Tìm hiểu chi tiết quy trình tư vấn du học ở Philippines

Ngày 16/01/2023
8.976 lượt xem

Khi có nhu cầu du học Philippines, nhiều học viên cũng như các bậc phụ huynh thường có xu hướng tìm đến công ty tư vấn du học ở Philippines để được hỗ trợ. Không chỉ hướng dẫn chọn trường mà các đơn vị này còn hỗ trợ làm hồ sơ, thủ tục du học. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn về quy trình làm việc của các công ty tư vấn du học.

1. Thông tin về công ty tư vấn du học ở Philippines

Với nền giáo dục phát triển cùng trình độ tiếng Anh thuộc top đầu thế giới, những năm gần đây Philippines trở thành thiên đường du học tiếng Anh của nhiều bạn trẻ. Theo các số liệu thống kê, mỗi năm quốc gia ngàn đảo thu hút hơn 140.000 du học sinh đến từ nhiều quốc gia như: Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Việt Nam, Nga,…

Mặc dù du học tiếng Anh Philippines ngày càng phổ biến, nhưng không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để lựa chọn được trường học cũng như khóa học phù hợp. Đây cũng là lý do các công ty tư vấn du học Philippines ra đời.

Tìm hiểu về công ty tư vấn du học ở philippines

Các công ty du học hỗ trợ học viên trong việc chọn trường, khóa học

Nhằm mục đích hỗ trợ và đảm bảo quyền lợi cho du học sinh Việt Nam khi học tập tại Philippines. Các công ty tư vấn không chỉ giúp đỡ học viên trong việc chọn trường, chọn khóa học mà còn hướng dẫn cách làm hồ sơ, thủ tục nhập học. Đồng thời, hỗ trợ giải quyết mọi khó khăn mà du học sinh gặp phải trong suốt quá trình du học.

2. Quy trình tư vấn du học ở Philippines

Tùy vào công ty tư vấn bạn chọn, quy trình tư vấn du học ở Philippines có thể khác nhau. Tuy nhiên, thông thường, các công ty tư vấn du học sẽ làm như sau:

 • Tư vấn và giới thiệu các chương trình du học tiếng Anh tại Philippines cho bạn.
 • Hỗ trợ bạn xây dựng kế hoạch du học và chọn trường học phù hợp.
 • Hỗ trợ bạn trong việc xin visa du học và các thủ tục khác liên quan đến du học.
 • Giúp bạn tìm căn hộ, nhà trọ hoặc homestay phù hợp khi đi du học tại Philippines.
 • Hỗ trợ bạn trong việc chuẩn bị hành lý và các vấn đề khác liên quan đến du học.
 • Hỗ trợ bạn sau khi đi du học, bao gồm cập nhật thông tin về trường học và giúp bạn giải quyết các vấn đề xảy ra trong quá trình học tập.
Xem thêm:  Đôi nét về trường Anh ngữ CPILS

a. Tư vấn chọn trường khi du học ở Philippines như thế nào?

Để tư vấn chọn trường cho học viên du học ở Philippines, các công ty tư vấn có thể hỗ trợ học viên tìm hiểu về các trường đại học tại Philippines, các chương trình đào tạo mà các trường đó cung cấp, và các yêu cầu đối với học viên để vào học tại các trường đó. Công ty cũng có thể hỗ trợ học viên định hướng về các ngành học phù hợp với sở thích của học viên và tư vấn về các khóa học tiếng Anh cung cấp bởi các trường đại học tại Philippines. Công ty cũng có thể giúp học viên tìm hiểu về các khuyến mãi và chính sách học bổng có sẵn tại các trường đại học tại Philippines.

Các công ty tư vấn du học có thể giúp bạn:

 • Tìm hiểu về các trường đào tạo tiếng Anh tại Philippines, bao gồm thông tin về chương trình học, chi phí học tập, kỳ học, và điều kiện du học philippines.
 • Giúp bạn đăng ký học và hoàn tất các thủ tục cần thiết, bao gồm cả việc xin visa du học.
 • Hỗ trợ bạn trong việc chuẩn bị cho kỳ thi IELTS hoặc TOEFL nếu cần thiết, để bạn có thể đạt điều kiện nhập học tại trường ưa thích của mình.
 • Cung cấp thông tin về các chương trình hỗ trợ du học như bảo hiểm du học, chỗ ở, và các hoạt động giải trí có sẵn tại các trường.
 • Tư vấn về các vấn đề khác liên quan đến việc du học tại Philippines, bao gồm chọn phòng trọ, đi lại, và tìm kiếm công việc sau khi hoàn tất khóa học.
 • Tư vấn về các biện pháp hỗ trợ tài chính khi du học tại Philippines, bao gồm việc tìm kiếm các khoản hỗ trợ du học, các chương trình bảo hiểm du học, và các loại hình hỗ trợ tài chính khác.

Việc tư vấn du học tại Philippines còn có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh mà bạn có thể học tại đây, cũng như các hoạt động giải trí và thú vị khác mà bạn có thể tham gia khi du học tại đây. Họ cũng có thể giúp bạn tìm hiểu về các chương trình học bổng và cách nộp đơn xin học bổng để giúp bạn giảm chi phí du học của mình.

Xem thêm:  Du học Philippines có an toàn không và sự thật bạn nên biết

b. Bước 2: Tiến hành báo giá

Để biết được báo giá du học ở Philippines, bạn có thể liên hệ với các công ty tư vấn du học hoặc trực tiếp đến các trường đào tạo tiếng Anh tại Philippines để được hỗ trợ và tư vấn thêm về chi phí du học và các gói học vụ khác. Các trường đào tạo tiếng Anh tại Philippines có thể có các gói học vụ khác nhau, bao gồm: học phí, chi phí ăn trưa, chi phí chỗ ở, và các chi phí khác liên quan đến du học tại Philippines.

Báo giá du học tại Philippines có thể khác nhau tùy theo nhiều yếu tố, như:

 • Loại hình du học: Du học ngắn hạn hay dài hạn, học tại trường hay tại gia đình nhận sinh, tùy theo loại hình du học, giá cả có thể khác nhau.
 • Địa điểm: Giá cả du học tại các thành phố lớn, như Manila, Cebu hay Davao, có thể cao hơn so với các khu vực nhỏ hơn.
 • Trường học: Các trường học tại Philippines có thể có mức giá khác nhau tùy theo tiêu chuẩn, đội ngũ giáo viên, vv.
 • Chi phí sinh hoạt: Chi phí sinh hoạt tại Philippines cũng có thể khác nhau tùy theo địa điểm, phong cách sinh hoạt, vv.

Ngoài ra, các công ty tư vấn du học cũng có thể có bảng giá du học khác nhau tùy theo các dịch vụ hỗ trợ mà họ cung cấp cho học viên. Bạn có thể liên hệ với các GIP để có thông tin báo giá cụ thể hơn.

2.3. Bước 3: Học viên đăng ký du học

Sau khi đồng ý với mức báo giá mà trung tâm tư vấn đưa ra, học viên sẽ cần đăng ký thông qua công ty tư vấn du học hoặc trực tiếp tại trường học tại Philippines. Học viên cần cung cấp các hồ sơ yêu cầu như: đơn xin học, bản sao giấy tờ tùy thân (CMND, hộ chiếu), bản sao giấy khai sinh, bản sao bằng cấp học vấn (nếu có), và các hồ sơ khác theo yêu cầu của trường học. Trung tâm tư vấn du học cũng có thể hỗ trợ học viên trong việc chuẩn bị các hồ sơ yêu cầu và thủ tục đăng ký.

Quy trình tư vấn du học ở philippines

Học viên đăng ký du học Philippines

Trong thời gian 3 ngày sau khi nhà trường nhận được thông tin đăng ký của học viên, trường sẽ phát “thư mời nhập học”. Và sau khoảng 7 ngày, đơn vị tư vấn du học sẽ nhận được thư và gửi lại cho học viên thông qua email.

Xem thêm:  Mất gốc tiếng Anh: Lý do tại sao học tập ở Philippines là một lựa chọn tốt

3. Công ty tư vấn du học Philippines nào đáng tin cậy nhất?

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị tư vấn du học Philippines. Tuy nhiên, GIP vẫn là công ty uy tín được nhiều học viên “chọn mặt gửi vàng”. Mặc dù chỉ mới thành lập vào năm 2018, nhưng GIP luôn không ngừng nỗ lực từng ngày; và trở thành người bạn đồng hành tin cậy của các du học sinh Việt Nam tại Philippines.

a. Đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm

Hầu hết các tư vấn viên tại GIP đều là cựu du học sinh từng học tập, làm việc tại xứ sở nghìn đảo. Hơn ai hết họ hiểu rõ về giáo dục, văn hóa và sinh hoạt của đất nước Philippines. Từ đó đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất cho học viên trong việc chọn trường, khóa học,…

b. Văn phòng làm việc tại Philippines

Hiện nay GIP có văn phòng làm việc và trung tâm tiếng Anh tại thành phố Makati. Do đó khi đăng ký tư vấn du học tại GIP, các học viên sẽ được hỗ trợ tận tình. Công ty cam kết đồng hành cùng học viên trong suốt quá trình học tập. Hỗ trợ giải quyết nhanh và kịp thời mọi vấn đề, giúp các bạn yên tâm trong thời gian sinh sống tại Philippines.

Văn phòng GIP - Công ty tư vấn du học ở Philippines uy tín

Văn phòng công ty GIP tại Philippines

c. Cung cấp nhiều học bổng

Nhằm hỗ trợ tối đa các học viên, GIP cung cấp nhiều học bổng vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, khi giới thiệu bạn học đến GIP, bạn sẽ nhận được ưu đãi theo chính sách riêng của công ty.

d. Hỗ trợ tìm việc sau khi du học

GIP là một trong những đơn vị chuyên tìm kiếm nhân lực và giới thiệu việc làm cho các tập đoàn tại Manila. Sau khi hoàn thành chương trình học tiếng Anh tại Philippines, nếu có nhu cầu ở lại phát triển. GIP sẽ là cầu nối giúp bạn ứng tuyển vào các công ty tại Manila với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Trên đây là toàn bộ quy trình tư vấn du học ở Philippines. Nếu bạn đang có dự định học tập tại đây, đừng quên liên hệ với GIP để được tư vấn và hỗ trợ. GIP tự tin là người bạn đồng hành tin cậy, luôn “hậu thuẫn” bạn trong suốt quá trình học tập tại Philippines.

Tin liên quan
Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Bất cứ ai làm thủ tục du học Philippine đều bắt buộc phải có giấy phép SSP. Tuy nhiên không phải ai cũng biết giấy phép SSP là gì? Làm sao để có được giấy SSP theo quy định? Vì thế trong bài viết hôm nay sẽ cung cấp thông tin chi tiết và đầy […]
Những điều bạn cần biết trước khi du học tại Philippines

Những điều bạn cần biết trước khi du học tại Philippines

Tại sao ngày càng có nhiều phụ huynh chọn Philippines làm điểm đến du học cho con em họ? Vì mục đích này được thực hiện thường xuyên tại đất nước này với nhiều lý do khác nhau. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một điểm đến cho việc cải thiện tiếng Anh của con […]
Đăng ký ngay
0355.931.031 Đăng ký học