Chi phí du học tiếng Anh Philippines bao nhiêu tiền?

Ngày 19/05/2022
191 lượt xem

Chi phí du học tiếng Anh Philippines bao nhiêu tiền là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi chuẩn bị du học tiếng Anh. Nhìn chung, bất kỳ ai cũng phải chi trả các khoản phí như học phí trên trường, phí ký túc xá và các khoản phí chuẩn bị du học. Tuỳ vào nhu cầu và thời gian học tập, mức phí của mỗi người sẽ khác nhau.

1. Chi phí chuẩn bị trước khi du học

1.1. Visa

Hiện tại, học viên từ Việt Nam sẽ nhập cảnh theo dạng visa du lịch và sau khi nhập cảnh Philippines học viên đến từ Việt Nam nhận được ưu đãi miễn phí Visa trong vòng 1 tháng đầu tiên khi du học tiếng Anh tại Philippines.

Đối với những học viên du học lâu dài, bạn cần gia hạn Visa. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng bởi vì nhà trường sẽ đại diện cho bạn để gia hạn visa. Từ đó, học viên có thể thoải mái chinh phục tiếng Anh tại Philippines. Bạn chỉ cần đóng học phí trực tiếp tại trường theo thủ tục và hướng dẫn.

1.2. Vé máy bay 

Bạn nên tìm hiểu và đặt vé trước ngày xuất cảnh khoảng 1-2 tháng để tối tiết kiệm tối đa chi phí di chuyển. Bởi lẽ giá vé máy bay thường thay đổi vào yếu tố thời gian. Đặt càng sát ngày bay thì giá vé sẽ càng cao.

Đối với học viên theo học tại các trường Anh ngữ khu vực Baguio hay Clark, sau khi tới sân bay nhà trường sẽ có mặt ở ngoài sảnh để đợi và đón bạn lên trường nhập học. Với những học viên theo học tại các trường Anh ngữ khu vực Cebu, sau khi nhập cảnh tại Manila thì bạn sẽ cần bay một chặng nữa để tới với Cebu, đến đây nhà trường cũng đã có mặt tại sảnh sân bay để đón bạn về trường.

Tùy theo thời gian, hãng hàng không bạn lựa chọn hay ngôi trường bạn học, chi phí vé máy bay sẽ khác nhau. Đa số vé máy bay của du học sinh tiếng Anh tại đây dao động từ 300 – 400 USD.

Chi phí vé máy bay du học tiếng anh Philippines
Chi phí vé máy bay du học tiếng anh Philippines

1.3. Phí đăng ký

Phí đăng ký là khoản phí bạn sẽ nộp vào thời gian đăng ký nhập học. Nhà trường sẽ gửi loại giấy tờ này cùng thư nhập học và hóa đơn học phí. Đồng thời, trường cũng chủ động sắp xếp phòng ký túc xá.

Đa số các trường đào tạo Anh ngữ tại Philippines đều áp dụng khoản phí này với mức giá từ 100 đến 150 USD.

2. Chi phí học tập 

Học phí mà du học sinh cần thanh toán trong vòng 1 tháng có giá khoảng 900-2000 USD. Tuy nhiên, tùy vào các trường và vị trí mà mức chi phí này cũng khác nhau.

Đây được xem là mức học phí rẻ nhất trong khu vực, đặc biệt rẻ gấp 3-5 lần các quốc gia châu Âu. Chỉ với chi phí tương đương học phí tiếng Anh trong nước, bạn được học trong môi trường quốc tế với vô vàn người bạn nước ngoài. Bên cạnh đó, mô hình học tập số lượng ít cũng tạo ra hiệu quả vượt trội.

Chi phí học tập khi du học tiếng anh Philippines
Chi phí học tập khi du học tiếng anh Philippines

3. Chi phí sinh hoạt

3.1. Chi phí ăn ở

Bên cạnh tiền học phí, chi phí ăn ở là khoản phí du học sinh bắt buộc phải nộp cho nhà trường. Khoản phí này sẽ bao gồm tiền ăn 3 bữa 1 ngày và tiền ở tại ký túc xá. Số tiền này cũng được tính theo từng tháng dựa theo thời gian học viên học tập.

Chi phí này cũng khác nhau dựa theo cơ sở vật chất của từng trường Anh ngữ tại Philippines. Bên cạnh đó, đối với từng loại phòng như phòng đơn, phòng đôi, phòng 3, 4, 6 khoản phí cũng thay đổi. Bạn càng lựa chọn phòng đông người thì chi phí càng rẻ.

Lựa chọn các phòng đông người là cơ hội tốt để bạn giao lưu và học tập cùng vô số bạn bè quốc tế. Đừng quên đăng ký phòng ký túc xá sớm để sở hữu phòng ký túc xá có chất lượng tốt nhất.

Giống như Việt Nam, chi phí điện nước của học viên tại Philippines cũng dựa trên nhu cầu sử dụng. Đa số du học sinh đều hài lòng bởi phí sinh hoạt tại Philippines khá rẻ so với các quốc gia khác.

Chi phí ăn ở tại Philippines
Chi phí ăn ở tại Philippines

3.2. Chi phí về tài liệu học tập

Ngay khi được kiểm tra trình độ và xây dựng lộ trình, mỗi học viên sẽ được cung cấp tài liệu học tập phù hợp. Trong suốt quá trình rèn luyện, bạn cũng sẽ sử dụng các loại sách này. Ngoài ra, tùy theo nhu cầu mà bạn có thể bổ sung thêm.

Nhìn chung, tài liệu học tập của du học sinh tham gia các khóa học như tiếng Anh thương mại sẽ cao hơn so với các khóa học giao tiếp.

3.3. Chi tiêu cá nhân

Khi đã đóng đầy đủ các khoản phí cho nhà trường trước khi nhập học, hầu như bạn không cần đóng thêm bất kỳ chi phí gì. Đa số các trường Anh ngữ chỉ cho phép học viên ra ngoài vào 2 ngày cuối tuần. Bởi lẽ bạn sẽ tập trung học trong trường các ngày trong tuần.

Trong quá trình học tập và sinh hoạt, bạn có thể mua sắm thêm đồ dùng cá nhân. Hoặc bạn có thể chuẩn bị đầy đủ tất cả những gì bạn cần để tiết kiệm tối đa.

Chi tiêu cá nhân khi du học Philippines
Chi tiêu cá nhân khi du học Philippines

Với vô số trung tâm thương mại và nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, bạn chắc chắn không thể bỏ qua những sản phẩm tại đây. Du học tiếng Anh tại Philippines cũng là cơ hội để học viên mua những món quà tặng ý nghĩa cho gia đình và bạn bè.

Nếu như trường của bạn tổ chức các hoạt động dã ngoại hay du lịch, bạn có thể đăng ký tham gia. Để chi trả cho khoản phí này, bạn sẽ mất khoảng 100 – 200 USD.

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã có cái nhìn tổng quát về chi phí du học tiếng Anh Philippines. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, nhanh rất liên hệ với GIP để được hỗ trợ ngay.

Tin liên quan
6 mẹo giúp bạn nói tiếng Anh trôi chảy như người bản địa

6 mẹo giúp bạn nói tiếng Anh trôi chảy như người bản địa

Sau đây là 6 mẹo giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh mà bất kỳ học viên nào cũng nên áp dụng để thành thạo ngoại ngữ này. Đặc biệt, khi du học tiếng Anh tại Philippines, bạn sẽ được duy trì 5 thói quen này mỗi ngày để cải thiện trình độ của […]
Học tiếng Anh với giáo viên Philippines có tốt không?

Học tiếng Anh với giáo viên Philippines có tốt không?

Có nhiều hoài nghi về chất lượng giảng dạy tiếng Anh của người Philippines có tốt hay không, có nên học tiếng Anh với giáo viên Philippines hay không? Sau đây là câu trả lời cụ thể:1. Người Philippines được đào tạo tiếng Anh bài bản từ nhỏPhilippines đã từng là thuộc địa của Mỹ […]
0355.931.031 Đăng ký học