Designed and built with care, filled with creative elements

Top

Chuyến du lịch của tụi tớ

Thích gì hơn bằng được rong chơi sau những ngày học tập căng thẳng. Team học sinh Việt Nam chúng tớ đã có một chuyến vacation thật vui vẻ và đáng nhớ. Xa quê hương mới biết tầm quan trọng của những con người sinh cùng miền đất mẹ. Vừa mới đây chúng tớ đã có chuyến picnic nho nhỏ ở Asin Baguio. Cuộc đi chơi được mọi người đầu tư từ một tuần trước đó với nhiều mong đợi. Chúng tớ lên kế hoạch trong sự chờ đợi và hứng khởi….bởi vì đó là chuyến đi chơi đầu tiên của tất cả mọi người đang học ở HELP.

Sự chuẩn bị vừa cẩn thận vừa hồn nhiên

Trước ngày đi chơi một ngày chúng tớ đã đi chợ. Đó là khu chợ lớn nhất ở thành phố Baguio. Chúng tớ mua tất cả dụng cự cần thiết, thức ăn, nước uống và trái cây… Mấy đứa con trai thì đổ sướng rũ nhau đi xem phim hết cả. Chỉ có đám con gái đảm đang đi mua cả đống đồ nào thì thịt heo, thịt gà, chân gà cánh gà, rau củ quả, còn có cả trai dưa hấu to đùng nữa cơ. Nhưng sau sự cố xe taxi của một bạn học sinh Việt Nam trái dưa đã trong trạng thái rơi tự do. Và đây là kết quả bi kịch của trái dưa.

Và trong thời gian chuẩn bị chúng tớ còn được chứng kiến sự hồn nhiên đến phát điên của Đức làm cả nhà cười đến phát điên…

Chúng tớ sẽ cho các cậu xem quá trình bọn tớ di chuyển đến cập bến và tung hoành. Phải nói là đúng chất Việt Nam nhé. Chúng tớ xuất phát lúc 7h từ trường đến địa điểm nỗi tiếng City Hall để bắt xe đến khu resort Riverview Waterpark. Từ trường đến City Hall mất tầm 25 phút và thời gian đi xe đến khu resort tầm 30 phút… Tuy mất hơi nhiều thời gian nhưng quan trọng là chúng tớ đi cùng nhau. Vui vẻ và háo hức là quá đủ vui rồi, thời gian không phải là vấn đề. Vì đi sớm nên mọi người mua tạm đồ để ăn tạm…

Trạm bắt xe đầu tiên.

Mọi thứ đã sẵn sàng chờ đáp chân vào nơi cần đến nữa thôi nè. Thường khu resort sẽ rất đông khách du lịch và khách địa phương vào những ngày lễ và cuối tuần nên chúng tớ đã đi rất sớm đến đó. Mọi thứ trở nên mới lạ và thích thú hơn khi chúng tớ đến nơi… một khung trời xanh thơ mộng. Những hồ nước xanh mát lạnh đến sảng khoái. Các khu du lịch ở đây rất sạch sẽ và thoáng mát nhé vì mọi người ở đây rất có ý thức. Thử đi rồi biết nó thú vị cỡ nào nè…

Xinh đẹp lắm đúng không. Không những thế chúng tớ còn tổ chức tiệc BBQ ở đó nữa cơ. Vì mọi thứ đã chuẩn bị xong nên chỉ cần bày ra cho lên vĩ là xong thôi nè. Đồ ăn nóng hổi thơm phức, không khí trong lành nên thơ, những người bạn vui tính thật không còn gì bằng nè.

Kỷ niệm khó quên về chuyến đi.

Đi đâu cũng được, đi bao lâu cũng được, không quan trọng là gần hay xa chỉ cần có chúng ta bên cạnh nhau. Những đứa con xa nhà yêu thương và ở bên cạnh nhau. Có ai muốn được thử cảm giác sống ở một vùng đất lạ, sống cùng những người lạ, đi đến những nơi xa lạ và sống một cuộc sống lạ như chúng tớ đang sống không.

Đừng ngại đi xa, đừng ngại khám phá. Xem chúng tớ nè, xa nhà nhưng nơi này chúng tớ có ngôi nhà thứ hai. Chúng tớ được vui chơi, được học tập, và đặc biệt chúng tớ có những kỷ niệm những thời gian hạnh phúc bên cạnh nhau. Chúng tớ vẫn ở đây chờ các cậu. Cùng nhau chia sẽ cùng nhau học tập, cùng nhau trải nghiệm và cùng nhau hạnh phúc nhé.