Đại sứ quán Philippines tại thủ đô Hà Nội

Ngày 19/05/2022
173 lượt xem

Đại sứ quán Philippines tại Hà Nội, Việt Nam là nơi hỗ trợ công dân thực hiện đầy đủ các thủ tục quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về cơ quan này nhé.

1. Thông tin chung về Đại sứ quán Philippines

Philippines bắt đầu thiết lập quan hệ ngoại giao và đối tác chiến lược từ ngày 12/07/1976. Sau đó, đại sứ quán Philippines tại Việt Nam thành lập vào ngày 20/08/1977.

Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam
Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam

2. Vai trò của Đại sứ quán Philippines

Trước hết, công dân có thể đăng kí làm hộ chiếu trước khi xuất cảnh sang đất nước Philippines. Tiếp theo, dịch vụ lãnh sự địa phương cũng được thực hiện tại đây. Trong các tác vụ hỗ trợ công dân, Đại sứ quán cũng thực hiện tốt cho công dân. Cuối cùng, đây cũng là cơ quan hoàn thành việc xác thực tài liệu quan trọng trong bất cứ hoạt động nào.

2.1. Hỗ trợ công dân Việt Nam

Công dân Việt Nam có thể tìm đến Đại sứ quán Philippines để tìm hiểu và cập nhật tất cả thông tin liên quan đến Philippines, bao gồm: kinh tế, văn hóa, giáo dục. Đặc biệt, chương trình du học tiếng anh Philippines được rất nhiều bạn lựa chọn để nâng cao vốn ngoại ngữ. Vì vậy, người dân có thể cập nhật thông tin về quy trình xuất cảnh và các vấn đề liên quan.

Công dân Việt Nam còn có thể làm thủ tục xin visa tại đây, đồng thời cấp hộ chiếu hoặc cấp lại hộ chiếu trong trường hợp mất hay hư hỏng.

2.2. Hỗ trợ công dân Philippines tại Việt Nam

Việt Nam cũng là điểm đến lý tưởng của nhiều công dân Philippines trong thời gian gần đây. Khi có bất kỳ thắc mắc nào, họ cũng tìm đến Đại sứ quán Philippines để được hỗ trợ kịp thời. Đại sứ quán Philippines có thể giúp bạn tìm hiểu về hệ thống y tế, hệ thống giáo dục… Đồng thời, công dân còn được giúp đỡ trong trường hợp cần xin hộ chiếu hay các giấy tờ quan trọng.

Khuôn viên Đại sứ quán Philippines tại Hà Nội
Khuôn viên Đại sứ quán Philippines tại Hà Nội

3. Thời gian làm việc của Đại sứ quán Philippines

Để dễ dàng thực hiện các thủ tục tại đây, bạn cần nắm rõ thời gian làm việc của Đại sứ quán Philippines như sau

  • Làm việc từ 8:00 đến 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6
  • Không làm việc vào các ngày lễ, Tết
  • Thời gian dịch vụ lãnh sự từ 8:00 đến 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6

4. Thông tin liên hệ với Đại sứ quán Philippines

  • Địa chỉ: 27B Trần Hưng Đạo, P. Phan Chu Trinh, Q. Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội.
  • Điện thoại: (84-24) 3943 78 73
  • Số fax: (84-24) 3943 57 60
  • Website: https://hanoipe.dfa.gov.ph/
  • Email: hanoipe1977@gmail.com | hnpeconsular@gmail.com (Consular Section) | atn.hanoipe@gmail.com (Assistance to Nationals) | hanoi.pe@dfa.gov.ph
Tin liên quan
Ông giáo Loki và hành trình chinh phục thị trường Philippines

Ông giáo Loki và hành trình chinh phục thị trường Philippines

Đôi nét về Ông giáo LokiXin chào, mình là Trần Việt Hưng thường được biết đến với cái tên Loki Trần hay Ông giáo Loki. Hiện mình đang vận hành công ty về du học tiếng Anh Philippines và thương mại điện tử (cung cấp dịch vụ vận hành và logistic tại Philippines). Ngoài ra, […]
Kế hoạch du học tiếng Anh tại Philippines

Kế hoạch du học tiếng Anh tại Philippines

Trước khi du học tại bất kỳ quốc gia nào, việc đầu tiên cần làm chính là xác định lộ trình học tập hợp lý. Xây dựng kế hoạch du học phù hợp phụ thuộc vào các yếu tố như mục đích du học, thời gian du học và ngân sách du học. Ngoài ra, […]
Các dân tộc tại Philippines mà bạn chưa hề biết tới

Các dân tộc tại Philippines mà bạn chưa hề biết tới

Philippines với dân số đứng thứ hai Đông Nam Á gồm mười hai nhóm dân tộc. Các dân tộc này có số lượng khá đông đúc, đa số sống ở những đảo vùng Luzon hay thủ đô Manila. Với số lượng 12 nhóm dân tộc, Philippines trở thành một trong những quốc gia đa chủng […]
084.8484.777 Đăng ký học