Nên du học tiếng anh Philippines tại đất nước nào?

Ngày 21/05/2022
31 lượt xem

Nếu bạn đang có ý định đi du học trong tương lai, chắc chắn điều đầu tiên các bạn nghĩ đến đó là Tiếng Anh. Vậy phải học Tiếng Anh ở đâu để có được một nền tảng tốt trước khi bước vào con đường du học?

Hiện nay các quốc gia có trình độ giáo dục phát triển đều cho phép sinh viên chọn cách này như Du học Mỹ, Du học Úc, Du học Canada…nhưng Vương quốc Anh thì ngược lại. Để được xét Visa Du học Anh bắt buộc phải có IELTS tối thiểu 5.0. Đi theo con đường này tuy chi phí sẽ đắt hơn các phương án còn lại nhưng nó sẽ tiết kiệm được thời gian hơn.

1. Học Tiếng Anh tại các nước phương Tây

1.1. Mỹ

Hàng năm, hàng nghìn học sinh đến Mỹ để học tiếng Anh. Nhiều sinh viên đến để chuẩn bị nhập học vào đại học và cao đẳng ở Mỹ; các sinh viên khác đến để học tiếng Anh và trải nghiệm cuộc sống Mỹ.

Nhiều trường cao đẳng và đại học ở Mỹ có chương trình Anh ngữ chuyên sâu toàn thời gian. Chương trình Anh ngữ chuyên sâu phải đáp ứng tối thiểu 18 giờ học mỗi tuần cho sinh viên để được cấp thị thực sinh viên. Hầu hết các chương trình Anh ngữ chuyên sâu được thiết kế 20-25 giờ học mỗi tuần trên lớp.

Một đặc điểm của chương trình là sinh viên chương trình tiếng Anh có thể ở nội trú trong trường và có thể sử dụng thư viện của trường, các khu vực giải trí và thể thao, cũng như nhiều tiện ích khác. Sinh viên có thể thực hành tiếng Anh với các sinh viên đại học trong khu nội trú và khu ăn uống trong trường.

Ở một vài trường, sinh viên ở trình độ tiếng Anh nâng cao có thể học một vài khóa học cơ bản theo chương trình đại học trước khi hoàn thành chương trình Anh ngữ chuyên sâu. Một lợi ích khác khi tham gia khóa học Anh ngữ chuyên sâu kết hợp với chương trình đại học này là sinh viên có thể làm việc tại trường lên đến 20 giờ một tuần.

Học tiếng anh tại Mỹ
Học tiếng anh tại Mỹ

1.2. Anh

Hãy học tiếng Anh tại Anh, nơi sản sinh ra ngôn ngữ này, và sau đó sử dụng ở bất cứ nơi nào mà bạn tới trong tương lai. Tiếng Anh là một ngôn ngữ toàn cầu trọng yếu trong thương mại, ngoại giao, văn hóa pop, và nhiều lĩnh vực khác.

Việc học tiếng Anh tại Anh sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ tiếp thu từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng đàm thoại của bạn. Các lớp học đầy sáng tạo và tập trung sẽ giúp bạn tạo dựng sự tự tin trong các kỹ năng nghe và nói. Sự hòa nhập hàng ngày ở nền văn hóa Anh có nghĩa rằng bạn sẽ được thực hành tiếng Anh với người dân bản địa.

Học viên có thể lựa chọn các điểm đến tại Anh và nhiều khóa học khác nhau. Manchester, được gọi là thành phố công nghiệp đầu tiên, là nơi có sức lôi cuốn rất lớn đối với những người hâm mộ âm nhạc và mê bóng đá.

London nhộn nhịp là một thành phố quốc tế và là trung tâm tài chính, chính trị, và nghệ thuật quan trọng. Bạn lại có thể thực hành tiếng Anh bằng cách thảo luận về các cuốn tiểu thuyết hay về triết học với những người dân địa phương uyên bác. Dù bạn lựa chọn điểm đến nào, bạn sẽ có được những kỹ năng ngôn ngữ đáng giá khi học tiếng Anh tại Anh.

Học tiếng anh tại Anh
Học tiếng anh tại Anh

1.3. Canada

Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới, có diện tích trải dài từ sâu trong vùng Bắc Cực tới biên giới phía Nam của Hoa Kỳ. Vùng đất rộng lớn này là nhà của những người dân thân thiện và hiếu khách nhất thế giới, và điều này biến địa danh này trở thành một nơi dễ chịu để học tiếng Anh.

Hiện nay, có rất nhiều sinh viên quốc tế chọn du học tiếng Anh tại Canada. Sức hút để sinh viên quốc tế chọn du học Canada là vì nơi đây có rất nhiều trường đào tạo tiếng Anh xuất sắc. Sinh viên có thể đến Canada để theo học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai trong chương trình học. Sinh viên du học có thể lựa chọn học tại các trung tâm ngoại ngữ nằm trong trường trung học, cao đẳng hoặc đại học.

Tại Canada, có rất nhiều thành phố là điểm đến lý tưởng cho sinh viên học tiếng Anh. Sở dĩ nói hai thành phố này là địa điểm lý tưởng bởi tại đây, sinh viên có thể kết hợp được học tập và tham quan du lịch, hòa nhập được với đời sống văn hóa của đất nước Canada.

2. Học Tiếng Anh tại các nước Châu Á

Các bạn cũng có thể chọn những quốc gia lân cận mà có nền giáo dục cùng với môi trường đào tạo chuyên nghiệp để tiết kiệm chi phí hơn so với học tại Anh, Úc hoặc Mỹ. Hiện có 3 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đào tạo chương trình tiếng Anh khá nổi tiếng là Philippines, Malaysia và Singapore.

2.1. Singapore

Đây là một địa điểm tuyệt vời cho sinh viên, đặc biệt là những người yêu thích ngành tài chính và kinh doanh. Với gần một nửa dân số là người nước ngoài, Singapore là một thành phố đa dạng và sống động cho bạn học tập.

Có thể thưởng thức một buổi hòa nhạc tại Esplanade nguy nga, và sau đó xem một diễn viên tấu hài trình diễn trước mic. Ngoài ra còn có rất nhiều môn thể thao nước như thuyền buồm, chèo thuyền và lặn biển. Học tiếng Anh tại Singapore và tận dụng lợi thế của sự pha trộn Đông-Tây độc đáo trên quốc đảo nhộn nhịp này.

Du học tiếng anh tại đất nước Singapore
Du học tiếng anh tại đất nước Singapore

2.2. Philippines

Tuy không quá nổi tiếng như Singapore nhưng Philippines có lợi thế Tiếng Anh đã được sử dụng như ngôn nhữ chính và rất lâu đời, vì vậy môi trường học tập cũng như tiếp xúc với người bản xứ ở đây sẽ giúp cho các HS nâng cao hơn khả năng tiếng anh của mình.

Tiếng Anh đã trở thành một trong hai ngôn ngữ chính ở Philippines từ năm 1935 và được sử dụng rộng rãi trên hơn 7000 hòn đảo của đất nước này. Chất lượng tiếng Anh tại đây cao hơn hẳn so với Malaysia, Ấn độ và một số các quốc gia khác.

Các trường Anh ngữ tại Philippines giảng dạy theo mô hình học tập 1:1 (một giáo viên – một học viên),  các nhóm học 1:4 ( một giáo viên – 4 học viên cùng thảo luận) và 1:8,  tạo cho học viên điều kiện có thể phát huy hết khả năng trong việc học.

Du học tiếng anh tại Philippines
Du học tiếng anh tại Philippines

Đội ngũ giảng viên luôn được kiểm tra, sát hạch hàng tháng để đảm bảo trình độ tốt nhất và bắt buộc phải có chứng chỉ TESOL. Đặc biệt, các chương trình học cũng linh động vì bạn có thể thay đổi giáo viên hoặc lớp để phù hợp với nhu cầu và trình độ của bạn.

Tin liên quan
Chi tiết về khóa học tại trường CPILS

Chi tiết về khóa học tại trường CPILS

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Premier Sparta2. Khóa học giao tiếp ESL2.1. General ESL2.2. General ESL Plus2.3. PMC (Power Speaking & Modern Communication)3. Khóa luyện thi IELTS3.1. Khóa IELTS thông thường3.2. Pre IELTS (1.0~2.5)3.3. IELTS Basic (3.0~4.0)/ IELTS Intermediate (4.5~)3.4. IELTS Guarantee4. Khóa học luyện thi TOEIC4.1. TOEIC Basic4.2. TOEIC Intermediate/ TOEIC Guarantee4. […]
5 lý do bạn nhất định phải du học tiếng anh tại Philippines

5 lý do bạn nhất định phải du học tiếng anh tại Philippines

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Mô hình lớp học số lượng ít2. Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp3. Học phí siêu rẻ chỉ tương đương với Việt Nam4. Học tập cùng du học sinh đến từ mọi quốc gia 5. Môi trường sử dụng tiếng Anh 24/7 Là quốc gia nói tiếng anh lớn […]
Du học Tiếng Anh Philippines có an toàn không?

Du học Tiếng Anh Philippines có an toàn không?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. An ninh tại các trường Anh ngữ2. Người dân Philippines3. Hệ thống y tế4. An toàn vệ sinh thực phẩm5. Các tệ nạn xã hội6. Các vụ thiên tai7. Các hoạt động thể thao dưới nước Bên cạnh những lợi thế nổi bật về điều kiện du học, […]