Chi phí du học tiếng anh Philippines bao nhiêu tiền?

Ngày 19/05/2022
31 lượt xem

Chi phí là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi chuẩn bị du học tiếng anh. Hiểu được vấn đề này, GIP sẽ cung cấp thông tin đầy đủ chi phí cần thiết.

Nhìn chung, bất kỳ ai cũng phải chi trả các khoản phí như học phí trên trường, phí ký túc xá và các khoản phí chuẩn bị du học. Tuỳ vào nhu cầu và thời gian học tập, mức phí của mỗi người sẽ khác nhau.

1.Chi phí chuẩn bị trước khi du học

1.1. Visa

Hiện tại, sau khi nhập cảnh học viên đến từ Việt Nam nhận được ưu đãi miễn phí Visa trong vòng 1 tháng đầu tiên khi du học tiếng Anh tại Philippines.

Đối với những học viên mong muốn du học lâu dài, bạn cần gia hạn Visa. Từ đó, học viên có thể thoải mái chỉnh phục tiếng anh tại đất nước Philippines. Bạn chỉ cần đóng học phí trực tiếp tại trường theo thủ tục và hướng dẫn.

1.2. Vé máy bay 

Bạn nên tìm hiểu và đạt vé trước ngày xuất cảnh khoảng 2 tháng để tối tiết kiệm tối đa chi phí di chuyển. Bởi lẽ giá vé máy bay thường thay đổi vào yếu tố thời gian. Đặt càng sát ngày bay thì giá vé sẽ càng cao.

Học tập tại thủ đô Manila, bạn chỉ cần di chuyển một chuyến bay. Trong trường hợp bạn nhập học tại các trường đào tạo Anh ngữ xa thành phố Manila, học viên cần đi thêm một chặng bay nữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể di chuyển bằng xe ô tô trong vòng 6 giờ đồng hồ.

Tùy theo thời gian, hãng hàng không hay ngôi trường bạn học, chi phí vé máy bay sẽ khác nhau. Đa số vé máy bay của du học sinh tiếng anh tại đây dao động từ 300 – 400 USD.

Nhìn chung, quy trình chuẩn bị xuất cảnh trải qua khá nhiều giai đoạn. Nếu như bạn tìm hiểu không kỹ có thể xảy ra rủi ro.

Để tiết kiệm thời gian, bạn hãy liên lạc ngay lập tức với đội ngũ tư vấn của GIP. Chúng tôi sẽ giúp bạn sắp xếp và chuẩn bị mọi thứ đầy đủ trước khi du học tiếng anh Philippines.

Chi phí vé máy bay du học tiếng anh Philippines
Chi phí vé máy bay du học tiếng anh Philippines

1.3. Phí ghi danh

Phí ghi danh là khoản phí bạn sẽ nộp vào thời gian đăng ký nhập học. Nhà trường sẽ gửi loại giấy tờ này cùng thư nhập học và hóa đơn học phí. Đồng thời, trường cũng chủ động sắp xếp phòng ký túc xá.

Đa số các trường đào tạo anh ngữ tại Philippines đều áp dụng khoản phí này với mức giá từ 100 đến 150 USD.

2. Chi phí học tập 

Học phí mà du học sinh cần thanh toán trong vòng 1 tháng có giá khoảng 900-2000 USD. Tuy nhiên, tùy vào các trường và vị trí mà mức chi phí này cũng khác nhau.

Đối với các trường đào tạo ở các thành phố lớn, học phí cũng cao trung bình các thành phố như Baguio. Trước khi đăng ký nhập học, học viên cần đóng trước học phí để được nhận chỗ khi du học tiếng anh Philippines.

Đây được xem là mức học phí rẻ nhất trong khu vực, đặc biệt rẻ gấp 3-5 lần các quốc gia châu Âu. Chỉ với chi phí tương đương học phí tiếng anh trong nước, bạn được học trong môi trường quốc tế với vô vàn người bạn nước ngoài. Bên cạnh đó, mô hình học tập số lượng ít cũng tạo ra hiệu quả vượt trội.

Chi phí học tập khi du học tiếng anh Philippines
Chi phí học tập khi du học tiếng anh Philippines

3. Chi phí sinh hoạt

3.1. Chi phí ăn ở

Bên cạnh tiền học phí, chi phí ăn ở là khoản phí du học sinh bắt buộc phải nộp cho nhà trường. Khoản phí này sẽ bao gồm tiền ăn 3 bữa 1 ngày và tiền ở tại ký túc xá. Số tiền này cũng được tính theo từng tháng dựa theo thời gian học viên học tập.

Chi phí này cũng khác nhau dựa theo cơ sở vật chất của từng trường Anh ngữ tại Philippines. Bên cạnh đó, đối với từng loại phòng như phòng đơn, phòng đôi, phòng 3,4,5 khoản phí cũng thay đổi. Bạn càng lựa chọn phòng đông người thì chi phí càng rẻ.

Lựa chọn các phòng đông người là cơ hội tốt để bạn giao lưu và học tập cùng vô số bạn bè quốc tế. Đừng quên đăng ký phòng kí túc xá sớm để sở hữu phòng ký túc xá có chất lượng tốt nhất.

Giống như Việt Nam, chi phí điện nước của học viên tại Philippines cũng dựa trên nhu cầu sử dụng. Đa số du học sinh đều hài lòng bởi phí sinh hoạt tại Philippines khá rẻ so với các quốc gia khác.

Chi phí ăn ở tại Philippines
Chi phí ăn ở tại Philippines

3.2. Chi phí về tài liệu học tập

Ngay khi được kiểm tra trình độ và xây dựng lộ trình, mỗi học viên sẽ được cung cấp tài liệu học tập phù hợp. Trong suốt quá trình rèn luyện, bạn cũng sẽ sử dụng các loại sách này. Ngoài ra, tùy theo nhu cầu mà bạn có thể bổ sung thêm.

Nhìn chung, tài liệu học tập của du học sinh tham gia các khóa học như tiếng Anh thương mại sẽ cao hơn so với các khóa học giao tiếp.

3.3. Chi tiêu cá nhân

Khi đã đóng đầy đủ các khoản phí cho nhà trường trước khi nhập học, hầu như bạn không cần đóng thêm bất kỳ chi phí gì. Đa số các trường Anh ngữ chỉ cho phép học viên ra ngoài vào 2 ngày cuối tuần. Bởi lẽ bạn sẽ tập trung học trong trường các ngày trong tuần.

Trong quá trình học tập và sinh hoạt, bạn có thể mua sắm thêm đồ dùng cá nhân. Hoặc bạn có thể chuẩn bị đầy đủ tất cả những gì bạn cần để tiết kiệm tối đa.

Với vô số trung tâm thương mại và nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, bạn chắc chắn không thể bỏ qua những sản phẩm tại đây. Du học tiếng anh tại Philippines cũng là cơ hội để học viên mua những món quà tặng ý nghĩa cho gia đình và bạn bè.

Nếu như trường của bạn tổ chức các hoạt động dã ngoại hay du lịch, bạn có thể đăng ký tham gia. Để chi trả cho khoản phí này, bạn sẽ mất khoảng 100 – 200 USD.

Chi tiêu cá nhân tại Philippines
Chi tiêu cá nhân tại Philippines

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã có cái nhìn tổng quát về chi phí du học tiếng anh Philippines. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, nhanh rất liên hệ với GIP để được hỗ trợ ngay.

Tin liên quan
Review chi tiết về quá trình học tập tại Cebu Blue Ocean

Review chi tiết về quá trình học tập tại Cebu Blue Ocean

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Xin chào, bạn có thể giới thiệu về bản thân?2. Những trở ngại khi học tập tại Philippines?3. Chất lượng đào tạo của các lớp học4. Các hoạt động giải trí tại Cebu 1. Xin chào, bạn có thể giới thiệu về bản thân? Xin chào, tôi là […]
Trường Wales làm gì để phòng tránh Covid-19

Trường Wales làm gì để phòng tránh Covid-19

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Phương pháp phòng tránh Covid-19 của trường Wales2. Một số câu hỏi học viên thường thắc mắc2.1. Nếu chính phủ Philippines ban lệnh cấm bay từ những nước khác, trường sẽ hoàn trả học phí?2.2. Trường sẽ làm gì nếu chính phủ Philippines cấm người nước ngoài bay […]
Cơ sở vật chất của trường Cebu Blue Ocean có hiện đại không?

Cơ sở vật chất của trường Cebu Blue Ocean có hiện đại không?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Canteen và phòng ăn2. Thư viện3. Khu giặt là4. Phòng tập gym Việc xây dựng cơ sở vật chất trong trường là vô cùng cần thiết. Cebu Blue Ocean có chất lượng cơ sở vật chất như thế nào? Bài viết sau đây sẽ cùng bạn trải nghiệm […]
Phương pháp giảng dạy tiếng anh của giáo viên trường Pines

Phương pháp giảng dạy tiếng anh của giáo viên trường Pines

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Bạn đã dạy ở Học viện Quốc tế Pines được bao lâu rồi?2. Cảm nhận của bạn khi trở thành giáo viên tại trường Pines?3. Bạn có thể chia sẻ phương pháp học tập của mình?4. Tại sao học sinh nên chọn trường anh ngữ Pines? Trường anh […]
Những đổi mới của trường Anh ngữ Monol sau đại dịch

Những đổi mới của trường Anh ngữ Monol sau đại dịch

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Thời gian mở cửa trở lại2. Những đổi mới của trường Monol2.1. Mô hình học tập tại Monol2.2. Mô hình kí túc xá Nhằm thúc đẩy chất lượng đào tạo và dịch vụ, trường Monol không ngừng nâng cấp để cung cấp chương trình giáo dục tốt nhất […]
Đánh giá về lớp học tiếng anh Semi-Sparta tại Philippines

Đánh giá về lớp học tiếng anh Semi-Sparta tại Philippines

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân được không?2. Bạn biết đến chương trình du học tiếng anh Philippines như thế nào?3. Cảm nhận của bạn về chương trình học tập Semi-Sparta4. Tại sao bạn chọn Khóa học ESL (Power Speaking)?5. Ấn tượng của bạn […]