Kinh nghiệm ở kí túc xá khi du học tiếng Anh tại Philippines

Ngày 18/04/2022
38 lượt xem
Đa số học viên khi du học Philippines đều ở kí túc xá trong trường. Tuy nhiên, không thể tránh khỏi những vấn đề phát sinh. Vậy làm sao để giải quyết tất cả khúc mắc khi ở chung với bạn bè quốc tế?
Ký túc của trường PINES ACADEMY

1. Lợi ích ở kí túc xá khi du học tiếng Anh tại Philippines

1.1. Tiết kiệm chi phí

Chi phí du học nước ngoài khá cao so với chi phí học tập trong nước nhưng mang lại hiệu quả nhanh chóng. Để tiết kiệm khoản phí, du học sinh thường lựa chọn ở kí túc xá ngay trong trường. Không chỉ tiện lợi trong di chuyển mà còn rất rẻ.

Tuy nhiên, cơ sở vật chất tại kí túc xá vẫn đảm bảo đầy đủ tiện nghi. Học viên có thể sử dụng tất cả các trang thiết bị hiện đại trong phòng. Nhìn chung, đa số các trường đều rất quan tâm đến cuộc sống sinh hoạt của học viên.

1.2. Cơ hội giao lưu làm quen

Philippines gần đây được rất nhiều người ưu chuộng bởi những ưu thế nổi bật mà hiếm nơi nào có được. Một trong những lý do quan trọng nhất chính là bạn được học và sống chung với những người bạn quốc tế.

 

KTX phòng 4 người

1.3. Trau dồi tiếng anh

Từ đó học viên không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn có cơ hội giao lưu và trau dồi tiếng anh cùng các bạn trong phòng. Tùy từng trường mà du học sinh có thể lựa chọn phòng đơn, phòng đôi, phòng 3…Hãy lựa chọn phòng có số lượng người ở phù hợp để tránh các xung đột xảy ra.

Khi đã có sẵn môi trường thích hợp để rèn luyện vậy thì tại sao các bạn học viên không tận dụng để nâng cấp trình độ của mình. Chắc hẳn bất kỳ du học sinh nào khi lựa chọn Philippines đều sẵn sàng học hỏi và giao lưu. Vì vậy, bạn không cần lo lắng về việc không thể hòa nhập tại môi trường mới.

2. Kinh nghiệm ở kí túc xá khi du học tiếng Anh tại Philippines

Vì ở cùng với bạn bè đa quốc tịch bao gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan,… bạn sẽ khó tránh khỏi những vấn đề phát sinh trong quá trình sinh hoạt, học tập tại phòng chung. Vì vậy, bạn cần phải lưu ý một số điều quan trọng để có thể sống chan hòa với mọi người, và tập trung vào mục đích cải thiện tiếng Anh của mình.

2.1. Biết chia sẻ

Bạn cần biết chia sẻ không gian sinh hoạt chung tại phòng ký túc xá. Trong ký túc xá tại các trường như Pines International Academy, API Beci, A&J Academy, bạn sẽ có riêng không gian để tự học và nghỉ ngơi, vì vậy, bạn sẽ thoải mái và yên tâm vì mọi người đều có không gian riêng cho chính mình.

Tuy vậy, bạn cần để ý đến việc phát ra tiếng ồn trong khi mọi người nghỉ ngơi. Vì học tập 10 tiếng/ ngày, nên mọi người cần phải có thời gian để nghỉ ngơi cho bản thân mình. Nên hãy tôn trọng thời gian nghỉ ngơi của nhau nhé!

Hình ảnh học viên đi du lịch

2.2. Chủ động kết bạn:

Bên cạnh những người bạn trong các lớp học nhóm tại trường thì bạn nên làm quen với những người bạn cùng phòng. Bởi lẽ đây là những người trực tiếp sinh hoạt và trò chuyện cùng bạn ngoài những giờ học.

Có thêm những người bạn đồng hành và áp dụng tiếng anh vào thực tiễn chắc chắn sẽ thú vị hơn rất nhiều. Không chỉ học từ thầy cô mà cần phải học thêm từ bạn bè xung quanh. Nhờ vậy, kĩ năng và tốc độ phản xạ cũng được nâng cao trong thời gian ngắn.

Bồi đắp những mối quan hệ này cũng giúp bạn có những kỉ niệm, những trải nghiệm đẹp tại Philippines. Tiếp xúc với nhiều du học sinh nước ngoài là cơ hội để bạn mở mang tầm hiểu biết thông qua những trải nghiệm thực tiễn. Đừng chỉ khép mình mà hãy sẵn sàng mở lòng để có thêm nhiều người bạn mới.

2.3. Giữ gìn vệ sinh chung

Nhìn chung, tại ký túc xá của các trường đều có nhân viên vệ sinh dọn dẹp phòng hàng tuần. Tuy vậy, trong không gian chung thì bạn cần ý thức giữ gìn vệ sinh chung và không để đồ bừa bãi. Không chỉ trong phòng mà ngay cả khuôn viên trường.

Điều này sẽ giúp học viên có một môi trường sống gọn gàng, sạch sẽ mà còn tạo được thiện cảm trong mắt bạn bè quốc tế đến từ nhiều quốc gia. Đồng thời, nhân viên vệ sinh cũng không quá vất vả khi dọn dẹp vệ sinh xung quanh.

KTX được dọn sạch sẽ mỗi ngày

2.4. Nhanh chóng hòa nhập

Làm quen với một môi trường mới quả thật không dễ dàng từ lối sống, đồ ăn, văn hóa…Mỗi người có một cá tính khác nhau, đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau nên không thể tránh khỏi hiểu lầm. Ngay khi có vấn đề, hãy nhanh chóng trao đổi với các bạn cùng phòng để tìm ra hướng giải quyết.

Những hoạt động ngoại khóa hay các lớp học nhóm là cơ hội cho bạn giao lưu và trao đổi với những người bạn mới. Chỉ sau một thời gian ngắn, môi trường mới sẽ giống như ngôi nhà quen thuộc cho tất cả các bạn học viên.

Ngoài ra sống trong cùng một tập thể, đừng quên giúp đỡ mọi người xung quanh từ những việc nhỏ nhất. Chắc chắn bạn sẽ cần sự giúp đỡ của họ trong tương lai gần.

Trên đây là những kinh nghiệm ở ký túc xá khi du học tiếng Anh tại Philippines. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có những lưu ý để hòa nhập với môi trường học tập, sinh sống tại đây!

Tin liên quan
Ông giáo Loki và hành trình chinh phục thị trường Philippines

Ông giáo Loki và hành trình chinh phục thị trường Philippines

Đôi nét về Ông giáo Loki Xin chào, mình là Trần Việt Hưng thường được biết đến với cái tên Loki Trần hay Ông giáo Loki. Hiện mình đang vận hành công ty về du học tiếng anh Philippines và thương mại điện tử (cung cấp dịch vụ vận hành và logistic tại Philippines). Ngoài […]
Tìm hiểu về trường đào tạo anh ngữ CIP

Tìm hiểu về trường đào tạo anh ngữ CIP

1. Chương trình học đảm bảo chất lượng với đội ngũ giáo viên bản ngữ đông đảo Bên cạnh đội ngũ giáo viên người Philippines giàu kinh nghiệm, CIP còn có nhiều giáo viên bản ngữ. Họ đến từ các quốc gia nói tiếng anh thành thạo như Mỹ, Anh, Canada, Úc. Nhờ vậy, các […]
Nên du học tiếng anh Philippines tại đất nước nào?

Nên du học tiếng anh Philippines tại đất nước nào?

Nếu bạn đang có ý định đi du học trong tương lai, chắc chắn điều đầu tiên các bạn nghĩ đến đó là Tiếng Anh. Vậy phải học Tiếng Anh ở đâu để có được một nền tảng tốt trước khi bước vào con đường du học? Hiện nay các quốc gia có trình độ […]
Chi phí sinh hoạt khi du học tiếng anh Philippines?

Chi phí sinh hoạt khi du học tiếng anh Philippines?

1. Kí túc xá Khi đăng ký học tập tại Philippines, học viên không cần lo lắng về vấn đề ăn ở của mình vì các trường đều có hệ thống kí túc xá riêng ngay trong khuôn viên trường, đảm bảo sự an toàn và tiện lợi nhất dành cho các bạn. Ngoài ra, […]
Chi phí du học tiếng anh Philippines bao nhiêu tiền?

Chi phí du học tiếng anh Philippines bao nhiêu tiền?

Là một trong những quốc gia đang phát triển tại châu Á. Nên chi phí sinh hoạt và học tập tại đây tương đối dễ chịu và gần bằng với việc học ở VN. Để học tiếng Anh tại Philippines bạn chỉ bỏ ra 1 khoản chi phí tầm khoảng 1.500 – 4.000 USD/ khóa […]
Giới thiệu các khóa học tại Help Longlong

Giới thiệu các khóa học tại Help Longlong

1. Khóa học giao tiếp 1.1. ESL Cấu trúc giờ học: 4 tiết 1:1, 2 tiết 1:4 với GV Filipino, 1 tiết kiểm tra từ vựng, 1 tiết Special bắt buộc và 1 tiết Special tự chọn. Số giờ học một ngày là 9 tiết. 2. Speaking Intensive Về cơ bản, chương trình học giống […]