Designed and built with care, filled with creative elements

Top

BẠN KHÔNG NÊN HỌC TIẾNG ANH Ở PHILIPPINES NẾU…

Không vượt qua lịch học dày đặc

Môi trường học tiếng Anh tập trung ở các trường Anh ngữ tại Philippines, bạn sẽ phải học từ 10 – 12 tiếng, lớp học cuối cùng sẽ kết thúc vào khoảng 9 giờ tối. Đây chính là ưu điểm mà cũng chính là nhược điểm của việc học tiếng Anh ở Philippines. Nhiều bạn học sinh sẽ cảm thấy shock trong thời gian đầu học tập bởi lịch học quá dày đặc và hầu như không có thời gian nghỉ ngơi.

Không vượt qua nổi trình trạng những ngày đầu “vịt nghe sấm”

Ở Việt Nam, các bạn toàn được nghe tiếng Anh bồi, đến khi gặp người bản xứ, thì ù ù là chuyện bình thường. Dù có khả năng ngoại ngữ khá giỏi, chắc cũng mất tầm 1-2 tuần đầu để bạn nghe hiểu được mọi người xung quanh đó.

Những ngày đầu tiên hoà nhập ở một đất nước mới, chắc chắn sẽ không tránh khỏi những khó khăn. Rất nhiều du học sinh có ý định sang học tận 6 tháng, nhưng chỉ vì áp lực của những ngày đầu khó khăn, họ đã muốn bỏ về ngay sau 1-2 tuần đầu tiên. Okay, hãy chắc chắn rằng tinh thần của bạn đủ mạnh mẽ, đủ quyết tâm trước khi liên hệ làm hồ sơ nhập học nhé.

Không có mục tiêu cụ thể

Nếu không xác định được bản thân cần đạt được điều gì sau khóa học, việc học tập của bạn sẽ trở nên rất bị động và mơ hồ. Gặp khó khăn là muốn bỏ cuộc, về nước. Hoặc mất hết hứng thú ban đầu, bạn sẽ phụ thuộc vào những gì giáo viên dạy mà không biết tự nghiên cứu thêm các tài liệu. Tiếng Anh của bạn có thể vẫn sẽ tiến bộ nhưng không nhiều và không tương xứng với những gì bạn đã đầu tư cho khóa học.

Thiếu tự tin

Đây chính là một điểm yếu chí mạng của các bạn học viên Việt Nam khi học tập tại Philippines. Trong khi các bạn Hàn, Nhật, Trung đều tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh (dù phát âm không chuẩn ) thì các bạn Việt Nam luôn ngại ngùng, sợ sai khi nói. Chính sự thiếu tự tin đó lấy đi cơ hội để trau dồi kĩ năng nói cũng như hình thành phản xạ tiếng Anh một cách tự nhiên. Hãy cứ tự tin đi vì nói sai thì mới có người sửa cho chứ!

Chơi nhiều hơn học

Philippines là đất nước vạn đảo với nhiều hòn đảo và bãi biển tuyệt đẹp, rồi cả dịch vụ vui chơi giải trí đa dạng phong phú, các trung tâm mua sắm sale off quanh năm.. Nhiều khi học mà không chơi thì rõ phí phạm, nhưng mà mải chơi không học thì cũng đáng trách nhỉ.