Nhập cư Philippines và nộp các tài liệu cần thiết cho Cục Nhập cư Philippines.
  • Sau khi đánh giá và đánh giá các tài liệu đã nộp, các ứng dụng được chấp thuận sẽ được BI chuyển tới Bộ Ngoại giao
  • Bộ Ngoại giao trao thẩm quyền cho Đại sứ quán Philippines tương ứng để cấp thị thực 9G ở nước ngoài.
  • Người nộp đơn nước ngoài báo cáo cho Bộ phận Lãnh sự của Đại sứ quán Philippines để nộp đơn xin thị thực của mình.
  • Người nước ngoài được Đại sứ quán Philippines cấp thị thực 9G phải đăng ký với Cục Nhập cư Philippines để được cấp giấy chứng nhận / thẻ đăng ký người nước ngoài thích hợp, trong vòng bảy ngày sau khi đến Philippines
Tin liên quan
Trường A&J chính thức mở lại sau đại dịch Covid

Trường A&J chính thức mở lại sau đại dịch Covid

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Thời gian2. Thông tin nhập cảnh vào Philippines3. Quy định khi ở trong trường A&J Academy Tình hình đại dịch Covid-19 tại Philippines đã dần được ổn định. Vì vậy, các trường anh ngữ tại đây cũng nhanh chóng mở cửa đón học viên trở lại. 1. Thời […]
Bạn nên du học tiếng anh tại Philippines hay Singapore?

Bạn nên du học tiếng anh tại Philippines hay Singapore?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Điểm giống2. Điểm khác biệt Hiện nay, ngày càng có nhiều học viên lựa chọn du học tiếng anh tại nước ngoài. Tuy nhiên, đi học tại Singapore và Philippines vẫn là thắc mắc chung có nhiều người. 1. Điểm giống Cả Singapore và Philippines đều là những […]
Những điều cần biết về kí túc xá tại JIC

Những điều cần biết về kí túc xá tại JIC

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Giới thiệu chung về kí túc xá trường JIC2. Chi phí ở kí túc xá của trường JIC2. 1. Đối với học viên khóa ESL Light2.2. Đối với học viên khóa ESL Standard2.3. Đối với học viên khóa ESL Premium2.4. Đối với học viên khóa IELTS Light2.5. Đối […]
Khám phá cơ sở vật chất tại trường HELP Clark

Khám phá cơ sở vật chất tại trường HELP Clark

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Phòng học2. Kí túc xá3. Các hoạt động nghỉ ngơi, giải trí3.1. Hồ bơi3.2. Hoạt động thể dục thể thao Bên cạnh kí túc xá và trường học được trang bị đầy đủ, các dịch vụ và cơ sở vật chất khác của trường HELP Clark cũng vô […]
Các khóa học phù hợp tại trường CIEC

Các khóa học phù hợp tại trường CIEC

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Khóa học tiếng anh mẫu giáo2. Khóa học tiếng anh Junior3. Khóa học tiếng anh cho người giám hộ 1. Khóa học tiếng anh mẫu giáo Đúng như tên gọi, đối tượng của khóa học chính là các bạn nhỏ học cấp mẫu giáo còn chưa có nền […]
Giới thiệu về trường anh ngữ CIEC

Giới thiệu về trường anh ngữ CIEC

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Không gian học tập thoải mái và an toàn2. Các lớp nhóm có hiệu quả rõ rệt3. Giáo viên tận tâm hỗ trợ học viên4. Tỉ lệ học sinh đa quốc tịch cao5. Đa dạng các khóa học chất lượng Trường Anh ngữ CIEC nằm tại thành phố […]