Lý giải tại sao chi phí du học Philippines rẻ hơn các nước bản xứ

Ngày 19/05/2022
44 lượt xem

Thay vì học tiếng anh tại các đất nước bản xứ nói tiếng anh thì nhiều người lại lựa chọn du học tiếng anh tại Philippines. Một trong những lý do chính là chi phí tiết kiệm gấp nhiều lần. Hãy cùng lý giải tại sao chi phí du học Philippines rẻ hơn các nước đào tạo Anh ngữ trong bài viết dưới đây.

1. Chi phí du học tại các nước bản xứ

1.1. Hoa Kỳ

Chi phí giáo dục ở các trường đại học của Mỹ chênh nhau rất lớn, có trường tổng chi phí mỗi năm chỉ khoảng 20.000 USD, nhưng cũng có trường lên đến hơn 100.000 USD/năm.

Các sinh viên quốc tế học các chương trình cấp bằng đại cương ở các trường đại học, cao đẳng cộng đồng thường phải tự túc chi phí học tập. Nhưng ở các trường đại học hệ nghiên cứu có nhiều cơ hội tài trợ dành cho sinh viên hơn. Điều quan trọng là phải tìm hiểu thêm mọi cơ hội tài trợ có sẵn.

Dù học phí và dịch vụ phí dao động rất lớn tùy từng trường, nhưng không có sự tương quan nào giữa mức học phí, dịch vụ phí với chất lượng của trường.

Canada cho bạn chất lượng giáo dục cao, sự đa dạng về văn hóa và bằng cấp có giá trị toàn cầu. Du học sinh quốc tế có thể tiết kiệm đáng kể chi phí khi theo học ở Canada.

Ngoài ra, học phí các trường Đại học công lập tại Mỹ cao hơn 1/3 so với học phí Đại học Canada, trong khi học phí các Đại học tư cao hơn gấp đôi.

Du học tiếng anh tại các nước châu Âu
Du học tiếng anh tại các nước châu Âu

1.2. Các nước châu Úc

Tại New Zealand, chất lượng giáo dục và cuộc sống cao nhất nhì thế giới trong khi chi phí học tập thấp hơn nhiều so với các nền giáo dục hàng đầu khác

Sinh viên đang học có thể nộp đơn xin làm việc được 20 giờ/tuần so với quy định cũ là 15 giờ/tuần. Sinh viên theo học các khóa học từ 12 tháng trở lên có thể nộp đơn xin đi làm toàn thời gian vào các kỳ nghỉ hè.

Học sinh đang học lớp 12, lớp 13 hoặc các khóa học Anh văn cũng được phép làm việc đến 20 giờ/tuần. Trước đây, chi phí sinh hoạt và học tập tại Úc thấp hơn so với nước Anh và Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, vài năm qua, tỷ giá đồng đô Úc tăng khiến du học sinh Việt đau đầu vì chi phí du học ở đây còn đắt hơn cả Anh, Mỹ. Ngoài việc đóng học phí trước khi vào học, một số trường có thể yêu cầu du học sinh đóng thêm một số lệ phí khác.

1.3. Các nước Châu Âu

Nước Anh có thể xếp vào nhóm quốc gia có chi phí du học cao nhất thế giới… Tuy nhiên, khóa học sau đại học tại Anh chỉ kéo dài một năm, bằng nửa thời gian so với các khóa học tương tự tại khối các nước nói tiếng Anh khác.

Bên cạnh học phí, các chi phí cho sinh hoạt khi học tập tại Anh cũng rất đáng kể. Nếu sống ở London, mức sinh hoạt phí sẽ cao gần gấp đôi so với các thành phố khác.

Tuy sinh hoạt phí ở Anh cao, nhưng sinh viên sẽ được hưởng những chế độ ưu đãi như: giảm giá tại các cửa hàng, nhà hát, rạp chiếu phim, viện bảo tàng, phòng trưng bày, xe buýt, tàu lửa…

Du học Châu Âu được nhiều bạn trẻ lựa chọn
Du học Châu Âu được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Thụy Sỹ là quốc gia nổi tiếng về ngành khách sạn với chất lượng hàng đầu thế giới. Đất nước này thu hút sinh viên quốc tế đến học rất đông bởi chương trình đào tạo kết hợp thực tiễn, chi phí du học Thụy Sỹ được đánh giá là cao so với các quốc gia khác.

Sinh hoạt phí của sinh viên quốc tế thường sẽ được giảm thiểu bởi chính chương trình thực tập hưởng lương, và sinh viên không được phép làm thêm.

Tây Ban Nha và Hà Lan có mức học phí thấp hơn cùng nhiều chương trình học bổng hàng năm, sinh hoạt ở đây cũng không quá đắt đỏ nên 2 quốc gia này là lựa chọn cho những bạn có mức ngân sách tầm trung.

2. Chi phí du học Philippines

Philippines là một quốc gia nằm trong khu vực Đông Nam Á. Vì vậy chi phí tại đây tiết kiệm vô cùng. Không chỉ vậy, chi phí sinh hoạt của người dân Philippines cũng tương đối thấp. Vì vậy, khi du học tại đây bạn không cần quá lo lắng.

Ngay tại Việt Nam, chi phí tham gia các khoá học tiếng anh có giáo viên phương Tây giảng dạy khá cao so với mặt bằng chung. Vì vậy, khi du học tại các nước bản xứ, số tiền mà học viên phải trả còn cao hơn nữa.

Tuy nhiên, tại đất nước Philippines chi phí vô cùng tiết kiệm. Tính ra mỗi tiết học chỉ tương đương với chi phí khi học với giáo viên Việt Nam. Đa số các lớp học tại Việt Nam thường được xây dựng theo mô hình đông học viên, khiến nhiều học viên nản lòng khi không theo kịp tiến độ bài giảng.

Chi phí du học tiếng anh Philippines tiết kiệm
Chi phí du học tiếng anh Philippines tiết kiệm

Tại Philippines, bạn không chỉ được học giáo viên Philippines với trình độ và khả năng giảng dạy tiếng anh chuyên nghiệp mà lớp học trực tiếp 1:1 còn thúc đẩy hiệu quả rõ rệt.

Đặc biệt khi đăng kí dịch vụ du học tiếng anh Philippines tại GIP, bạn sẽ được tư vấn chọn các khóa học tiết kiệm nhất. Hãy nhanh tay liên hệ để nhận được mức ưu đãi tốt nhất bạn nhé.

Từ khóa:
Tin liên quan
Chi phí du học tiếng anh Philippines bao nhiêu tiền?

Chi phí du học tiếng anh Philippines bao nhiêu tiền?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Du học tiếng Anh tại Philippines tại sao rẻ?2. Chi phí học phí du học tiếng Anh ở Philippines2.1. Chi phí du học Philippines khóa học tiếng 1 tháng2.2. Chi phí du học Philippines khóa học tiếng 3 tháng2.3. Chi phí du học Philippines khóa học tiếng khoảng […]