Bí quyết săn học bổng du học Philippines

Ngày 19/05/2022
29 lượt xem

Với nhu cầu trau dồi khả năng tiếng anh, du học sinh từ các quốc gia khác trên thế giới du học Philippines ngày càng nhiều. Tuy nhiên, chi phí không phải số tiền nhỏ đối với nhiều bạn học viên.

Nhằm hỗ trợ các bạn trong hành trình chinh phục tiếng anh, các trường đào tạo Anh ngữ thường mở các suất học bổng hấp dẫn.

Từ đó, học viên có cơ hội tiếp cận với các chương trình học tập nước ngoài với chi phí tiết kiệm nhất. Đồng thời du học sinh được rèn luyện tiếng Anh hiệu quả trong môi trường tiếng anh chuyên nghiệp.

Đa số học bổng du học tiếng Anh tại Philippines sẽ hỗ trợ học viên các khoản tiền chính như học phí hoặc chi phí kí túc xá.

1. Điều kiện để xin học bổng du học tiếng Anh ở Philippines

Khác với những suất học bổng yêu cầu thành tích học tập xuất sắc, học bổng du học tiếng anh tại Philippines đơn giản hơn rất nhiều. Tùy theo từng thời điểm và mục tiêu mà các trường sẽ mở các suất học bổng khác nhau.

Đa số là những suất học bổng dành cho khóa học tiếng Anh ngắn hạn với thời gian học khoảng vài tháng. Ngoài ra, các khóa học dài hạn sẽ có số lượng học bổng ít hơn.

Làm việc trực tiếp với các trường anh ngữ tại Philippines, GIP thường cập nhật thông tin học bổng trong thời gian sớm nhất. Vì vậy, bạn nên đăng ký du học tại GIP để được hỗ trợ đăng ký học bổng.

Điều kiện xin học bổng du học Philippines
Điều kiện xin học bổng du học Philippines

2. Thời gian xin học bổng du học tiếng anh tại Philippines

Mỗi trường anh ngữ sẽ mở rộng chính sách học bổng theo từng thời điểm khác nhau cho học viên các nước. Du học sinh nên nắm bắt thông tin để cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Đối với các bạn học sinh Việt Nam, đa số các trường đều có các chương trình ưu đãi, giảm giá vào các dịp lễ hay ngày quan trọng.

Ngoài ra, bạn nên canh học bổng vào các mùa thấp điểm tại trường. Lý do là bởi du học sinh và khách du lịch đến Philippines rất đông. Đặc biệt là các dịp hè, và dịp đông.

Vì vậy, các trường thường kín phòng ở và kín chỗ tại các lớp học. Do đó, các chương trình ưu đãi giá sẽ không được mở vào thời gian này.

Lời khuyên dành cho bạn chính là lựa chọn những khoảng thời gian khác trong năm nếu muốn sang học với chi phí tiết kiệm hơn.

Các lớp học tiếng anh Philippines
Các lớp học tiếng anh Philippines

3. Chuẩn bị gì để săn học bổng từ các trường Anh ngữ Philippines?

Điều kiện duy nhất để các bạn có thể dành được các suất học bổng tại các trường Anh ngữ đó là đăng ký và nhập học đúng với thời gian yêu cầu của chương trình học bổng trường đưa ra.

Nếu trường có chương trình ưu đãi giảm giá học phí 20% cho học viên nhập học từ tháng 10-12/2020 thì bạn chỉ cần nhập học vào thời gian trên thì mặc định sẽ có học bổng trong tay.

Ngoài điều kiện trên, các bạn du học sinh có thể tham khảo nhiều cách khác để săn những học bổng có giá trị trong quá trình học như:

  • Viết bài cảm nhận, suy nghĩ, chia sẻ của bạn về trường, về khóa học
  • Hỗ trợ trường làm công tác truyền thông như quay phim, chụp ảnh trong quá trình học tập, sinh hoạt tại trường
Học bổng du học Philippines không thể bỏ qua
Học bổng du học Philippines không thể bỏ qua

4. Các loại học bổng du học tiếng anh tại Philippines

4.1. Học bổng tiếng anh toàn phần tại Philippines

Đây là loại học bổng được các đơn vị tài trợ du học chi trả hết về chi phí ăn ở và vé máy bay đi lại. Du học sinh nhận được học bổng này sẽ không phải chi trả bất kỳ chi phí nào.

Học bổng này thường xuất hiện tại các chương trình liên kết đào tạo giữa hai quốc gia Việt Nam – Philippines. Ngoài ra chính phủ Philippines cũng thường cung cấp loại học bổng này.

Tuy nhiên, để săn được học bổng toàn phần cũng không phải dễ dàng. Trước hết, bản thân sinh viên cần có thành tích học tâm vượt trội để được nhà trường cân nhắc.

4.2. Học bổng du học tiếng anh một phần

Các suất học bổng du học tiếng anh một phần thường sẽ được mở nhiều hơn. Người sử dụng học bổng tiếng anh một phần chỉ cần thanh toán phần chi phí sinh hoạt bao gồm tiền ăn ở và đi lại. Các phần thuộc về chương trình đào tạo sẽ được đơn vị hỗ trợ du học chi trả.

Loại học bổng du học tiếng anh một phần này thường được cung cấp bởi những công ty, hoặc một cá nhân nào đó. Tính cạnh tranh của loại học bổng này không cao nên sẽ dễ săn được hơn học bổng tiếng anh toàn phần tại Philippines.

Hy vọng những chia sẻ và kinh nghiệm trên đây sẽ giúp bạn săn được học bổng giá trị trong quá trình du học tiếng anh Philippines. Hãy liên hệ với GIP để được hỗ trợ du học với chi phí tiết kiệm nhất bạn nhé.