Designed and built with care, filled with creative elements

Top

LỘ TRÌNH HỌC KHÓA ESL

Lộ trình học khóa ESL 3-4 tháng cho người mất gốc.

Học tiếng Anh giao tiếp thành thạo không khó. Cái khó là tìm được lộ trình học đúng đắn và phù hợp nhất với bản thân mỗi người.

Khi đạt đến trình độ thành thạo, bạn sẽ không cảm thấy lúng túng khi giao tiếp với người nước ngoài trong mọi trường hợp. Đơn cử như hỏi đường, du lịch nước ngoài hoặc phục vụ trong các nhà hàng, khách sạn.

Và đó cũng là trăn trở và mong ước của rất nhiều học viên khi lựa chọn du học tiếng Anh tại Philippines.

Hiểu được điều này, đội ngũ GIP đã cùng các chuyên gia từ các trường Anh ngữ bên Philippines phối hợp nghiên cứu, thử nghiệm và tìm ra được lộ trình giao tiếp dành cho người mất gốc hiệu quả nhất.

Hãy cùng GIP khám phá nhé:

Để có thể giao tiếp tiếng Anh hiệu quả, bạn sẽ cần có 1 lượng từ vựng nhất định. Thông thường con số này lý tưởng là khoảng 3000 từ. 

Bạn cũng sẽ cần nắm được các cấu trúc ngữ pháp cơ bản để diễn đạt ý tưởng giao tiếp của mình. Cái này thì không có số lượng. Càng nhiều càng ít.

Nhưng chúng ta đang nói về hành trình học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc tại Philippines, mà “mất gốc” thì sẽ không thể thành thạo 3000 từ vựng được rồi.

Các khoá học ESL ( tiếng Anh giao tiếp) tại Philippines sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng này.

Các khóa học giao tiếp tiếng Anh tại Philippines đều tập trung vào việc tương tác giữa học viên và giáo viên, tạo điều kiện tối đa để học viên thực hành nói trong và cả ngoài lớp học. Cùng với đó là các bài học được thiết kế cẩn thận, giáo trình giảng dạy chuyên sâu nhằm mục đích cải thiện khả năng giao tiếp của học viên trong thời gian ngắn nhất.

Nếu như bạn sợ rằng mình có thể không phù hợp với trình độ của các lớp học thì cũng đừng lo lắng. Bài kiểm tra trình độ đầu vào ngay tại trường sẽ giúp nhà trường nắm được trình độ hiện tại, từ đó thiết kế giáo trình học phù hợp và cá nhân hoá nhất. Học viên được đào tạo chuyên nghiệp với tất cả các học phần để học viên có thể giao tiếp với tiếng Anh thông qua việc học cân bằng trong từng kỹ năng của tiếng Anh là: Nói, Nghe, Đọc và Viết.

Mỗi ngày các học viên sẽ được tham gia từ 9-11 tiết học, bao gồm các lớp học 1:1, lớp học Nhóm và lớp Tự chọn buổi tối.

Thời gian biểu mẫu của một ngày học tập các trường Anh ngữ tại Philippines

 Các phương pháp học tiếng anh của các trường Anh Ngữ tại Philippines.

1.   Kỹ năng nghe sâu – Deep Listening

  • Phải nghe hiểu nội dung, đoán ý nội dung. Giáo viên cho nghe đoạn audio giao tiếp lặp lại rất nhiều lần cho tới khi nghe ra mới thôi.
  • Giáo viên hỏi và các học viên trả lời, thảo luận, giáo viên hỏi về quan điểm, ý kiến của bạn trong tình huống đó …. nói chung là bước này sẽ làm bạn phải động não để trả lời, cũng luyện nói và kiểm tra khả năng nghe – hiểu.
  •  Ghi lại những gì mình nghe được xuống giấy cho tới khi hoàn thành đoạn nghe. Bước này giúp cho bạn nghe cực kỳ tập trung và sâu. Giúp bạn phân biệt, nhận dạng ra các âm tiết của các từ. Giáo viên sẽ cho nghe đi nghe lại cho tới khi nào bạn hoàn thành câu thì thôi, nếu sau nhiều lần nghe không được giáo viên sẽ cho đáp án và chuyển qua câu tiếp theo.
  •  Giáo viên liên tục khích lệ học viên để lấy tinh thần và hứng khởi vì lớp này rất căng thẳng do nghe rất nhiều giọng khác nhau từ Mỹ, Anh, Úc, …

Phương pháp luyện nghe sâu này giúp cải thiện khá nhiều,các  bạn lưu ý luyện nghe thì bạn cần phải luyện nghe với giáo viên, hoặc qua audio tiếng Anh của người Anh, Mỹ,..nha.

2.   Kỹ năng nói khích lệ – Speaking Everywhere

  • Lớp học 1:1 ( Man to man) sẽ giúp bạn luyện nói, và có nói sai thì giáo viên sẽ sửa ngay cho bạn về ngữ pháp và về phát âm cho gọn gàng câu nói.
  • Học 1 kèm 1 như vậy thì bạn sẽ Không Ngại Nói. Không ít bạn lo sợ rằng học lớp học 1:1 sẽ bộc lộ nhiều điểm yếu của bản thân, các bạn sẽ cảm thấy bị áp lực, ngại nói. Tuy nhiên, đây lại là môi trường thuận lợi nhất để các bạn “xóa sổ” sự tự ti trong giao tiếp tiếng Anh, chuẩn bị thật tốt cho những dịp phải nói trước đám đông ngoài đời thực.
  • Học sinh ở trường cũng là một đối tác tốt để luyện nói ( nhớ nhé chỉ luyện nói thôi, không luyện nghe từ họ) – Bạn luyện nghe trên lớp còn luyện nói thì có thể nói với họ như vậy rất tốt.

3.   Luyện khả năng đọc – Reading.

  • Thường sẽ có các bài đọc hiểu bạn đọc và làm các bài tập để kiểm tra bạn có hiểu hết bài không. Bạn sẽ học với giáo viên cũng 1 kèm 1 và bạn sẽ hỏi và giáo viên giải đáp những thứ như ngữ pháp, thành ngữ, từ vựng,… tất tần tật.
  • Đôi khi giáo viên sẽ in những bài báo, tin tức mới, các chuyện kỳ lạ, thú vị, các điều mới mẻ để có cảm hứng học. Hoặc giáo viên cũng đề nghị bạn tìm một bài báo hoặc bản tin nào đó rồi hai người học chung, cũng học 1:1 nên khá là thoải mái.

4.   Kỹ năng viết – Writing 

Giáo viên sẽ giao bài tập chủ đề để bạn luyện kỹ năng viết và sẽ chữa vào hôm sau nên bạn cần phải viết nhiều để giáo viên sửa cho những lỗi về ngữ pháp và các cấu trúc câu cho hợp lý.
Giáo viên ở Philippines rất nhiệt tình, có khi trên lớp không đủ thời gian thì họ sẽ đem về nhà sửa và đưa lại cho bạn sau, hãy tranh thủ để cải thiện kỹ năng viết của mình nhanh hơn nhé.

Thành thạo tiếng Anh giao tiếp là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên với môi trường ở Việt Nam điều này là không dễ, và có thể mất rất nhiều thời gian để đạt được.

Tại Philipines, nơi việc học tập và rèn luyện tiếng Anh đã trở thành cả 1 nền công nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tự tin việc đạt được kết quả khả quan trong một thời gian không lâu. Thậm chí ngắn hơn rất nhiều nếu chỉ học tập tại Việt Nam.

Hy vọng rằng lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc tại Philippines được GIP nêu trên đây sẽ giúp bạn có được cái nhìn đúng đắn và một chuẩn bị tốt nhất.