Múi giờ Philippines so với giờ Việt Nam chênh lệch bao nhiêu?

Ngày 01/09/2022
163 lượt xem

Bạn đang có dự định du lịch hay học tập tại Philippines và điều bạn quan tâm là quốc gia này nằm trong múi giờ nào? Giờ Philippines so với giờ Việt Nam chênh lệch bao nhiêu, để bạn có thể chuẩn bị tốt cho chuyến đi của mình. Bài viết dưới đây sẽ đề cập tới vấn đề, hãy cùng tìm hiểu.

1. Múi giờ Philippines so với giờ Việt Nam

Cùng nằm trong khu vực Đông Nam Á, Philippines và Việt Nam có mối quan hệ thân thiết trong nhiều năm. Việc di chuyển giữa hai quốc gia cũng rất dễ dàng, chỉ tốn khoảng 2 – 4 giờ bay tùy theo địa điểm xuất phát. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu rõ hơn thông tin múi giờ của từng quốc gia.

1.1. Tìm hiểu về múi giờ của Philippines

Philippines là một quốc gia và là một quần đảo thuộc Đông Nam Á bao gồm hơn 7.000 hòn đảo lớn nhỏ trải dài theo diện tích đất nước. Giáp ranh với Đài Loan, Việt Nam, Malaysia và Thái Bình Dương. Diện tích đất liền vào khoảng 300.000 km2, đường bờ biển dài 23.184 km. Địa hình chủ yếu của Philippines ba phần tư là rừng núi, phần còn lại là các đồng bằng thấp, nhỏ hẹp và có nhiều thung lũng. Thủ đô và cảng nhập cảnh chính của Philippines đặt tại Manila – trung tâm chính trị, văn hóa. Thành phố này lớn thứ 2 Philippines với nhiều đảo lớn nhỏ, tổng diện tích lên tới hơn 10 vạn km2.

Múi giờ Philippines so với giờ Việt Nam

Philippines là một quốc gia thuộc Đông Nam Á

Là một đất nước đa dạng về văn hóa, bản sắc nên tại Philippines tồn tại nhiều tôn giáo khác nhau. Trong đó Thiên chúa giáo chiếm hơn 85% dân số, các đạo khác như Hồi giáo chiếm 10%, Tin lành chiếm 5%,… Ngôn ngữ chính là tiếng Filipino và tiếng Anh.

Thông tin về múi giờ:

– Châu lục: Đông Nam Á – châu Á.

– Vĩ độ: 14°34′59,99″ Bắc.

– Kinh độ: 121°00′0,00″ Đông.

– Múi giờ: GMT +8.

– Khí hậu: Nhiệt đới gió mùa.

1.2. Tìm hiểu về múi giờ của Việt Nam

Cũng giống như Philippines, Việt Nam là một thành viên của khu vực Đông Nam Á và nằm ở vị trí gần trung tâm. Giáp ranh với các nước láng giềng như Lào, Campuchia và biển Đông. Tổng diện tích đất liền lên tới 331.212 km², đường bờ biển dài 3.200km, với hơn 4.000 hòn đảo lớn nhỏ trên cả nước. Trong đó nổi tiếng là quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Vùng biển nước ta giáp với Trung Quốc, Philippines, Thái Lan,… có diện tích 1.000.000 km².

Múi giờ Philippines so với giờ Việt Nam - Bản đồ hành chính Việt Nam

Bản đồ hành chính Việt Nam

Là quốc gia nhiệt đới với địa hình phần lớn là đồi núi, phần còn lại là đồng bằng. Thủ đô Việt Nam đặt tại Hà Nội – thành phố có diện tích lớn nhất và tập trung dân cư lớn thứ hai cả nước với 6.449 triệu người. Tôn giáo tại Việt Nam khá đa dạng gồm Phật giáo, Kitô Giáo, Cao Đài và Hòa hảo. Ngôn ngữ chính được sử dụng chính là tiếng quốc ngữ – Tiếng Việt.

Thông tin về múi giờ:

– Châu lục: Đông Nam Á – châu Á.

– Vĩ độ: 16°00′ Bắc.

– Kinh độ: 108°00′ Đông.

– Múi giờ: GMT +7 cùng múi với các nước Thái Lan, Lào, Campuchia và Indonesia.

– Khí hậu: Nhiệt đới gió mùa.

1.3. Chênh lệch múi giờ Philippines so với giờ Việt Nam

Như vậy, dựa theo những thông tin được đề cập ở phần trên có thể thấy múi giờ Philippines so với giờ Việt Nam có sự chênh lệch. Philippines nằm trong múi giờ GMT+8 có nghĩa là sớm hơn giờ GMT – Greenwich Mean Time, giờ quy chuẩn quốc tế tại Anh Quốc là 8 giờ. Tương tự giờ tại Việt Nam sớm hơn 7 giờ.

Vì vậy, giờ bên Philippines sớm hơn 1 tiếng so với giờ Việt Nam. Một ví dụ có thể giúp bạn dễ hiểu hơn, nếu Việt Nam đang 8 giờ sáng thì bên Philippines sẽ là 9 giờ sáng. Việc nắm được múi giờ nơi sắp tới sẽ giúp bạn chủ động và có sự chuẩn bị kỹ càng hơn cho chiến đi của mình.

2. Sự chênh lệch múi giờ Philippines với Việt Nam có ảnh hưởng đến sức khỏe?

Thời gian chênh lệch giữa Việt Nam và Philippines chỉ cách nhau 1 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên cũng có thể ảnh hưởng ít nhiều tới đồng hồ sinh học cũng như sức khỏe, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Những giải pháp sau sẽ giúp bạn thích nghi tốt hơn, hạn chế tối đa tác động của chênh lệch múi giờ với sức khỏe và tinh thần:

– Nghỉ ngơi: ngay sau khi hạ cánh chuyến bay Việt Nam tới Philippines bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi. Hãy ngủ một giấc vì lệch múi giờ thường khiến cơ thể bị mệt mỏi khi làm việc trong ngày tiếp theo. Sẵn sàng một tinh thần thoải mái sau một chuyến đi kéo dài.

– Uống đủ nước: lưu ý là nước lọc, hạn chế các nước có ga hay nước trái cây. Điều này giúp cơ thể tránh rơi vào tình trạng mất nước khi di chuyển xa.

Múi giờ Philippines so với giờ Việt Nam và các biện pháp giảm tác động do lệch múi giờ

Uống nước lọc là một trong giải pháp giúp thích nghi với tình trạng lệch múi giờ

– Thay đổi múi giờ điện thoại: giúp bạn làm quen với một chu kỳ sinh hoạt mới.

– Tiếp xúc đủ với ánh sáng mặt trời tự nhiên, nhằm điều chỉnh nhịp sinh học cơ thể; tăng cường khả năng thích nghi.

– Trong quá trình bay, hạn chế uống cà phê, rượu bia,… bởi những loại đồ uống này có thể khiến bạn mệt mỏi sau khi hạ cánh.

Phân tích giờ Philippines so với giờ Việt Nam chênh lệch nhau bao nhiêu, đã được đề cập trong bài viết trên. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp có thể giúp bạn có trải nghiệm du lịch, học tập tại đất nước Philippines thật thú vị và nhiều niềm vui.

084.8484.777 Đăng ký học